Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Đốt than sưởi ấm, 4 mẹ con bị ngộ độc khí than

(CLO) Vào kiểm tra, người thân của gia đình chị L. tá hỏa khi phát hiện 4 mẹ con nằm bất động trên giường, trong đó cháu Th. và cháu H. đã tử vong nghi ngạt khí, còn chị và cháu út mới 1 tháng tuổi đang hôn mê.

Audio

Ngày 03/12, thông tin từ Bí thư Đảng ủy xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, ông Phan Văn Lợi xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ 4 mẹ con bị thương vong do ngạt khí than.

Hình ảnh chậu than sưởi ấm được phát hiện dưới giường của 4 mẹ con chị L. Ảnh: vietnamnet.vn

Hình ảnh chậu than sưởi ấm được phát hiện dưới giường của 4 mẹ con chị L. Ảnh: vietnamnet.vn

Vào sáng cùng ngày, khi người thân của gia đình chị Trần Thị Thúy L., SN 1989, trú thôn 3, xã Đồng Trạch cùng các 3 con là Dương Thị Hồng T. (SN 2011), Dương Đức H. (SN 2016) và con út mới 1 tháng tuổi nằm bất động trên giường.

Khi đó, 2 cháu Th. và H. được phát hiện đã tử vong. Chị L. và cháu nhỏ đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, trong đó chị L. tiên lượng yếu.

Căn phòng nơi 4 mẹ con gặp nạn. Ảnh: nghean24h.vn

Căn phòng nơi 4 mẹ con gặp nạn. Ảnh: nghean24h.vn

Tại hiện trường khi đó, các cơ quan chức năng phát hiện nhiều chậu than sưởi ấm được đặt dưới gần giường ngủ. Bước đầu xác định nghi 4 mẹ con đã bị ngạt khí than.

Được biết, chồng chị L. là anh Dương Sỹ Thanh (SN 1985) hiện đang làm việc tại Lào. Và bé trai con út vừa mới được tổ chức mừng đầy tháng vào ngày 2/12.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.