Điều chỉnh kích thước chữ

Khánh thành cầu Đại Sư do Báo Giao thông tài trợ tại Trà Vinh

(CLO) Ngày 16/4, Báo Giao thông phối hợp với UBND huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) tổ chức lễ khánh thành cầu Đại Sư do Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông tài trợ tại ấp Đại Sư, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần.

Audio

Cầu Đại Sư có chiều dài hơn 24,6m, rộng 4m, độ tĩnh không thông thuyền 6m, tải trọng thiết kế 6 tấn đảm bảo xe ô tô qua lại trên cầu, với tổng mức đầu tư hơn 1,2 tỷ đồng (trong đó Báo Giao thông tài trợ 500 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương).

Sau hơn 3 tháng thi công (từ ngày 25/11/2020), đến nay công trình đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng, đáp ứng mong mỏi của người dân địa phương.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Đại Sư. Ảnh: Báo giao thông

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Đại Sư. Ảnh: Báo giao thông

Phát biểu tại lễ khánh thành cầu Đại Sư, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông hy vọng cầu Đại Sư hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần thay đổi diện mạo nơi đây. Trước hết giúp việc đi lại giao thương của người dân địa phương thuận tiện, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế.

“Cây cầu tuy không lớn nhưng là tấm lòng của các nhà tài trợ, của Báo và bạn đọc đối với người dân nơi đây”, ông Kiên chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Bá Kiên, Báo Giao thông là cơ quan ngôn luận của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT và là tờ báo ngành đầu tiên thực hiện quy hoạch các cơ quan báo chí. Những năm qua, Báo Giao thông luôn có những hoạt động xã hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Năm 2013, Báo Giao thông thành lập Quỹ Chung tay vì ATGT. Sau 7 năm hoạt động, Báo đã trao cả ngàn suất học bổng cho con em nạn nhân TNGT. Riêng tại khu vực ĐBSCL ngoài trao học bổng, Báo Giao thông đã xây dựng được hơn 20 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình có người thân bị TNGT.

“Từ năm 2019, Quỹ Chung tay vì ATGT của báo lớn dần, chúng tôi nhận thấy nếu xây nhà tình nghĩa chỉ hỗ trợ được một gia đình thì xây dựng cây cầu có thể hỗ trợ cả cộng đồng dân cư”, ông Kiên thông tin và cho biết thêm, cầu Đại Sư là cây cầu thứ 3 Báo Giao thông tài trợ xây dựng sau hai cây cầu ở tỉnh Long An và tỉnh Sóc Trăng.