Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn, Bắc Giang có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

(CLO) Thông tin trên được quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng nay (5/8) tại UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Audio
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: TL.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: TL.

Tại buổi lễ tiếp nhận 500 máy thở MV 20 trị giá 120 tỉ đồng, ngày 5/8, do Đại học Văn Lang và một số tổ chức, cá nhân trao tặng cho các bệnh viện chống dịch COVID-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Long cho biết, đã có thêm 2 địa phương là Bắc Giang và Lạng Sơn có ca mắc COVID-19, nâng tổng số tỉnh thành có ca mắc COVID-19 hiện nay lên 11 địa phương.

“Tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam và một số tỉnh miền Trung tiếp tục có những diễn biến phức tạp có xu hướng gia tăng và có thể lan rộng tại một số địa phương trong cả nước. Tới thời điểm này đã có gần 10 địa phương có các ca nhiễm. Trong sáng nay đã có thêm Lạng Sơn, Bắc Giang nằm trong danh sách các địa phương có các ca nhiễm COVID-19” - ông Nguyễn Thanh Long thông tin.

Theo ông Nguyễn Thanh Long từ ngày 24/7 khi xuất hiện bệnh nhân 416 tại bệnh viện Đà Nẵng, dịch COVID-19 đã xuất hiện trở lại sau 99 ngày không có ca bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, ngay từ khi dịch COVID-19 quay trở lại, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch.

Với tinh thần kiên quyết khống chế dịch tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã đưa một lực lượng hùng mạnh chưa có tiền lệ của ngành để cùng chia lửa với Đà Nẵng, Quảng Nam. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương để điều hành công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng.

Cùng ngày, Bộ Y tế cho hay đang thúc đẩy khám chữa bệnh từ xa để hỗ trợ các tỉnh miền Trung chống dịch. Hiện tại Đà Nẵng có trên 140 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, Quảng Nam có hơn 40 bệnh nhân, hơn 20 bệnh nhân trong đó là nặng, 7 ca nguy kịch đang phải sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể.

Đến nay đã có 10 địa phương ghi nhận ca mắc COVID-19 có liên quan tới Đà Nẵng gồm Quảng Nam, TP HCM, Hà Nội, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đắk Lắk, Hà Nam, Đồng Nai, Lạng Sơn, Bắc Giang.