Hoàng Mai (Hà Nội): Công ty Ngân Gia Bảo chiếm dụng vỉa hè tổ chức trông xe ô tô trái phép

Phản ánh tới Nhà báo và Công luận, người dân sinh sống tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm cho biết, thời gian qua xuất hiện hàng loạt các điểm trông giữ xe ô tô trái phép, sai quy định lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, khuôn viên cây xanh... gây mất an toàn giao thông, cản trở công việc kinh doanh của các cửa hàng... khiến cho bộ mặt đô thị tại đây trở nên nhếch nhác.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 1

Hầu hết vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi trông giữ ô tô ngày và đêm.

Theo người dân, thời gian qua UBND quận Hoàng Mai đã chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Ngân Gia Bảo sử dụng tạm thời một phần vỉa hè trong khu đô thị Tây Nam Linh Đàm để làm nơi trông giữ phương tiện xe máy và xe đạp.

Thế nhưng, Công ty này đã không thực hiện đúng theo văn bản chấp thuận của UBND quận Hoàng Mai trong việc trông giữ phương tiện, tự ý nhận trông xe ô tô ngày, đêm, sử dụng sai vị trí, không đúng kích thước đã ghi trong công văn chấp thuận. Tự ý kẻ sơn, phân ô, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để trông giữ. Gây nên tình trạng mất trật tự công cộng; trật tự đô thị; trật tự, an toàn khu vực, mất mỹ quan đô thị...

Đặc biệt, Công ty này còn tự ý kẻ vạch, giăng dây thực hiện trông giữ phương tiện gây cản trở việc kinh doanh, buôn bán của các đơn vị cửa hàng trong khu vực.

Cũng theo người dân, mặc dù tình trạng trên đã diễn ra trong thời gian dài thế nhưng chính quyền địa phương không có động thái xử lý dứt điểm khiến người dân vô cùng bức xúc.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 2

Người dân đi lại dưới lòng đường vì vỉa hè đã bị chiếm dụng làm chỗ trông xe.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay nhiều phần vỉa hè bao quanh các toà nhà như Rice City, Rainbow Linh Đàm, khuôn viên cây xanh... đều bị Công ty TNHH MTV Ngân Gia Bảo chiếm dụng để trông giữ ô tô ngày đêm. Người dân "bất lực" phải đi xuống lòng đường, trong khi các cửa hàng kinh doanh bị bao quanh bởi ô tô, dây giăng chắn lối ra vào ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động.

Cũng theo tìm hiểu, mức giá trông giữ xe ô tô được đơn vị này thu trái quy định đối với mỗi xe là từ 800 đến 1 triệu đồng tuỳ vào từng loại xe.

Liên quan đến tình trạng trên, ông Nguyễn Mạnh Hà - Cán bộ địa chính, xây dựng, đô thị, môi trường UBND phường Hoàng Liệt cho biết: Công ty TNHH MTV Ngân Gia Bảo được cấp phép trông giữ phương tiện là xe máy và xe đạp trên phần vỉa hè. Tuy nhiên, đơn vị này lại nhận trông giữ xe ô tô, UBND phường Hoàng Liệt cũng đã nhiều lần lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty và cá nhân người trông giữ.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 3

Dù không thực hiện đúng theo văn bản chấp thuận của UBND quận Hoàng Mai tuy nhiên trong thời gian dài UBND quận vẫn liên tục chấp thuận cho hoạt động trông giữ xe của Công ty Ngân Gia Bảo.

Nói về việc xử lý tình trạng trên, ông Hà cho rằng đơn vị sẽ báo cáo với UBND quận Hoàng Mai và cũng sẽ tiến hành phối hợp với các đơn vị xử phạt vi phạm hành chính. Đối với việc kẻ vạch, giăng dây trông giữ xe gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của người dân tại các toà nhà UBND phường sẽ yêu cầu gỡ bỏ và xử lý.

Một số hình ảnh nhếch nhác từ hoạt động trông xe trái phép của Công ty TNHH MTV Ngân Gia Bảo:

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 4

Công viên cây xanh, chỗ vui chơi của trẻ em cũng bị chiếm dụng.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 5

Dù đã bị xử phạt thế nhưng Công ty này vẫn hoạt động trông giữ bình thường.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 6

Tự ý nhận trông xe ô tô ngày, đêm, sử dụng sai vị trí, không đúng kích thước đã ghi trong công văn chấp thuận. Tự ý kẻ sơn, phân ô, lấn chiếm vỉa hè lòng đường để trông giữ.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 7

Kẻ vạch, giăng dây sai quy định trông giữ xe ô tô gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của người dân.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 8

Dù được cấp phép là trông giữ xe đạp, xe máy nhưng những bãi giữ xe trên vỉa hè này đa phần đều nhận trông giữ xe ô tô theo lượt, hàng tháng.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 9

Công ty này đã ngang nhiên biến vỉa hè thành nơi trông giữ xe ô tô cả ngày và đêm với khoản thu rất lớn nhưng không hề bị xử lý.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 10

Trên thực tế tình trạng các bãi xe trái phép, trông giữ sai quy định tràn lan đã xảy ra nhức nhối tại khu vực này trong thời gian dài.

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 11

Trông giữ xe trái phép, hàng quán bủa vây

hoang mai ha noi cong ty ngan gia bao chiem dung via he to chuc trong xe o to trai phep hinh 12

Trông giữ xe trái phép, hàng quán bủa vây khiến khu đô thị trở nên nhếch nhác.

Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Xem thêm

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong quản lý đầu tư công tại các ban quản lý dự án Ninh Giang, Nam Sách và Tứ Minh

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong quản lý đầu tư công tại các ban quản lý dự án Ninh Giang, Nam Sách và Tứ Minh

(NB&CL) Chỉ định thầu thiếu căn cứ, tính sai dự toán, thi công thiếu khối lượng nhưng vẫn được chủ đầu tư đồng ý nghiệm thu... là những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý vốn đầu tư công tại các Ban Quản lý dự án xã Ninh Giang, xã Nam Sách và phường Tứ Minh (TP. Hải Phòng).

Bắc Ninh: Doanh nghiệp "sốt ruột" chờ chính quyền xã báo cáo tỉnh

Bắc Ninh: Doanh nghiệp "sốt ruột" chờ chính quyền xã báo cáo tỉnh

(CLO) Theo đại diện Công ty TNHH Global Trade Investment, việc phải dừng trong thời gian dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh... Qua đó, doanh nghiệp mong muốn các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương sớm có hướng dẫn, hỗ trợ để thực hiện các thủ tục, điều kiện cần thiết sớm đưa nhà máy vào hoạt động theo đúng quy định pháp luật.

Vụ thẩm định, đấu giá khách sạn tại Thái Nguyên: Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Tư pháp khẩn trương giải quyết

Vụ thẩm định, đấu giá khách sạn tại Thái Nguyên: Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Tư pháp khẩn trương giải quyết

(CLO) Liên quan đến kiến nghị của bà Nguyễn Thị Bạch Đằng, Công ty TNHH Khách sạn du lịch Huy Hùng, tỉnh Thái Nguyên. Mới đây (05/08/2026) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu đã yêu cầu Bộ Tư pháp khẩn trương xem xét, giải quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 20/8/2026.

Quy hoạch chồng lấn, né quỹ môi trường… thất thu hơn 9,3 tỷ đồng

Quy hoạch chồng lấn, né quỹ môi trường… thất thu hơn 9,3 tỷ đồng

(NB&CL) Hàng chục dự án khai thác khoáng sản tại tỉnh Quảng Ngãi vi phạm nghĩa vụ tài chính, khai thác không đúng thiết kế, nợ đọng quỹ bảo vệ môi trường và bộc lộ nhiều lỗ hổng trong công tác quản lý nhà nước. Các cơ quan chức năng của tỉnh này đã yêu cầu xử lý nghiêm và truy thu số tiền lớn nộp ngân sách nhà nước.

Công ty CP Nhựa Tuệ Minh ngang nhiên xây nhà xưởng trên đất lúa, chiếm dụng đất công

Công ty CP Nhựa Tuệ Minh ngang nhiên xây nhà xưởng trên đất lúa, chiếm dụng đất công

(NB&CL) Bất chấp việc chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được bàn giao đất, Công ty Cổ phần Nhựa Tuệ Minh (xã Nguyễn Văn Linh, tỉnh Hưng Yên) đã tự ý san lấp, đổ nền bê tông và xây dựng một phần công trình nhà xưởng trên hơn 3.600m2 đất nông nghiệp. Đáng chú ý, trong số này có tới hàng ngàn mét vuông đất công do Nhà nước quản lý bị doanh nghiệp ngang nhiên chiếm dụng.

Đưa tiểu thương vào dự án đang tồn tại vi phạm: Vì sao Sở Công Thương Hà Nội chưa làm rõ những băn khoăn?

Đưa tiểu thương vào dự án đang tồn tại vi phạm: Vì sao Sở Công Thương Hà Nội chưa làm rõ những băn khoăn?

(CLO) Mặc dù Dự án của HTX Dịch vụ nông nghiệp và Thương mại tổng hợp Sở Thượng từng bị xử lý vi phạm trật tự xây dựng và còn nhiều băn khoăn về điều kiện phòng cháy, chữa cháy, môi trường, Sở Công Thương Hà Nội vẫn tham mưu phương án di dời các hộ kinh doanh từ chợ cá tự phát Yên Sở vào đây. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về cơ sở đánh giá và quá trình tham mưu trước khi đề xuất UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương.

Bắc Ninh: Cần sự đồng thuận để “gỡ khó” cho doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động

Bắc Ninh: Cần sự đồng thuận để “gỡ khó” cho doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động

(CLO) Mặc dù đã đảm bảo các quy định của pháp luật từ bước chủ trương đầu tư đến Giấy phép xây dựng, thuê đất, thủ tục pháp lý về môi trường nhưng Công ty TNHH Global Trade Investment vẫn không nhận được sự đồng thuận của một số hộ dân. Để nhà máy sớm đi vào vận hành chính thức, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền sẽ là “liều thuốc” giúp người dân hiểu đúng về quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Phường Cao Lãnh (Đồng Tháp): Dấu hiệu buông lỏng trong quản lý tiền ngân sách nhà nước?

Phường Cao Lãnh (Đồng Tháp): Dấu hiệu buông lỏng trong quản lý tiền ngân sách nhà nước?

(NB&CL) Hàng trăm triệu đồng từ nguồn thu đấu giá điểm giữ xe và tiền ký quỹ bến phà không được nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định. Cùng với đó, nhiều công trình giao thông trên địa bàn bị phát hiện thiếu hụt khối lượng thi công thực tế, dẫn đến việc quyết toán thừa hàng trăm triệu đồng… Tất cả là những sai phạm nổi cộm trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông đường bộ tại phường Cao Lãnh (Đồng Tháp) gây bức xúc trong dư luận.

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

 Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tiến độ dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ vẫn là dấu hỏi?

(CLO) Gần 15 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh - Phụ tại xã Hoằng Thanh (tỉnh Thanh Hóa) đã trải qua hàng loạt quyết định về quy hoạch, giao đất,... Tuy nhiên, trái ngược với "bề dày" của hồ sơ pháp lý, hiện trạng khu đất hơn 30 ha ven biển vẫn chưa hình thành một khu nghỉ dưỡng đúng như mục tiêu ban đầu.

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

(CLO) Mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng đến nay 14 năm, việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 25 Phan Bội Châu, phường Đông Hà cho bà Nguyễn Thị Duyên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh vừa được cơ quan chức năng tỉnh An Giang chỉ rõ. Đằng sau sự sầm uất của các khu chợ là những mảng tối về thất thu thuế hàng tỷ đồng, ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây ki-ốt trái phép và tự ý thu tiền vượt mức…

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

(CLO) Sau gần 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn vẫn chưa được triển khai theo tiến độ ban đầu. Trong văn bản mới nhất, tỉnh này chưa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy mô đã cam kết khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

(CLO) Trải qua cả năm ròng rã theo đuổi vụ kiện tranh chấp đất đai, dù đã nhận được bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng 14 tháng nay, công dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Nguyên nhân xuất phát từ một lý do hy hữu: UBND cấp xã cho rằng phán quyết của Tòa án là “chưa phù hợp”…

Cỡ chữ bài viết: