Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Cách ly tại nhà hơn 600 người sau khi tiếp đoàn Bộ KH-ĐT để phòng dịch Covid-19

(CLO) Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cho biết, những người từng tiếp xúc gần với đoàn của Bộ KH&ĐT phải tự cách ly tại nhà để theo dõi dịch Covid-19 theo quy định.

Báo nói Công luận
Nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An cách ly tại nhà sau khi làm việc với đoàn Bộ KH&ĐT. Ảnh: TP

Nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An cách ly tại nhà sau khi làm việc với đoàn Bộ KH&ĐT. Ảnh: TP

Đêm 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp về phòng, chống Covid-19, bàn nhiều biện pháp trong đó thống nhất rà soát những người đã tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu, đến làm việc tại tỉnh này trong hai ngày 5 và 6/3.

"Dự kiến khoảng 20 người tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, gồm lãnh đạo tỉnh và một số sở, ngành, sẽ tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi", một cán bộ của Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An thông tin.

Theo vị này, trong thời gian cách ly, các cán bộ lãnh đạo ở Nghệ An sẽ điều hành qua điện thoại hoặc các hình thức trực tuyến khác để đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, Nghệ An cũng dừng cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, dừng kỳ họp HĐND để thực hiện việc kiện toàn lãnh đạo tỉnh; cho học sinh THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng dựng lại toàn bộ lịch trình làm việc của đoàn công tác, lên danh sách những người tiếp xúc gần, tiếp xúc xa, tiếp xúc nhiều, tiếp xúc ít.

Số lượng người tiếp xúc với đoàn công tác đang được thống kê để kịp thời cách ly và công bố sau.

Trước đó, trong chuyến công tác tại Nghệ An ngày 6/3, đoàn công tác của Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã đi thực tế tại một số mô hình, công trình trọng điểm. 

Tại huyện Nam Đàn, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tham quan mô hình sản xuất nấm ăn của anh Nguyễn Văn Quang ở xóm Đại Lộc và mô hình trồng bí xanh của ông Bùi Văn Thế, xóm Đại Thắng, xã Thượng Tân Lộc.

Tiếp đó, đoàn đã đi khảo sát một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh: đại lộ Vinh - Cửa Lò và quy hoạch phân khu hai bên tuyến, cầu Cửa Hội và tuyến đường ven biển.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi cùng chuyến bay VN0054, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19. 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Để đảm bảo an toàn, ông được cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Thanh Lâm