Điều chỉnh kích thước chữ

Ngành cơ yếu đã trở thành lực lượng tin cậy, đóng góp trực tiếp và quan trọng cho ngành ngoại giao

(CLO) Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng ngành cơ yếu đã trưởng thành mạnh mẽ và toàn diện về tổ chức, lực lượng và trình độ chuyên môn; trở thành lực lượng tin cậy, đóng góp trực tiếp và quan trọng cho ngành ngoại giao ngay từ những ngày đầu.

Audio

Đây là phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tại  Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống cơ yếu ngoại giao (22/8/1969 - 22/8/2019) và 15 năm ngày thành lập Cục Cơ yếu, Bộ Ngoại giao (20/7/2004 - 20/7/2019) vào hôm nay (15/8).

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Cục Cơ yếu. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Cục Cơ yếu. Ảnh: VGP

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời thăm hỏi, chúc mừng đến các thế hệ cán bộ, nhân viên cơ yếu ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống cơ yếu ngoại giao và 15 năm ngày thành lập Cục Cơ yếu, Bộ Ngoại giao.

Phó Thủ tướng đánh giá đội ngũ cán bộ cơ yếu ngoại giao qua các thời kỳ đã luôn trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; có ý thức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao, tập tụy và sáng tạo trong công tác, nhờ đó đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Theo Phó Thủ tướng, trong bối cảnh Bộ Ngoại giao đang thực hiện kiện toàn cơ quan đại diện theo hướng tinh gọn, hiệu quả, do đó cán bộ làm công tác cơ yếu ngoại giao cũng cần nỗ lực nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng, nghiệp vụ để có thể đảm nhiệm một số nhiệm vụ về đối ngoại.

Do vậy, mỗi cán bộ cơ yếu ngoại giao, đặc biệt là cán bộ trẻ, cần luôn tu dưỡng, rèn luyện, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ giữ vững các phẩm chất cao quý của người cán bộ cơ yếu là “trung thành, tận tụy, đoàn kết, kỷ luật, sáng tạo”.

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị đội ngũ cán bộ cơ yếu ngoại giao phải luôn quán triệt sâu sắc và tuân thủ tuyệt đối chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại và công tác cơ yếu, đồng thời tích cực tham gia xây dựng và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Mỗi cán bộ cơ yếu cần nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kịp thời nắm bắt kiến thức và nghiệp vụ mới, làm chủ và sử dụng thành thạo các trang thiết bị của ngành; chủ động, tích cực phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ triển khai công tác bảo mật hệ thống công nghệ thông tin của Bộ Ngoại giao phù hợp với các quy định mới của pháp luật, nhất là Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước có hiệu lực từ 1/7/2020.

PV