Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Tạm dừng hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu phụ, lối mở

(CLO) Ngày 30/1, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã có công văn hỏa tốc gửi các ban ngành chức năng liên quan trong tỉnh về việc tạm dừng hoạt động xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu phụ, lối mở trên biên giới nhằm ngăn chặn dịch cúm viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra.

Báo nói Công luận

Theo đó, Đại tá Đỗ Ngọc Tuấn - Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã ký công văn hỏa tốc số 195/BCH-TM ngày 30/1/2020, về việc tạm dừng hoạt động xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu phụ, lối mở gồm: Hóa Chư Phùng, Lồ Cô Chin, Mường Khương, Bản Vược, Y Tý, để ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra lây lan qua đường biên giới.

lao cai tam dung xuat nhap canh

Tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, hoạt động xuất, nhập cảnh vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ hoạt động du lịch đã bị tạm dừng từ ngày 26/1. Tuy nhiên, lối hàng hóa cho cư dân biên giới tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cũng đã tạm đóng, cư dân khi nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam đều phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt của cơ quan chức năng để phòng tránh và ngăn ngừa dịch bệnh.

Hiện tại, Lào Cai đã bố trí hệ thống giám sát thân nhiệt tự động tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Trước diễn biến của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, tỉnh Lào Cai đã triển khai quyết liệt các biện pháp để đối phó và ngăn ngừa dịch bệnh. đồng chí Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng đã trực tiếp ra cửa khẩu Quốc tế Lào Cai để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp thường kỳ của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức chiều 30/1, đồng chí Đặng Xuân Phong đã chỉ đạo các địa phương, các ngành chức năng phải quyết liệt hơn nữa trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đến ngày 30/1, tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã phát hiện 21 trường hợp sốt qua máy soi thân nhiệt (9 người Trung Quốc, 11 người Việt Nam và1 người Thái Lan). 9 người Trung Quốc và 1 người Thái Lan đã gửi trả về Trung Quốc theo thỏa thuận đã được 2 bên cam kết.

Với 11 trường hợp người Việt Nam bị sốt đã được cách ly, điều trị theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế tại khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh (trong đó đã có kết quả xét nghiệm 1 trường hợp âm tính với virus Corona).

Đức Toàn