Điều chỉnh kích thước chữ

Khúc cua "tử thần" dưới chân cầu Nhật Tân

Đoạn đường nối từ đường dẫn cầu Nhật Tân với ngõ 15 An Dương Vương (quận Tây Hồ) đã tạo thành một góc cua gấp khúc hình chữ S, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, tạo thành điểm xung đột va chạm giao thông rất nguy hiểm. Nguyên nhân là do có một căn nhà không hiểu vì lý do gì vẫn chưa được giải phóng mặt bằng.

(CLO) Vừa qua báo Nhà báo và Công luận nhận đơn phản ánh của các hộ dân cư trú tại ngõ 15 đường An Dương Vương - thuộc Cụm dân cư số 9, tổ 45, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội về việc đoạn đường nối từ đường dẫn cầu Nhật Tân với ngõ 15 An Dương Vương (quận Tây Hồ) đã tạo thành một góc cua gấp khúc hình chữ S, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, tạo thành điểm xung đột va chạm giao thông rất nguy hiểm. Nguyên nhân là do có một căn nhà không hiểu vì lý do gì vẫn chưa được giải phóng mặt bằng.

Trao đổi với phóng viên các hộ dân cư trú ở đây rất bức xúc, bởi con đường dẫn từ đường An Dương Vương xuống đường ngõ 15 (đường An Dương Vương) tạo thành điểm giao cắt rất nguy hiểm, đường gấp khúc và tầm nhìn bị hạn chế là do hai căn nhà số 31 và số 33 ngõ 15, đường An Dương Vương không được giải phóng mặt bằng đã khiến con đường bị gấp khúc, che khuất tầm nhìn. Người dân cho rằng, đoạn đường này đã không được thực hiện theo đúng thiết kế ban đầu. Việc con đường bị gấp khúc, che khuất tầm nhìn đã gây nhiều bất lợi và nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đã xảy ra nhiều tai nạn giao thông tại đoạn đường này.

images1183546_cau_nhat_tan Góc cua xe nguy hiểm.

Qau tìm hiểu của phóng viên, trên thực tế, điểm giao cắt nói trên dẫn tới khu vực đông dân cư, trung tâm hành chính của phường Phú Thượng, (trụ sở HĐND, UBND phường, Công an, y tế phường); đặc biệt là cả 4 trường học của phường Phú Thượng, bao gồm: trường mầm non Phú Thượng, các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Phú Thượng; chợ,… do vậy, lưu lượng phương tiện giao thông qua lại hàng  ngày ở đây là rất lớn. Việc nút giao thông bị gấp khúc và có tầm nhìn hạn chế nói trên nếu không nhanh chóng được xử lý sẽ khiến cho tình trạng va chạm giao thông càng trở nên trầm trọng.

images1183547_cau_nhat_tan_2 Hướng rẽ xe nguy hiểm ngay dưới chân cầu.

Trước sự việc này các hộ dân đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải và Ban điều hành dự án cầu Nhật Tân trả lời rõ ràng về sự việc; công khai quy hoạch dự án (bao gồm quy hoạch khu dân cư và các tuyến đường liên quan tới nút giao thông nói trên) cho người dân được biết; Kịp thời có phương án xem xét, điều chỉnh lại nút giao thông để đảm bảo sự thông thoáng cho tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại và các cụm dân cư có liên quan cũng như xử lý các sai phạm có liên quan.

Thiết nghĩ, việc đề nghị của các hộ dân nơi đây là tiếng nói của lương tri nhằm đảm bảo tính mạng cho người tham gia giao thông mỗi khi qua con đường này. Công luận đang chờ một câu trả lời thỏa đáng từ phía cơ quan chức năng để cung đường này được hoàn chỉnh theo đúng thiết kế đã được phê duyệt.

Hạ Vy - Phước Hải

 
 
Tin mới
Đội tuyển Việt Nam gặp tổn thất lực lượng trước trận gặp Trung Quốc

(CLO) Trước 2 lượt trận quan trọng gặp Trung Quốc và Oman tại vòng loại thứ 2 world cup 2022 khu vực châu á, đội tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn về tình hình lực lượng. Theo đó, huấn luyện viên Park Hang Seo phải tạm chia tay 2 tuyển thủ, đó là Nguyễn Trọng Hoàng và Trần Minh Vương.

Hoà Bình: Thiếu nữ 14 tuổi tử vong do đuối nước

(CLO) Một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra tại huyện Kim Bôi khiến một thiếu nữ 14 tuổi tử vong.

Cuộc bầu cử lịch sử làm thay đổi nước Đức

(CLO) Cuộc tổng bầu cử Đức năm 2021 đã kết thúc và kết quả của nó sẽ làm thay đổi cục diện chính trị và xã hội của quốc gia công nghiệp này sau gần hai thập kỷ gắn với cái tên Angela Merkel.

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

(CLO) Mặc dù đã được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực song người đàn ông 65 tuổi ở Quảng Ninh đã không qua khỏi. Ông nhiễm vi khuẩn tả biển do ăn hàu sống.

Bắt Giám đốc Ban Duy tu thuộc Sở Xây dựng Hà Nội

(CLO) Bộ Công an khởi tố bổ sung vụ án mua bán, thay thế cây xanh trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2016-2017. Theo đó, hàng loạt lãnh đạo Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng Hà Nội bị khởi tố, bắt tạm giam.

Sàn giao dịch thương mại điện tử có các hình thức hoạt động nào?

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử trong đó quy định rõ các hình thức hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử.

Mỹ: Toyota có thể bị tẩy chay vì muốn cản trở chính sách xe điện

(CLO) Một nhóm gồm nhiều nhà hoạt động môi trường tại Mỹ mới đây đã kêu gọi tẩy chay Toyota khi hãng ôtô Nhật Bản tiếp tục vận động hành lang để làm chậm quá trình phát triển của xe điện.

Hàng trăm người dân có nhu cầu đi Vĩnh Phúc - Phú Thọ khiến bến phà quá tải

(CLO) Những ngày này, vào giờ cao điểm, bến phà Đức Bác nối xã Đức Bác (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) và phường Dữu Lâu, (TP Việt Trì, Phú Thọ) thường xuyên bị quá tải. Điều này khiến cho việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Chiến đấu cơ Nga áp sát những chiếc máy bay ném bom Mỹ tiếp cận không phận Nga

(CLO) Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết các máy bay chiến đấu của Nga đã hộ tống một máy bay của Không quân Mỹ, vốn tiếp cận không phận Nga trên Thái Bình Dương.