Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ kêu gọi giảm căng thẳng tại Hong Kong

(CLO) Phía Mỹ mới đây đã lên án các hành động bạo lực tại Hong Kong và kêu gọi cả hai bên cùng bình tĩnh nhằm kiềm chế tình hình.

Sự kiện: giảm cân

Người dân sơ tán khỏi khu vực trung tâm thành phố sau khi cảnh sát ném hơi cay sáng ngày 12/11. Ảnh: Reuters

Người dân sơ tán khỏi khu vực trung tâm thành phố sau khi cảnh sát ném hơi cay sáng ngày 12/11. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao mỹ Morgan Ortagus cho biết phía "Trung Quốc cần tôn trọng sự tự do của Hong Kong cũng như quyền lên tiếng và tụ tập trong hòa bình của người dân tại đây".

Những thông cáo này được đưa ra sau khi một cảnh sát Hong Kong đã rút súng và bắn vào một người biểu tình, khiến cậu này bị thương nặng. Một người khác cũng đã bị thiêu sống ngay trên đường tại Hong Kong trong ngày hôm qua.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã buộc phải lên tiếng, coi những người biểu tình là "kẻ thù của người dân".

"Những vụ bạo lực đã vượt quá tầm kiểm soát và những người biểu tình giờ đây là kẻ thù của người dân", bà Carrie Lam nói. "Nếu như có những suy nghĩ rằng bằng việc tăng cường bạo lực, Chính phủ Hong Kong sẽ phải khuất phục và tuân theo những đòi hỏi chính trị thì tôi sẽ nói rõ luôn tại đây: điều đó sẽ không bao giờ xảy ra".

Phía Mỹ hiện kêu gọi cả cảnh sát Hong Kong lẫn người dân kiềm chế nhằm giảm căng thẳng và tránh các cuộc đụng độ bạo lực.

Các cuộc biểu tình đã tiếp diễn trong sáng nay khi cảnh sát buộc phải dùng hơi cay để giải tán đám đông tại khu vực trung tâm thành phố.

Việc biểu tình đang diễn ra hằng ngày tại Hong Kong, nhưng việc sử dụng hơi cay tại thời điểm đông đúc ở khu phố tài chính trung tâm là cực kỳ hiếm gặp.

Một số văn phòng đã phải đóng cửa trong sáng nay. Người dân trên đường cũng phải vào trú tạm tại các trung tâm mua sắm khi hơi cay được ném.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Xác định rõ cơ chế phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan trong thi hành pháp luật

(CLO) Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục rà soát pháp luật về tổ chức và theo dõi thi hành pháp luật; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác này; xác định rõ cơ chế phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan trong thi hành pháp luật.

Tập huấn kỹ năng tuyên truyền phát huy những giá trị tín ngưỡng, tôn giáo

(CLO) Sáng 22/10, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Quản lý thông tin và Truyền thông - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An.

Xâm hại bé gái 6 tuổi, ông già U70 bị tuyên phạt 12 năm tù

(CLO) Ngày 22/10, TAND TP.Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Minh (SN 1958, ở Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) 12 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

10 cán bộ Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang bị kỷ luật

(CLO) 10 cán bộ của Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang bị kỷ luật, trong đó 2 người bị khai trừ Đảng do liên quan đến Đề án số 2086 về hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào các dân tộc thiểu số rất ít người.

Nem cuốn, nem rán Việt gây

(CLO) Từ ngày 21 - 23/10, Thương vụ Việt Nam đã tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan, nhằm quảng bá nông sản, thực phẩm đến với quốc gia châu Âu này.

Nhiều hàng hóa nhập khẩu từ Lào sắp được hưởng ưu đãi thuế

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2021/NĐ-CP về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào từ ngày 4/10/2020 đến ngày 4/10/2023.

Đức: Nâng mức lương tối thiểu, vấn đề thách thức với chính phủ mới

(CLO) Các cuộc đàm phán của liên minh chính phủ đang xem xét nâng cao mức lương tối thiểu mà không sử dụng Ủy ban chuyên gia độc lập của đất nước. Vấn đề trở nên phức tạp khi nhiều chuyên gia nói đó không được xem là biện pháp chống đói nghèo.

Đề xuất Quốc hội ban hành Nghị quyết về bảo hiểm y tế phù hợp với tình hình mới

(CLO) Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cần tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 68 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế làm cơ sở để đưa ra kiến nghị, đề xuất Quốc hội ban hành Nghị quyết phù hợp với tình hình mới.

Ngày 22/10: Ghi nhận 3.985 ca nhiễm mới trong đó có 1.782 ca trong cộng đồng

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 21/10 đến 17h ngày 22/10, ghi nhận 3.985 ca nhiễm mới, trong đó 8 ca nhập cảnh và 1.782 ca trong cộng đồng.