Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Đại hội Chi hội Nhà báo thường trú lần thứ V

(CLO) Sáng ngày 10/5/2019, Chi hội Nhà báo thường trú tại Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Báo nói Công luận

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tiến Mạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh; Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh; cùng các hội viên Chi hội thuộc 15 cơ quan thông tấn, báo chí có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi hội Nhà báo thường trú đã luôn làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên và nhân dân. Cổ vũ, động viên đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội, góp phần vào việc xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Chi hội đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể nhằm tăng cường, củng cố hoạt động của Chi hội; duy trì sinh hoạt hội 6 tháng một lần, gắn với thực hiện Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo và thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quang cảnh Đại hội Chi hội Nhà báo thường trú tại Quảng Ninh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Quang cảnh Đại hội Chi hội Nhà báo thường trú tại Quảng Ninh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Chi hội luôn bám sát chương trình, kế hoạch tháng, quý cũng như hằng năm của tỉnh và Hội Nhà báo Quảng Ninh để định hướng hội viên trong công tác nghiệp vụ báo chí.

Tích cực chủ động và phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tham gia các chương trình từ thiện - xã hội do các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh vận động, quyên góp. Thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm hỏi, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, trao học bổng cho học sinh nghèo…

Các hội viên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng về công tác báo chí như Chỉ thị 37-CT/TƯ ngày 18/3/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về Tiếp tục nâng cao vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ đổi mới; Nghị quyết Trung ương 4… Tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ viết báo do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Quảng Ninh tổ chức.

Ban Thư ký Chi hội Nhà báo thường trú tại Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Ban Thư ký Chi hội Nhà báo thường trú tại Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội.

Các hội viên luôn tích cực học tập rèn luyện chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiêm túc tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, đạo đức của người làm báo, đoàn kết thống nhất trong công tác. Đồng thời, có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng phản ánh, sinh động, trung thực, khách quan các vấn đề tại địa phương và khu vực.

Chi hội có 1 hội viên được Trưng ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen, 2 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều hội viên khác được Hội Nhà báo Quảng Ninh tặng Giấy khen.

Với 13/14 phiếu bầu và phiếu hợp lệ, Đại hội đã nhất trí bầu đồng chí Lương Quang Thọ (Báo Nhân dân) làm Thư ký Chi hội Nhà báo thường trú tại Quảng Ninh khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hai đồng chí được bầu làm Phó Thư ký Chi hội là đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng (Báo Lao động) và đồng chí Hoàng Anh Tuấn (báo Nông thôn Ngày nay).

Đọc thêm > Quảng Ninh: Hướng đến nền hành chính không giấy tờ

Nguyễn Quân