Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hiện nhiều người tái nhiễm Covid-19 sau khi khỏi bệnh

(CLO) Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), 10 ngày qua đã có 3 ca khỏi bệnh tái dương tính Covid-19 tại TP.HCM. Những trường hợp tái dương tính được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Audio
Các ca tái nhiễm Covid-19 tiếp tục được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: TL.

Các ca tái nhiễm Covid-19 tiếp tục được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: TL.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến ngày 13/8, qua theo dõi sau khỏi bệnh đối với những bệnh nhân mắc Covid-19 giai đoạn đầu thì đã có thêm 2 trường hợp tái  nhiễm.

Như vậy, 10 ngày qua đã có 3 ca khỏi bệnh tái dương tính Covid-19 tại TP.HCM. Những trường hợp tái dương tính được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Lãnh đạo HCDC cho biết, những ca khỏi bệnh đều được theo dõi tiếp 14 ngày - có thể theo dõi tại khu cách ly, cũng có thể theo dõi tại nhà - nhưng đa số xin ở lại khu cách ly.

Những ca tái dương tính Covid-19 trên địa bàn TP qua tầm soát chưa thấy lây lan cho người xung quanh.

HCDC cũng đề nghị CDC các tỉnh sau điều trị những ca dương tính khỏi bệnh thì nên giữ lại tiếp 14 ngày tại khu cách ly rồi cho về TP.HCM (nếu bệnh nhân ở TP.HCM).

Theo HCDC, tính đến 7 giờ ngày 13/8, tại TP.HCM đã có 51.046 người về từ Đà Nẵng từ ngày 1 - 28/7 khai báo y tế.

Trong số này, đã có 50.945 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 49.797 mẫu có kết quả âm tính với Covid-19, 6 ca dương tính (đã công bố), các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Hiện TP.HCM có 1.012 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 2.842 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Cũng liên quan đến tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 13/8, HCDC thông báo chỉ tiếp nhận khai báo y tế đến hết ngày mai (14/8).

Những ai về từ Đà Nẵng từ ngày 1-28/7 không khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra Covid-19 thì TP sẽ xem xét xử lý hình sự.