Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Quán cà phê được mở cửa trở lại từ ngày 1/3

(CLO) Theo thông báo mới nhất từ UBND TP Hải Phòng, căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, từ ngày 1/3/2021, các quán café, quán ăn sẽ được mở cửa trở lại.

Audio
Một quán cà phê ở quận Hồng Bàng, Hải Phòng dán thông báo dừng hoạt động theo yêu cầu chống dịch Covid-19 của Thành phố. Ảnh: V.H

Một quán cà phê ở quận Hồng Bàng, Hải Phòng dán thông báo dừng hoạt động theo yêu cầu chống dịch Covid-19 của Thành phố. Ảnh: V.H

Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế và các quận, huyện, ý kiến của các đại biểu dự họp, ý kiến của các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chỉ đạo thực hiện một số nội dung kể từ ngày 01/3/2021.

Một số biện pháp tiếp tục được duy trì bao gồm: Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở; Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Văn bản số 1212/UBND-VX ngày 26/02/2021; Các tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố; Các khu vực phong tỏa và các khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 22/02/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Các hoạt động tiếp tục bị đình chỉ bao gồm: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người; Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa; Dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa; Dịch vụ ăn uống đường phố;

Về vận tải, 70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa bàn thành phố, chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh, xe buýt chỉ được phép vận chuyển không quá 50% số người cho phép; Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng; Các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

Thành phố cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để việc dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 08/3/2021.

Thành phố Hải Phòng yêu cầu các công nhân từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì mới được vào các doanh nghiệp làm việc. Đối với những công nhân đến từ Hải Dương thì phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố, khi vào thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào doanh nghiệp làm việc.

Ngành Y tế tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ; Các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thực hiện do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. Riêng các cuộc họp liên quan đến hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Thông báo số 73/TB-UBND ngày 24/02/2021.

Tử Hưng