Quảng Ninh: Bắt đầu Liên hoan Nghiệp vụ báo chí lần thứ IV vào 26/8 tới

(CLO) Liên hoan Nghiệp vụ báo chí lần thứ IV năm 2022 do Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức là hoạt động nghiệp vụ hằng năm, có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá chất lượng chuyên môn, vinh danh thành quả sáng tạo báo chí của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Lễ khai mạc Liên hoan Nghiệp vụ báo chí lần thứ IV sẽ diễn ra vào 19h30, ngày 26/8/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long). Trong khuôn khổ sự kiện, sáng ngày 27/8 sẽ diễn ra Hội thảo “Nâng cao chất lượng tác phẩm tham dự Liên hoan” và lễ bế mạc của Liên hoan sẽ diễn ra vào 10h cùng ngày 27/8 tại Hội trường A, tầng 1, trụ sở Liên cơ quan 4 (phường Hồng Hà, TP Hạ Long).

Bài liên quan

Hội Nhà báo Quảng Ninh: Tiên phong đề xuất và thực hiện hiệu quả các mô hình mới

Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho các thầy thuốc và bệnh nhân dịp Tết nguyên đán

quang ninh bat dau lien hoan nghiep vu bao chi lan thu iv vao 26 8 toi hinh 1

Phóng viên Phòng Thời sự, Trung tâm Truyền thông tỉnh tác nghiệp tại Trường Tiểu học Phương Đông B, TP Uông Bí.

Từ năm 2019, khi Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh được thành lập và vận hành theo mô hình cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện, Liên hoan Nghiệp vụ báo chí được Trung tâm tổ chức quy mô lớn với sự góp mặt của đầy đủ các loại hình báo chí, gồm: Báo in, truyền hình, phát thanh, báo điện tử và ảnh báo chí; chất lượng các tác phẩm ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, Liên hoan còn ghi nhận sự phát triển tích cực của những xu hướng làm báo mới, hiện đại như E-magazine, báo chí dữ liệu trong loại hình báo điện tử; đồ họa kỹ xảo trong loại hình truyền hình; phát thanh tương tác trực tiếp qua nền tảng điện thoại thông minh và mạng xã hội...

Liên hoan Nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh lần thứ IV năm nay có sự tham gia của các đơn vị là các phòng nội dung thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa các địa phương và các sở, ban, ngành có chương trình cộng tác với Trung tâm Truyền thông tỉnh. Các đơn vị mang đến Liên hoan năm nay các tác phẩm báo in, truyền hình, phát thanh, báo điện tử và ảnh báo chí, phản ánh toàn diện công cuộc phát triển và những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh từ cuối năm 2021 đến nay.

Đây cũng là dịp để người làm báo Quảng Ninh trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ, sản xuất tác phẩm, chương trình xuất sắc phục vụ khán, thính giả, độc giả. Từ kết quả của Liên hoan, Ban Tổ chức Liên hoan sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để tham dự các giải, liên hoan báo chí cấp quốc gia.

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: