Hỗ trợ Văn phòng đại diện cơ quan báo chí TP HCM tại Hà Nội thuận lợi hơn khi tác nghiệp

(CLO) Ngày 5/4, đoàn lãnh đạo TP HCM do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê làm trưởng đoàn thăm và làm việc với Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí TP HCM tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí TP HCM tại Hà Nội đã thông tin về tình hình hoạt động của các văn phòng đại diện. Đại diện các cơ quan báo chí cũng có một số kiến nghị với lãnh đạo Thành ủy TP HCM và các sở, ngành nhằm tiếp tục hỗ trợ đội ngũ những người làm báo TP HCM tại Hà Nội thuận lợi hơn trong tác nghiệp, hoạt động nghiệp vụ.

ho tro van phong dai dien co quan bao chi tp hcm tai ha noi thuan loi hon khi tac nghiep hinh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ với các khó khăn và đánh giá cao nỗ lực của văn phòng đại diện các cơ quan báo chí TP HCM tại Hà Nội. Ảnh: Quang Phúc

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ những khó khăn đối với các Văn phòng đại diện các báo TP HCM tại Hà Nội. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, đội ngũ phóng viên các đơn vị để vượt khó trong công tác hoạt động báo chí và đã đạt được những thành tích đáng kể, trong đó nhiều cơ quan, phóng viên, nhà báo đạt giải báo chí lớn của TP HCM, Giải báo chí Quốc gia, giải Búa liềm Vàng…

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết trong tháng 4 này sẽ hoàn tất nội dung bản ghi nhớ giữa 2 Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và TP HCM, từ đó báo chí thành phố và các Văn phòng đại diện các báo TP HCM tại Hà Nội nắm bắt nội dung, có kế hoạch tuyên truyền từ nay tới 2025 và những năm tiếp theo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Nhu Khuê kỳ vọng, sẽ có những tin, bài, chuyên trang, chuyên mục sâu, phản ánh đậm nét về sự phát triển của 2 thành phố. Thể hiện tình cảm, kết nghĩa của TP HCM đối với Thủ đô Hà Nội.

ho tro van phong dai dien co quan bao chi tp hcm tai ha noi thuan loi hon khi tac nghiep hinh 2

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm và làm việc với Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí TPHCM tại Hà Nội . Ảnh: Quang Phúc

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị Văn phòng đại diện Báo Sài gòn Giải phóng tại Hà Nội sẽ đóng vai trò là đầu mối để các văn phòng báo chí TP HCM tại Hà Nội có địa điểm sinh hoạt, chia sẻ các hoạt động trong nghiệp vụ và thực hiện kết nối giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và giữa các báo TP HCM tại Hà Nội.

Chia sẻ với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, lãnh đạo các sở, ngành TP HCM, Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, đánh giá cao đội ngũ những người làm báo TP HCM tại Hà Nội. Theo Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, đội ngũ phóng viên các báo phía Nam tại Hà Nội là những người có bề dày kinh nghiệm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn rất tốt và luôn đóng góp tiếng nói của mình cho sự phát triển của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung…

Xem thêm

Hội báo toàn quốc 2026: Nhiều gian trưng bày hoàn tất trước thềm khai mạc

Hội báo toàn quốc 2026: Nhiều gian trưng bày hoàn tất trước thềm khai mạc

(CLO) Chiều 18/6, không khí chuẩn bị cho Hội báo toàn quốc 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng diễn ra khẩn trương. Nhiều gian trưng bày của các cơ quan báo chí trên cả nước đã hoàn tất những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng cho lễ khai mạc và đón khách tham quan từ ngày 19/6.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

(CLO) Sáng 18/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026. Loạt 4 bài “Hưng Yên: Dấu ấn thành công toàn diện từ kỳ bầu cử đến bước chuyển mình của bộ máy chính quyền mới” của phóng viên Trần Văn Quốc – Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C.

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

(NB&CL) Đối với mỗi nhà báo, được tác nghiệp tại Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long vừa là một đặc ân, vừa là thách thức lớn cả về bản lĩnh lẫn trách nhiệm xã hội. Giữa một bên là áp lực phát triển kinh tế, đô thị hóa và một bên là yêu cầu bảo tồn nghiêm ngặt kỳ quan, ngòi bút của người làm báo không chỉ dừng lại ở việc ngợi ca vẻ đẹp non nước, mà còn là những “chiến sĩ” thầm lặng, gìn giữ màu xanh cho Vịnh bừng sáng qua các kỷ nguyên.

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cỡ chữ bài viết: