Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn, Bắc Giang có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

(CLO) Thông tin trên được quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng nay (5/8) tại UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: TL.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: TL.

Tại buổi lễ tiếp nhận 500 máy thở MV 20 trị giá 120 tỉ đồng, ngày 5/8, do Đại học Văn Lang và một số tổ chức, cá nhân trao tặng cho các bệnh viện chống dịch COVID-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Long cho biết, đã có thêm 2 địa phương là Bắc Giang và Lạng Sơn có ca mắc COVID-19, nâng tổng số tỉnh thành có ca mắc COVID-19 hiện nay lên 11 địa phương.

“Tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam và một số tỉnh miền Trung tiếp tục có những diễn biến phức tạp có xu hướng gia tăng và có thể lan rộng tại một số địa phương trong cả nước. Tới thời điểm này đã có gần 10 địa phương có các ca nhiễm. Trong sáng nay đã có thêm Lạng Sơn, Bắc Giang nằm trong danh sách các địa phương có các ca nhiễm COVID-19” - ông Nguyễn Thanh Long thông tin.

Theo ông Nguyễn Thanh Long từ ngày 24/7 khi xuất hiện bệnh nhân 416 tại bệnh viện Đà Nẵng, dịch COVID-19 đã xuất hiện trở lại sau 99 ngày không có ca bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, ngay từ khi dịch COVID-19 quay trở lại, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch.

Với tinh thần kiên quyết khống chế dịch tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã đưa một lực lượng hùng mạnh chưa có tiền lệ của ngành để cùng chia lửa với Đà Nẵng, Quảng Nam. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương để điều hành công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng.

Cùng ngày, Bộ Y tế cho hay đang thúc đẩy khám chữa bệnh từ xa để hỗ trợ các tỉnh miền Trung chống dịch. Hiện tại Đà Nẵng có trên 140 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, Quảng Nam có hơn 40 bệnh nhân, hơn 20 bệnh nhân trong đó là nặng, 7 ca nguy kịch đang phải sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể.

Đến nay đã có 10 địa phương ghi nhận ca mắc COVID-19 có liên quan tới Đà Nẵng gồm Quảng Nam, TP HCM, Hà Nội, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đắk Lắk, Hà Nam, Đồng Nai, Lạng Sơn, Bắc Giang.

Mộc Lan

 
 
Tin mới
Máy bay chở 22 người mất tích ở Nepal

(CLO) Một máy bay chở 22 người đã mất tích ở Nepal sáng Chủ nhật (29/5), các quan chức chính phủ và hãng hàng không cho biết.

Đền Voi Phục và đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(CLO) Ngày 29/5, quận Ba Đình (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt "Thăng Long tứ trấn", gồm: Đền Voi Phục và đền Quán Thánh.

Iran khoe căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất

(CLO) Quân đội Iran đã đưa ra một số thông tin chi tiết, trừ vị trí chính xác của một căn cứ ngầm dành cho máy bay không người lái quân sự, trong bối cảnh căng thẳng tiếp diễn ở vùng Vịnh.

Ngày 29/5: Số ca mắc COVID-19 mới chỉ còn 890 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 28/5 đến 16h ngày 29/5 ghi nhận 890 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 224 ca so với ngày hôm qua.

Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.

Nga khoe tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

(CLO) Hải quân Nga hôm thứ Bảy (28/5) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với một tên lửa siêu thanh tiềm năng, một sự thể hiện khả năng tấn công tầm xa của quân đội trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine.