Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Sẽ có thêm trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

(CLO) Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký ban hành Quyết định số 5673/QĐ-UBND về việc Thành lập Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Audio
Một phần khuân viên của trường khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. Ảnh: TL

Một phần khuân viên của trường khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. Ảnh: TL

Theo đó, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội.

Đồng thời, trường cũng sẽ được tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Trường chịu sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Ngoài ra, chịu sự quản lí của Sở GD&ĐT Hà Nội về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

Tới đây, khi trường đi vào hoạt động sẽ tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Đây là trường THPT thứ 4 của Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh các trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên), trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Đại học Ngoại ngữ) và THPT Khoa học giáo dục (thuộc Đại học Giáo dục).

Hiện tại, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có trụ sở đặt tại số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội; tên tiếng Anh: High School for Gifted Students in Social Sciences and Humanities. 

Trong quá trình phát triển, trường luôn là một trong những trường hàng đầu cả nước về chất lượng đào tạo các ngành khoa học xã hội. Hàng năm, điểm chuẩn vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội luôn được đánh giá cao và đứng top trong các trường đại học ở Việt Nam. 

Lương Minh