(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 6/5 vừa rồi thông báo để phòng dịch Covid-19, kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng phát xít, ngày 9/5 tới sẽ chỉ có 75 máy bay (trong đó có cả máy bay tàng hình su 57) biểu dương lực lượng trên bầu trời 32 thành phố của nước Nga.

(CLO) Phát huy tinh thần nhà báo chiến sỹ, trong thời gian qua nhiều nhà báo phóng viên báo Quốc phòng Thủ đô đã nỗ lực khắc phục khó khăn, trách nhiệm với từng tin bài, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

(CLO) Ngày 29/4, một loạt tờ báo in tại Việt Nam cùng tham gia chương trình kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước theo cách thức rất đặc biệt, đó là: Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in.

(CLO) Việc truyền thông rộng rãi và cập nhật các tin tức thời sự chính thống, hướng dẫn cách phòng tránh dịch cũng như sống chung với virus corona an toàn là nhiệm vụ hàng đầu và đã được VTV triển khai hiệu quả, được công chúng đón nhận thời gian qua.

(CLO) Tháng Tư năm 2010, lần đầu tiên với tư cách phóng viên của Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên, chúng tôi được tham gia đoàn công tác thăm, nghiên cứu tại quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DKI- nhà báo Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ ,Trưởng Ban Kiểm tra HNBVN bồi hồi nhớ lại.

(CLO) Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Ngô Xuân Đình (SN 1992) trú tại xã Hòa Hải, Hương Khê do đăng thông tin sai sự thật trong khu cách ly Cổng B – Cầu Treo (Hương Sơn).

(CLO) Liên quan đến vụ việc luật sư Lê Văn Thiệp trên mạng xã hội đã dùng lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đối với uy tín, danh dự của một nhà báo, Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn đề nghị xác minh và có hình thức xử lý đối với luật sư Lê Văn Thiệp.  

Thông báo tuyển dụng

(CLO) Báo Nhà báo & Công luận có nhu cầu tuyển dụng 10 phóng viên, Biên tập viên các lĩnh vực: Kinh tế - Xã hội (doanh nghiệp, doanh nhân, tài chính, ngân hàng, bất động sản, y tế, giáo dục, môi trường....); Nghề báo - Truyền thông công tác tại Hà Nội và Cơ quan Đại diện tại TP.HCM.

(CLO) Cũng là lẽ thường bởi cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, mọi người Việt Nam lại nhớ đến Đảng, Bác bởi chính Bác, Đảng cho chúng ta một mùa Xuân bất tận...

(CLO) Với những lý lẽ thuyết phục, sắc sảo cùng hệ thống lý luận được sắp xếp một cách lớp lang và bài bản, loạt bài “Thương hiệu lòng dân” đã được trao Giải A Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2019.

(CLO) Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa triển khai kế hoạch tổ chức Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

(CLO) Ngày 22/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ký ban hành Quyết định số 1786/QĐ-UBND phê duyệt Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP. Hồ Chí Minh đến năm 2025.

(CLO) Sáng 22/5, Đài Tiếng nói Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Hành động vì Nhân ái (Tập đoàn CenGroup) và các nhà hảo tâm mở cây ATM phát gạo miễn phí cho người dân khó khăn.

(CLO) Bộ TT&TT vừa ban hành công văn số 1589/BTTTT-TTCS đôn đốc các cơ quan báo chí gửi các tác phẩm tham dự Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”. Theo đó, hạn nhận tác phẩm dự thi  có thể nộp trực tiếp, hoặc gửi về cơ quan Thường trực Giải chậm nhất đến 17h00 ngày 30/6/2020 (theo dấu bưu điện).

(CLO) "Hiện nay truyền thông chính thống có chậm hơn một bước so với mạng xã hội, nhưng chậm ở đây không có nghĩa là thua mà chậm ở đây là sự chắc chắn.."- Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân nhấn mạnh như vậy xung quanh cuộc trò chuyện về vấn đề cuộc chiến giữa báo chí và mạng xã hội.

(CLO) - Ngày 20/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký Quyết định số 663/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

(CLO) Thành lập Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) là cơ hội để Đài THVN trở thành cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc.

 (CLO) Thông tấn xã Việt Nam có nhiều kỷ niệm đáng tự hào liên quan tới vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Việt Nam Thông tấn xã (nay là Thông tấn xã Việt Nam) chính là danh xưng do Bác Hồ chấp bút.

(CLO) Ngày 19/5, mười tờ báo in tại Việt Nam sẽ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng cách mang lại trải nghiệm chưa từng có cho độc giả của mình.

(NB&CL) Tiếp tục vệt chuyên đề là câu chuyện của nhà báo Dương Đình Tường – Báo Nông nghiệp Việt Nam. Anh đã có nhiều năm đoạt giải Báo chí Quốc gia, có những loạt phóng sự tạo nên hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, giúp thay đổi cuộc sống cho bà con nông dân.

(CLO) Không chỉ đóng góp sự nghiệp cho quê hương, đến khi về hưu ông Dương Xuân Thâu (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) lại tiếp tục theo gương Bác viết báo. Đam mê viết báo giúp ông có thêm niềm vui, thêm trải nghiệm và trên hết là được gần Bác hơn.

(NB&CL) Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng luôn quan niệm, với nghề báo, nghề ảnh khi đã yêu rồi thì rất khó bỏ, chỉ khi nào không đi được thì mới bỏ nghề.

(NB&CL) Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được sự hào sảng trong câu chuyện của nhà báo Trương Đức Anh khi ông kể về một thời khói lửa, tác nghiệp nơi chiến trường Quảng Trị năm 1972.

(CLO) Là phóng viên thường trú của Báo Nhân Dân tại Lào Cai, trong mùa dịch Covid-19, nhà báo Đinh Quốc Hồng không chỉ ghi dấu ấn bởi những bài viết có sức lan tỏa, thu hút nhiều độc giả mà anh còn đi đầu vận động chung tay đóng góp cho đồng bào đang gặp khó khăn trong mùa dịch.

(NB&CL) Gần 30 năm làm báo, nhà báo Phan Trung Thành - Phó Giám đốc Đài PT–TH Hà Tĩnh đã có trong tay 31 giải Báo chí Quốc gia, Ban, Bộ ngành T.Ư và của tỉnh. Anh còn là người bỏ công ra 10 năm để sưu tầm, biên soạn chuyên mục “Kể chuyện về Bác Hồ” trên sóng phát thanh của Hà Tĩnh.

(NB&CL) Một trong những cảm nhận của tôi khi gặp Tôn Phúc là sự phúc hậu, sống vì mọi người, luôn “Hướng thiện”

Chia sẻ với báo NB&CL, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng nếu chỉ phạt hành chính cho mỗi người tạo ra tin giả thì sẽ không có tác dụng răn đe, vì trên thực tế, trong suốt thời gian qua đã xử phạt rất, rất nhiều người tung tin giả.

(CLO) Tháng 3 về, trong miên man dòng ký ức của người thanh niên được sống dưới mái trường chủ nghĩa xã hội, của người làm báo trẻ trong nền báo chí cách mạng Việt Nam, tôi nghĩ về trách nhiệm với xã hội, với đất nước và với Tổ quốc thân yêu...

(NB&CL) Là một trong những phóng viên ảnh đầu tiên của Báo Nhân Dân, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Trịnh Hải đã có may mắn được chụp ảnh Bác Hồ trong những dịp Bác tiếp khách trong nước, quốc tế và cho đến nay đó đều là những tư liệu quý giá được lưu giữ tại một số bảo tàng.

(CLO) Khi thông tin báo chí không còn là phương tiện truyền thông độc quyền, thì báo ảnh vẫn giữ vai trò quan trọng để thu hút độc giả. Tuy nhiên nếu không đầu tư, học hỏi, sáng tạo thì báo ảnh cũng sẽ gặp khó trong quá trình phát triển.

(CLO) Với nhà báo Phạm Hùng - phóng viên ảnh báo Kinh tế & Đô thị, mỗi bức ảnh không chỉ đơn thuần là đầy đủ nội dung mà nó còn phải phản ánh người thật, việc thật và làm sao phải độc đáo để lại ấn tượng cho độc giả.

(NB&CL) Đề tài về rừng luôn là lĩnh vực được nhiều nhà báo, phóng viên săn đón, nhưng đầu tư một tháng để xây dựng kịch bản, 3 tháng thực hiện quay tiền kỳ ở cả ba miền thì đó là sự cố gắng, dấn thân và lòng yêu nghề của ê-kíp Ban truyền hình tiếng dân tộc VTV5.

(CLO) Tận dụng ưu điểm của mạng xã hội để chia sẻ các tác phẩm báo chí, tạo các nhóm nghề nghiệp, cùng quan điểm góc nhìn để trao đổi, xác minh các thông tin, các vấn đề xã hội quan tâm...Đó là cách được nhiều nhà báo, phóng viên lựa chọn sử dụng, góp phần lan tỏa thông tin, kiểm chứng nguồn tin.

(CLO) Vào thời đại công nghệ số, nền báo chí Việt Nam đứng trước những thách thức lớn, nhưng cũng là cơ hội để người làm báo đổi mới để bắt kịp xu hướng chung của sự phát triển. Và đây cũng là lúc đội ngũ phóng viên, nhà báo tiếp cận với công nghệ số hiện đại để tác nghiệp hiệu quả hơn.

(CLO) Ngay từ thời điểm xảy ra dịch Covid-19, Nguyễn Kim Hải – phóng viên, biên tập viên theo dõi lĩnh vực giáo dục của Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam luôn theo dõi rất sát sao hoạt động phòng chống dịch của toàn ngành. Ngay cả thời điểm “hậu dịch”, công việc của người làm báo vẫn không ngừng nghỉ.

(CLO) Gặp lại nhà báo lão thành Nguyễn Khắc Tiếp, dù đã bước sang tuổi 97 nhưng khi nhắc về những ngày chiến đấu, tác nghiệp tại chiến dịch Điện Biên Phủ đôi mắt ông như bừng sáng, ký ức 66 năm trước ùa về.