Lào Cai: Xuất bản sách ảnh "Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ và đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai"

(CLO) Báo Lào Cai vừa biên tập, xuất bản cuốn sách ảnh" Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai" kính tặng gia đình đồng chí Nguyễn Phú Trọng và chuyển tới các địa phương trong tỉnh.

Tập sách in những bức ảnh đẹp nhất, ý nghĩa nhất của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội và sau này là Tổng bí thư của Đảng lúc sinh thời 3 lần lên thăm tỉnh biên giới Lào Cai vào các năm 2007, 2008 và năm 2013.

Nhà báo Nguyễn Thanh Nam, Tổng biên tập báo Lào Cai cho biết: "Suốt trong những năm tháng giữ cương vị lãnh đạo của Đảng ta, Nhà nước ta Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai".

lao cai xuat ban sach anh tong bi thu nguyen phu trong voi dang bo va dong bao cac dan toc tinh lao cai hinh 1

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hỏi chuyện các cháu học sinh Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai in trong cuốn sách.

Trong mỗi chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đều dành thời gian đến với đồng bào để thấu hiểu cuộc sống của người dân và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con.

Từ đó có những định hướng chỉ đạo đối với các bộ ngành Trung ương và địa phương, tạo động lực cho tỉnh Lào Cai vượt qua khó khăn, vươn lên từ một tỉnh nghèo trở thành điểm sáng trong khu vực Trung du miền núi phía Bắc.

Những hình ảnh giản dị, gần gũi của cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại tình cảm thân thương, niềm tin yêu của mỗi người dân tỉnh Lào Cai về một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm và đức độ.

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển

Xem thêm

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

(CLO) Sau khi Nghị định quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng được ban hành, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành đàm phán về Hợp đồng mua bán giảm phát thải với Tổ chức tăng cường tài chính lâm nghiệp ngay trong tháng 6/2026.

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Làm việc với tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh vai trò đặc biệt của khu vực ven biển trong chiến lược phát triển mới, đồng thời đề nghị địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

(CLO) Ngày 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp xúc cử tri 10 phường (thuộc đơn vị bầu cử số 1), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Cỡ chữ bài viết: