(CLO) Nhà báo Wilfed Burchett đến Việt Nam vào đầu năm 1953 và gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên tại chiến khu Việt Bắc - thời gian Người cùng Bộ Chính trị chỉ đạo chiến dịch Điện Biên Phủ. Dưới đây là những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Burchett ghi nhận.

(CLO) Lần đầu tiên được tổ chức, Creative Hunter 2019 là cuộc thi sáng tạo các sản phẩm truyền thông dành cho các bạn trẻ với tổng giá trị giải thưởng lên tới 70 triệu đồng. Cuộc thi được phát động bởi CLB Kĩ năng truyền thông C.S.C, thuộc khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

(CLO) Tối 17/5, Báo Lao Động tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ra đời của Lao Động điện tử. Đây là dịp Báo Lao Động gửi lời tri ân sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐVN, các bộ, ban, ngành; các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Lao Động và sự tin yêu của bạn đọc.

(CLO) Chiều 17/5/2019, Lễ trao Giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam năm 2018 được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (số 5, Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

(CLO) Một phóng viên điều tra đã bị bắn chết trong khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Playa del Carmen tại Mexico hôm 16/5 vừa qua.

(CLO) Facebook đã tuyên bố sẽ tạm thời chặn tính năng Livestream với những tài khoản vi phạm điều khoản sử dụng trước những áp lực quốc tế sau vụ xả súng tại New Zealand.

(CLO) Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra cái chết của nhà báo Lyra McKee, người đã bị bắn chết hồi tháng trước khi theo dõi một cuộc nổi loạn ở Bắc Ai-len.

(CLO) Các tay súng đã bắn chết một cựu nhà báo, đồng thời là cố vấn cho chinh phủ Afghanistan tại Kabul hôm 11/5 vừa qua, làm dấy lên lo ngại về an toàn với phụ nữ tại đây.

(NB&CL) “Không chỉ tôi mà nhiều đồng đội ở Sư đoàn 320 vẫn thường xúc động nhớ về ngày 29/4. Đêm ấy, khi chôn cất cho đồng đội xong, nhìn về phía ánh sáng trung tâm thành phố, tôi thấy thật xót xa cho người ngã xuống hôm nay bởi có thể chỉ ngày mai thôi chiến thắng sẽ về”.

(CLO) Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA), nhà báo Mầu Hoàng Thiết (nguyên phóng viên Báo Tiền Phong) là một trong những người tham gia sáng lập Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Mới đây, nhân kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), ông đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Hậu phương thời chiến giữa thế kỷ XX”.

(NB&CL) Trò chuyện cùng nhà báo Nguyễn Khuê - tác giả của hàng loạt các tác phẩm điều tra tạo được hiệu ứng với xã hội, tôi mới thấy những quan điểm về bản lĩnh của người làm báo, có những thứ tưởng như đơn giản mà không phải ai cũng dễ dàng vượt qua được.

(CLO) Dấn thân vào nghề báo, người phụ nữ vất vả không thể nói hết, nhưng với lòng yêu nghề, đam mê và nhiệt huyết, họ vẫn tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn...

(CLO) Mặc dù liên tiếp nhận Giải Nhất - Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ở loại hình phát thanh trong nhiều năm, thế nhưng nhà báo Tạ Lan (Ban Thời sự VOV1- Đài Tiếng nói Việt Nam) vẫn luôn đau đáu đi tìm câu trả lời: Viết về khoa học công nghệ, làm sao để hấp dẫn?

(CLO) Nhà báo Nguyễn Văn Học - Báo Nhân dân Cuối tuần (Báo Nhân Dân) đã chia sẻ như thế với PV Báo Nhà báo & Công luận sau khi đoạt giải Nhì cuộc thi viết “Hào khí Trường Sơn”.

(CLO) Khi tác nghiệp ở vùng lũ lụt, các phương tiện như thuyền bè, ca nô là điều xa xỉ đối với phóng viên. Để đến được hiện trường chúng tôi phải di chuyển chủ yếu trên đôi chân của mình.

(CLO) Những cảm xúc vỡ òa khi đặt chân lên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc thể hiện trong các tác phẩm "Trường Sa nơi ước đến" của nhà báo Huy Thắng đã để lại ấn tượng đặc biệt vì đã nói lên tiếng lòng của nhiều bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc ở khắp nơi trên thế giới...