Điều chỉnh kích thước chữ

"Quê hương mùa đoàn tụ"

(CLO) Xuân Canh Tý năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam bắt đầu giới thiệu chương trình nghệ thuật "Quê hương mùa đoàn tụ". Đây là format hoàn toàn mới lần đầu tiên lên sóng vào 21h50 đêm giao thừa.

Báo nói Công luận

"Quê hương mùa đoàn tụ" là một show nghệ thuật đỉnh cao, hội tụ các gương mặt danh tiếng nhất của Việt Nam trong và ngoài nước, thể hiện ý nghĩa lớn lao nhất của ngày tết truyền thống - sum họp bên gia đình, trở về với quê hương, đánh thức mối giao cảm nguồn cội.

Khách mời tham dự Chương trình. Ảnh: VTV

Khách mời tham dự Chương trình. Ảnh: VTV

Ở đêm  giao thừa 2020,  những tinh hoa người Việt nhiều thế hệ sẽ cùng toả sáng trên sàn diễn lớn của đại nhạc hội, một không gian trình diễn nghệ thuật mới mẻ và rực rỡ, nơi hội ngộ của các khách mời hiếm có của VTV với khán giả. Trong số đó, nhiều nghệ sĩ gạo cội, đẳng cấp quốc tế ngoài nước sẽ lần đầu trở về Việt Nam cùng gia đình để tham gia chương trình đón giao thừa.

Chương trình gồm 2 phần: Phần 1- “Chuyện cổ tích của người Việt", kể về những nhân vật, câu chuyện đầy tự hào về người Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực. Đó là Giáo sư Nguyễn Văn Huyên, người Việt Nam đầu tiên bảo vệ luận văn Tiến sĩ tại Trường Đại học Sorbornne-Paris, Pháp vào năm 1934. Bà Thái Thị Liên, Chủ nhiệm đầu tiên của Khoa Piano Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) cùng nhiều người nổi tiếng như: Danh họa Bùi Xuân Phái cùng những bức tranh nổi tiếng về Hà Nội; nghệ sĩ Nguyên Lê - người đi đầu trong việc kết hợp jazz với âm nhạc truyền thống...

Phần 2 của chương trình có tên gọi "Những ước mơ vươn xa của người Việt" mang tới những cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa với Trung tướng Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ; PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam...

Chương trình nghệ thuật đặc sắc trong chương trình. Ảnh

Chương trình nghệ thuật đặc sắc trong chương trình. Ảnh" VTV.

Trong đó, có câu chuyện của nhà thiết kế Công Trí với hành trình hai thập kỷ đắm mình trong thế giới thời trang, gắn Việt Nam trên bản đồ thời trang quốc tế. Điểm nhấn của chương trình “Quê hương mùa đoàn tụ” là những cuộc hội ngộ ấm áp, bất ngờ của các khách mời đặc biệt.

Chia sẻ về chương trình, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài truyền hình Việt Nam cho hay: Năm nay VTV trình làng một chương trình đón xuân mới thay thế chương trình "Tết là hy vọng" của những năm trước. Chương trình với format mới với nhiều nội dung đặc sắc và ý nghĩa. Theo nhà báo Diễm Quỳnh Xuân - Hạ - Thu - Đông là bốn mùa tuần hoàn của đất trời. Và những ngày Tết chính là mùa thứ năm: Mùa yêu thương - Mùa đoàn tụ.  Chương trình hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả trong đêm Giao thừa.

Chương trình đón giao thừa Quê hương mùa đoàn tụ phát sóng trên kênh VTV lúc 22h10 ngày 24/01 (30 Tết); phần cầu truyền hình đón năm mới được THTT lúc 23h40 và kéo dài tới 0h30 phút ngày mùng 1 Tết.

M.N