Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(CLO) Chiều 26/9, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (26.9.1989 – 26.9.2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Audio

Đọc diễn văn tại buổi lễ, nhà báo Hà Minh Đích, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi chia sẻ những khó khăn trong những ngày đầu thành lập và bước phát triển mạnh mẽ của Hội Nhà báo tỉnh.

Những năm đầu mới thành lập, Hội Nhà báo Quảng Ngãi được coi là “Hội ba không”: Không biên chế, không trụ sở, không kinh phí và phương tiện làm việc, nhưng sau khi những khó khăn được tháo gỡ, Hội Nhà báo Quảng Ngãi đã từng bước khẳng định vai trò của tổ chức hội trong đời sống báo chí và xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo Hội Nhà báo Quảng Ngãi (ảnh: baoquangngai)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo Hội Nhà báo Quảng Ngãi (ảnh: baoquangngai)

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Hà Minh Đích cho hay, sau 30 năm thành lập, Hội Nhà báo tỉnh luôn chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên. Các hoạt động nghiệp vụ do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức ngày càng phong phú, đa dạng. 

Từ năm 2009, Giải báo chí tỉnh được triển khai và đã trở thành giải báo chí truyền thống hàng năm. Qua 11 năm tổ chức, Giải báo chí tỉnh đã thu hút hơn 600 tác phẩm, trong đó 223 tác phẩm được xét trao các loại giải thưởng.

Ngoài việc tôn vinh các tác giả, tác phẩm có đóng góp xứng đáng trong lĩnh vực tuyên truyền, Giải báo chí tỉnh còn là “sân chơi” rèn bút, luyện nghề, góp phần phát hiện, bồi dưỡng tài năng báo chí cho các cơ quan báo chí, truyền thông. Qua 13 mùa giải của Giải báo chí Quốc gia, Quảng Ngãi nằm trong số ít địa phương 11 năm có tác giả, tác phẩm được tôn vinh và đã giành đủ bộ giải thưởng từ giải A đến giải khuyến khích.

Ngoài các hoạt động chuyên môn, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi còn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, xã hội, từ thiện có nhiều tiến bộ. Đặc biệt, “Chương trình ly cà phê 50 ngàn”- hoạt động thiện nguyện của giới báo chí tỉnh được duy trì thường xuyên hàng tháng, tạo sức lan tỏa  mạnh mẽ trong giới báo chí và xã hội.

Hàng trăm bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y, nhiều học sinh nghèo hiếu học, những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, những người bán báo dạo, người nghèo ở các vùng bị thiên tai được giúp đỡ, sẻ chia kịp thời từ “Chương trình ly cà phê 50 ngàn”.

Với kết quả nổi bật của phong trào thi đua yêu nước, ngày 19.9.2018, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi vì “đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh gái cao những nỗ lực của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi trong 30 năm qua; đồng thời chúc mừng cán bộ, hội viên Hội Nhà báo tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Nhà nước tặng thưởng.

Thời gian tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng mong muốn, Hội Nhà báo tỉnh cần chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 37 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục nâng cao vai trò, hoạt động của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) về ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Thực hiện 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Xây dựng đội ngũ những người làm báo trong tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, luôn đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, cống hiến hết sức mình vì sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh…

PV