Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng cao kỹ năng sản xuất tin, bài tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng

(CLO) Ngày 3/12, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Nội vụ, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc lớp tập huấn “Kỹ năng viết về xây dựng Đảng” cho 50 hội viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Audio

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các hội viên, nhà báo, cộng tác viên gặp nhiều khó khăn. Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí thứ 2 trong năm 2021 được tổ chức với hình thức kết hợp vừa học tập trung và học online.

nang cao ky nang san xuat tin bai tuyen truyen ve cong tac xay dung dang hinh 1

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Binh tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng sản xuất tin, bài tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng. Ảnh: Hương Trà

Trong thời gian 3 ngày (từ 3 đến 5/12), các học viên được nghe trực tiếp các báo cáo về chuyên đề xây dựng Đảng do đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày; đồng thời, được bồi dưỡng bằng hình thức trực tuyến về các kỹ năng cơ bản trong viết bài về công tác xây dựng Đảng.

Cụ thể, phóng viên, biên tập viên sẽ nắm bắt vấn đề, xác định đề tài, nhận thức về định hướng chính trị, tư tưởng và tính chân thực của bài viết về xây dựng Đảng, cách tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào hiện thực cuộc sống và một số kỹ năng tác nghiệp trong thực tiễn… do giảng viên của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam truyền đạt. Tại lớp tập huấn, các học viên cũng được trao đổi và làm rõ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến kỹ năng viết về xây dựng Đảng…

Qua đó, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao chất lượng tin, bài tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; có nhiều tác phẩm tham gia các giải báo chí toàn quốc nói chung và giải báo chí trong tỉnh nói riêng, nhất là giải báo chí về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng”.

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đức cần thêm 400.000 công nhân lành nghề từ nước ngoài mỗi năm

(CLO) Đức muốn thu hút 400.000 lao động có trình độ từ nước ngoài mỗi năm để giải quyết tình trạng mất cân bằng nhân khẩu học và tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực quan trọng.

Năm 2021 Việt Nam nhập khẩu 160.035 xe ô tô nguyên chiếc các loại

(CLO) Tính cả năm 2021, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu đạt 160.035 chiếc, tăng 52,1% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống đạt 109.728 chiếc, tăng 45,2%; ô tô vận tải đạt 34.916 chiếc, tăng 55,7%

Mở rộng sân bay Điện Biên, thúc đẩy vùng kinh tế Tây Bắc

(CLO) Hôm nay (22/1), dự án mở rộng sân bay Điện Biên được UBND tỉnh Điện Biên, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng. Việc mở rộng nâng cấp sân bay Điện Biên có ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế Tây Bắc.

Lindelof lỡ trận đấu của MU vì chuyện hy hữu

(CLO) Ban huấn luyện đội bóng Man Utd đã cho phép Victor Lindelof vắng mặt ở trận gặp West Ham sắp tới, để anh tập trung động viên tinh thần với vợ và 2 con. Trước đó, trong thời gian diễn ra trận đấu giữa MU và Brentford vừa qua, ngôi nhà của Lindelof tại Manchester bị trộm đột nhập.

Tạm giữ nữ quái cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng, tàng trữ súng và ma tuý

(CLO) Để che mắt cơ quan chức năng, Hường thành lập Công ty và tiến hành cho vay lãi nặng. Hường thuê Trương Minh Trang làm thư ký chuyên tổng hợp sổ sách, nhắc khách đóng tiền lãi đúng hạn. Khi khách chậm trả tiền thì Phan Huy Ích, Mai Đức Chung sẽ ra tay.

Thủ thành Dean Henderson sẽ ở lại MU đến hết mùa giải

(CLO) HLV Ralf Rangnick tiết lộ rằng, người gác đền 24 tuổi thủ thành Dean Henderson đã yêu cầu rời sân Old Trafford để được chơi bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức muốn giữ tuyển thủ Anh ở lại.

Quảng Ninh: Hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3 cho người trưởng thành trước Tết Nguyên đán

(CLO) Để kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo người dân vui Xuân đón Tết an toàn, tỉnh Quảng Ninh đã đặt mục tiêu hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên vào trước Tết Nguyên đán 2022.

Thay chủ tịch Hội đồng quản trị, nợ xấu lại liên tục lũy tiến, Vietcombank đang tăng trưởng âm?

(CLO) SSI Research ước tính lợi nhuận trước thuế trong quý IV của Vietcombank chỉ đạt khoảng 6.600 - 6.800 tỷ đồng, giảm nhẹ từ 3% - 5% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, quy mô nợ xấu của Vietcombank ngày càng lũy tiến, nhất là nợ có khả năng mất vốn chiếm gần 60% tổng nợ xấu.

2/3 người Hàn Quốc ủng hộ Mỹ trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc

(CLO) Một cuộc khảo sát ở Hàn Quốc cho thấy 2/3 số người được hỏi đứng về phía Mỹ trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc và chỉ 4% ủng hộ Bắc Kinh, số còn lại không đưa ra lựa chọn.