Điều chỉnh kích thước chữ
Đại hội Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam:

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ

(CLO) Đại hội Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2024 diễn ra với tinh thần “Xung kích, sáng tạo, tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, phấn đấu một giai đoạn mới đột phá về nội dung, đổi mới hình thức sinh hoạt trong chi đoàn.

Audio

Xung kích, sáng tạo thông qua các công trình, phần việc thanh niên

Ngày 27/5, tại Hội Nhà báo Việt Nam, đã diễn ra Đại hội Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Tham dự và chỉ đạo tại đại hội có nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Tại đại hội, các đại biểu thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024; thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan khóa IV, nhiệm kỳ 2019 -2022.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 1

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã quán triệt và thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp ủy Đảng, luôn bám sát nhiệm vụ của đơn vị hoạt động đúng chức năng, đạt chất lượng hiệu quả, là lực lượng xung kích, đi đầu thi đua xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Với tổng số 74 đoàn viên, phong trào thanh niên tình nguyện của Chi đoàn đã có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực; đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung. Đây thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ và cũng là một trong những điểm sáng của Chi đoàn Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam trong nhiệm kỳ.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 2

Đại hội diễn ra sôi nổi, thẳng thắn tập trung vào những vấn đề trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Chi đoàn cơ quan đã phát động cho đoàn viên, thanh niên tham gia tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên tham gia nhiệt tình các chương trình hội nghị, hội thảo, diễn đàn học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương do cơ quan tổ chức.

Chi đoàn cơ quan cũng đã tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2020 do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt tại các cơ sở trực thuộc nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 3

Đồng chí Nguyễn Xuân Khôi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Thu hút đông đảo đoàn viên tham gia

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 4

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc tiếp tục được Chi đoàn triển khai, có hiệu quả với nhiều hình thức sáng tạo, gắn với các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 5

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Từ năm 2019 đến nay, Chi đoàn cơ quan đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức 09 đợt tình nguyện với các hoạt động hiến máu nhân đạo, phát động trồng cây xanh vì môi trường, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; khám chữa bệnh miễn phí, tặng nhu yếu phẩm thiết yếu, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn..

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 6

Chương trình “Trồng cây xanh - Vì một môi trường xanh” của Tuổi trẻ thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong giai đoạn dịch Covid 19 ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên và nhân dân các địa phương sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống để "không ai bị bỏ lại phía sau", Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên cùng các cán bộ, người lao động trong cơ quan.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 7

Toàn cảnh Đại hội

Song song với các hoạt động xã hội, từ thiện thì công tác truyền thông trong hoạt động của Đoàn cũng được Ban chấp hành đoàn cơ quan đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh triển khai, bám sát các hoạt động của Đoàn khối các cơ quan Trung ương cũng như các hoạt động của Đoàn thanh niên các đơn vị trong Cụm tổ chức.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 8

Trao quà cho các em học sinh trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở Thèn Chu Phìn, Hà Giang.

Các hoạt động đồng hành với thanh niên nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần, thăm quan, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm đã trở thành hoạt động thường niên của Chi đoàn cơ quan với nhiều hình thức phong phú.

Trong dịp hướng tới chào mừng Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 11 (2021), Chi đoàn cơ quan phối hợp với Báo Nhà báo & Công luận tổ chức giao hữu bóng đá. Ngoài ra, trong năm nay, Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn Báo Nhà báo & Công luận tổ chức thành công giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ I trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2022.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng cũng được duy trì thường xuyên như: Chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao 2019, Xuân tình nguyện 2020”; “Áo ấm vì trẻ em vùng khó Sơn La”; “Mùa xuân cho em tại Hà Giang”…

Các hoạt động sẽ đi vào chiều sâu gắn với chuyên môn

Nhiệm kỳ 2022-2024, tuổi trẻ cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phấn đấu 100% đoàn viên thanh niên được quán triệt sâu sắc và triển khai có hiệu quả văn kiện Đại hội của Đảng, các nghị quyết của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 9

Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2024.

Xây dựng, củng cố Đoàn vững mạnh, phát triển hài hòa các hoạt động phong trào và các hoạt động chiều sâu gắn với chuyên môn, bám sát các các hoạt động của Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. Bồi dưỡng đoàn viên có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá; phát triển lành mạnh, toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần.

Xây dựng, củng cố chi đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; lực lượng xung kích cách mạng; trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 10

Các đồng chí đoàn viên thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm bầu Ban chấp hành Chi đoàn nghiêm túc, dân chủ

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 11

Đại hội diễn ra trang trọng, thiết thực và hiệu quả.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 12
phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 13

Nhiều đoàn viên thanh niên có những ý kiến tham luận trách nhiệm, thiết thực tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam biểu dương công tác chuẩn bị đại hội, đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022 của Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Chi đoàn đã phát huy vai trò của mỗi đoàn viên với các hoạt động khá nổi bật, có nhiều phong trào hoạt động sôi nổi.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, nhà báo Nguyễn Đức Lợi yêu cầu trong thời gian tới, Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cần phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong các hoạt động. Mỗi đoàn viên thanh niên phải là cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn thật tốt, luôn trau dồi nghiệp vụ, tích cực tham gia hoạt động học, tự học, tự tìm hiểu, bồi dưỡng nghiệp vụ, đọc nhiều hơn nâng cao kiến thức để phục vụ nhiệm vụ chuyên môn được tốt hơn.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 14

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Nguyễn Xuân Khôi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Mỗi đoàn viên cần có tư tưởng chính trị vững vàng, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức, thực sự là tổ chức của thanh niên. Cần đoàn kết thực hiện các phong trào sôi nổi hơn nữa, tạo ra bầu không khí phấn khởi vui tươi của cơ quan, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 15

Đồng chí Lê Trần Nguyên Huy - Bí thư Chi bộ báo Nhà báo & Công luận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trước thời đại Công nghệ 4.0, quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, trước khi chuyển đổi số cần chuyển đổi về tư duy, hướng đến nhà báo số, nhà báo đa phương tiện, làm chủ công nghệ. Đưa công nghệ, số hóa hoạt động của cơ quan, đơn vị mình, thanh niên phải đi đầu trong việc thay đổi từ tư duy đến hành động.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 16

Nhà báo Trần Lan Anh - Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Nhà báo và Công luận, Chủ tịch Công đoàn cơ quan trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thanh niên cần làm chủ mình trên mạng xã hội, tận dụng mạng xã hội để chủ động đưa thông tin lên mạng xã hội, mỗi đoàn viên là một chiến sỹ trên không gian mạng, chống lại những thông tin xấu độc, tiêu cực trên mạng xã hội. Xác định đây cũng là mặt trận cần phải đấu tranh.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 17

Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Cuối cùng Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, cần tạo điều kiện cho đoàn viên phát huy khả năng của mình, hỗ trợ cho hoạt động từ bồi dưỡng chuyên môn cũng như hoạt động đoàn, đến hướng dẫn thanh niên tham gia thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ của mình.

phat huy vai tro xung kich sang tao tinh nguyen cua tuoi tre hinh 18

Các đại biểu dự Đại hội Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Ngọc Long - Bí thư Chi đoàn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam khóa IV tiếp tục đc đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư đoàn khóa V

Đại hội cũng đã bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Long là đại biểu chính thức dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2024.

Lê Tâm - Sơn Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vượt qua áp lực, U19 Việt Nam hòa U19 Indonesia

(CLO) Phải đối đầu với áp lực khủng khiếp từ khán đài và từ đối thủ, U19 Việt Nam vẫn xuất sắc hòa 0-0 với đội chủ nhà U19 Indonesia ở lượt đầu ra quân tại giải U19 Đông Nam Á.

Giám đốc Bệnh viện Mắt TP. HCM và đồng phạm gây thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng

(CLO) Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định bị can Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh chủ mưu và các đồng phạm phạm tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14,2 tỷ đồng.

Ngạc nhiên với vẻ đẹp của nghệ thuật cắm hoa Ikebana Nhật Bản

(CLO) Triển lãm nghệ thuật cắm hoa Ikebana Nhật Bản giúp công chúng khám phá vẻ đẹp của cỏ cây hoa lá và có cái nhìn an hòa, tĩnh tại hơn trong đời sống.

5 cầu thủ vươn lên thành ngôi sao sau khi rời Ngoại hạng Anh

(CLO) Premier League là giải đấu khắc nghiệt hàng đầu thế giới khiến nhiều ngôi sao thất bại. Nhưng nhiều cầu thủ vươn lên thành ngôi sao sau khi đến một giải đấu khác. Dưới đây là những cầu thủ nổi bật, thi đấu thành công sau khi rời Ngoại hạng Anh.

Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.