Điều chỉnh kích thước chữ
Hải Dương:

Hải Dương sẽ nâng công suất xét nghiệm lên hơn 80.000 mẫu gộp/ngày đêm

(CLO) Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương đã nêu rõ, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã xét nghiệm đạt 80.000 mẫu gộp/ngày đêm, nhưng vẫn tiếp tục đẩy mạnh nâng công suất xét nghiệm.

Audio

Ngày 22/2, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, các đơn vị tổ chức xét nghiệm trên diện rộng để đánh giá nguy cơ dịch tễ.

Xét nghiệm hiện nay đạt 80.000 mẫu gộp/ngày đêm nhưng cần tiếp tục nâng công suất. Tất cả mẫu xét nghiệm trên diện rộng phải trả kết quả trong 24 giờ.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, ngành y tế tập trung toàn lực bảo đảm việc lấy mẫu và xét nghiệm đúng kế hoạch, 100% trường hợp nguy cơ cao được xét nghiệm.

Hải Dương sẽ nâng công suất xét nghiệm lên hơn 80.000 mẫu gộp/ngày đêm. Ảnh: TL

Hải Dương sẽ nâng công suất xét nghiệm lên hơn 80.000 mẫu gộp/ngày đêm. Ảnh: TL

Theo đó, Hải Dương sẽ chia các nhóm có nguy cơ cao gồm: TP. Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành và TP. Hải Dương.

Nhóm có nguy cơ gồm: thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và huyện Bình Giang. Nhóm nguy cơ thấp gồm các huyện: Ninh Giang, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Gia Lộc và Thanh Miện.

Ngoài ra, Hải Dương sẽ xét nghiệm đối với người trong các doanh nghiệp, dự kiến, trong 3 nhóm và doanh nghiệp trên sẽ lấy 162.000 mẫu.

Trong ngày 22/2, Hải Dương ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, trong đó Kim Thành có 2 ca là F1 của ổ dịch xã Kim Liên; Chí Linh có 1 ca là F1 của ổ dịch cũ; Cẩm Giàng 1 ca là F1 của ổ dịch Cẩm Giàng; Kinh Môn có 2 ca, trong đó 1 ca F1 của ổ dịch cũ, 1 ca là trong cộng đồng.

Hiện tổng số ca mắc Covid-19 của tỉnh Hải Dương là 617.

PV

Bình Luận