Điều chỉnh kích thước chữ
Viết tiếp bài “Quảng Trị: Cần truy trách nhiệm trong vụ để học sinh rơi xuống bể phốt tử vong”

Quảng Trị: Chủ tịch huyện chỉ đạo điều tra vụ học sinh lớp 1 chết dưới hầm vệ sinh

(CLO) Liên quan đến vụ một học sinh rơi xuống bể phốt của trường Mầm non Vĩnh Thái như báo Nhà báo và Công luận đăng tải, ông Thái Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị  đã chỉ đạo Công an huyện nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Báo nói Công luận
Hầm vệ sinh của Trường Mầm non Vĩnh Thái bị đập phá, để lại một hố sâu có nước, nhưng lại không hề có biển báo, hay che đậy dẫn đến cháu T rơi xuống và tử vong. (Ảnh: Cái Văn Long)

Hầm vệ sinh của Trường Mầm non Vĩnh Thái bị đập phá, để lại một hố sâu có nước, nhưng lại không hề có biển báo, hay che đậy dẫn đến cháu T rơi xuống và tử vong. (Ảnh: Cái Văn Long)

Như đã đưa tin, vào khoảng 16h30 ngày 28/01/2019 (23 tết âm lịch) không thấy cháu Nguyễn Văn T (SN 2012), con ông Nguyễn Văn Bắc trú tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh đang học lớp 1 tại Trường Tiểu học Vĩnh Thái đi học về nên gia đình đã báo công an, chính quyền địa phương. Sau đó, lực lượng Công an đã huy động người dân đi tìm. Đến khoảng 19h30 lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể cháu T nằm chết dưới một bể phốt hầm vệ sinh nước sâu của trường Mầm non Vĩnh Thái.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc thương tâm, dẫn đến cái chết của cháu T, Trường Mầm non Vĩnh Thái cũ đang được UBND xã Vĩnh Thái cho tháo dỡ, đập phá vô cùng ngổn ngang, hầm bể phốt của Trường cũng được đập phá, để lại một hố sâu có nước, nhưng lại không hề có biển báo, hay che đậy gì hết, rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, sau cái chết thương tâm của cháu T thì không có ai đứng ra chịu trách nhiệm. Thậm chí khi gia đình đến UBND xã Vĩnh Thái làm giấy chứng tử cho cháu T, UBND xã Vĩnh Thái đã gây khó khăn, không chịu làm, UBND xã yêu cầu gia đình phải ghi thời gian chính xác (giờ cháu T chết) vào giấy chứng tử. Điều này đã làm khó cho gia đình, vì gia đình chỉ biết cháu rơi xuống hố vệ sinh của Trường dẫn đến tử vong chứ làm sao biết rõ thời gian cháu chết, vì vậy không ghi được thời gian chết chính xác của cháu vào giấy chứng tử theo yêu cầu của cán bộ tư pháp xã. Chỉ đến khi gia đình cầu cứu lên UBND huyện, xã mới chịu làm giấy chứng tử cho cháu.

Nhà báo Nguyễn Quang Tám, Báo PLVN thắp hương cho cháu bé xấu số (Ảnh: Cái Văn Long)

Nhà báo Nguyễn Quang Tám, Báo PLVN thắp hương cho cháu bé xấu số (Ảnh: Cái Văn Long)

Sau khi báo đăng, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra xem xét, giải quyết vụ việc nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Giao Phòng Nội vụ huyện trụ trì phối hợp với Phòng Tư pháp huyện và các đơn vị liên quan kiểm tra nội dung thông tin báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh về việc chấp hành kỷ cương hành chính (ông Ngô Thế Thanh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thái, ăn nhậu trong giờ hành chính) và việc thực hiện thủ tục hành chính cho công dân (không chịu làm giấy chứng tử cho cháu T) của cán bộ, công chức UBND xã Vĩnh Thái.

Công văn chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh. (Ảnh: Cái Văn Long).

Công văn chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh. (Ảnh: Cái Văn Long).

Chủ tịch huyện yêu cầu UBND xã Vĩnh Thái xác định rõ trách nhiệm cụ thể, phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp đầy đủ hồ sơ, thông tin đầy đủ cho cơ quan chức năng theo quy định; báo cáo toàn bộ quá trình vụ việc của công dân và nội dung thông tin báo chí đã phản ánh.

Thượng tá Nguyễn Quốc Quyết, Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh cho biết: “Hiện nay Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu T và trách nhiệm này thuộc về ai?”.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin

Cái Văn Long