Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình: Cưỡng chế cách ly 1 người trở về từ TP. Hồ Chí Minh

(CLO) Trở về từ TP Hồ Chí Minh, thuộc diện phải đi cách ly y tế nhưng nam thanh niên không chấp hành, buộc các lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phải cưỡng chế.

Audio
Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với Bùi Như C.

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với Bùi Như C.

Ngày 5/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Viễn (Ninh Bình) cho biết, đã ban hành quyết định cưỡng chế 1 trường hợp đi cách ly y tế.

Đối tượng bị cưỡng chế là Bùi Như C., sinh năm 1981, trú tại xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn.

Trước đó, ngày 3/7/2021, anh Bùi Như C. từ TP Hồ Chí Minh về xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Viễn đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với C. tại Trường mầm non xã Gia Tiến, huyện Gia Viễn.

Tuy nhiên, Bùi Như C. đã không chấp hành, buộc Đoàn công tác của UBND huyện Gia Viễn phải tiến hành các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Sau khi công bố quyết định cưỡng chế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với Bùi Như C., Đoàn công tác đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực gia đình Bùi Như C. ở xã Gia Thanh, đưa đối tượng vào cách ly tại Trường mầm non xã Gia Tiến, huyện Gia Viễn theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 22/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình có văn bản hướng dẫn đối với người từ Hồ Chí Minh về Ninh Bình đều phải tiến hành phân loại, tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm để phòng dịch Covid-19.

T.Toàn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

(CLO) Quận Hai Bà Trưng đề xuất thành phố Hà Nội mở lại tất cả các hoạt động, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới từ ngày 1/10.

Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .

Hàng Trung thu khan hiếm, tiểu thương mang cả mặt nạ Halloween để bán

(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.

Nỗi sợ hãi sau Covid-19: “Tự do không dành cho chúng tôi”

(CLO) Một số quốc gia trên thế giới phần nào đã kiểm soát được đại dịch Covid-19. Xã hội đã và đang dần trở lại bình thường tại những nơi đây. Song thật trớ trêu, cuộc sống sau Covid-19 lại đang trở thành nỗi sợ hãi với rất nhiều người.  

Vụ 135 F0 lưu thông ngoài đường: 50 trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi được cấp giấy

(CLO) Qua xác minh, Công an TP. HCM chưa phát hiện trường hợp F0 nào vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Làm thế nào để theo dõi và xử lý triệu chứng Covid-19 tại nhà

(CLO) Kể cả khi bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, người nhiễm và người chăm sóc cần theo dõi các dấu hiệu và diễn biến của bệnh. Việc theo dõi cần thực hiện 2 lần/ngày để có cách chăm sóc, xử trí phù hợp giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và giảm trừ các yếu tố tăng nặng.