Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt cuốn sách "Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc"

(CLO) Chiều 13/1, Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách: “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”.

Audio

Tới dự buổi lễ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng. 

Cùng dự có các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng; Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân Quế Đình Nguyên cho biết: Cuốn sách dày 560 trang, tập hợp ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị, tổ chức, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, cung cấp quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu Đảng và Nhà nước; Đồng thời chọn lọc một số bài viết, ý kiến của các nhà nghiên cứu khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, của bạn đọc trên cả nước phân tích, làm rõ cũng như bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao nội dung và giá trị tư tưởng ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, đã được đăng tải trên Báo Nhân Dân và các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng sách cho các đơn vị. Ảnh PV

Ông Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng sách cho các đơn vị. Ảnh PV

Những vấn đề được Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước tập trung phân tích, gợi mở, trọng tâm là việc chuẩn bị văn kiện đại hội Đảng và công tác nhân sự thật sự trở thành “cẩm nang” đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, với cán bộ và đảng viên, nhất là những người trực tiếp tham mưu, giúp cấp ủy chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Qua các bài viết của bạn đọc đăng tải trên báo chí, cho thấy nhiều cấp ủy đã kịp thời tổ chức nghiên cứu, quán triệt tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước nêu trong ba bài viết đến cán bộ, đảng viên và đặc biệt là đưa tinh thần đó vào ngay trong quá trình xây dựng, hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội và công tác chuẩn bị nhân sự.

Nhờ đó, báo cáo chính trị của các cấp ủy có chất lượng hơn, phần đánh giá về công tác xây dựng Đảng đầy đủ, sâu sắc hơn; Báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành có tính chiến đấu cao hơn, làm rõ kết quả và những vấn đề cần quan tâm trong đổi mới phương thức lãnh đạo, trách nhiệm của cấp ủy trước những vấn đề đặt ra, không còn nặng về liệt kê thành tích hoặc trùng lặp với báo cáo chính trị như trước.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu nêu rõ: Chuẩn bị cho công tác tổ chức, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, từ tháng 6-2019 đến tháng 9-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có ba bài viết đăng trên Báo Nhân Dân và các phương tiện thông tin đại chúng. Ba bài viết này mang tầm nhìn chiến lược và thể hiện rõ ý chí vươn lên của dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Nhà báo Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Nhà báo Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

“Quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu Đảng và Nhà nước như một thông điệp truyền đến cho chúng ta tinh thần mới, ý chí mới, vững tin vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng, vào công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước”, nhà báo Thuận Hữu khẳng định.

Nhiều bạn đọc đã gửi thư và hàng trăm bài viết về Báo Nhân Dân đề nghị được biên tập, sử dụng trên báo Đảng, mong góp thêm tiếng nói, thể hiện quyết tâm đoàn kết chung quanh Đảng, biến tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thành hiện thực. Trước mong muốn ấy, Báo Nhân Dân và nhiều tờ báo khác đã đăng các bài viết với các nội dung khá phong phú, sinh động và đa dạng, đều chung tiếng nói đồng thuận làm cho thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lan tỏa rộng hơn, sâu hơn đến với các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

“Nhận thấy các bài viết này nếu được tập hợp lại sẽ là tài liệu rất bổ ích đối với các tổ chức đảng, cấp ủy, cán bộ, đảng viên vận dụng trong công tác, Ban Biên tập Báo Nhân Dân đã tiến hành sưu tầm, tập hợp các bài viết đó trên các báo, trang mạng xã hội và có chỉnh lý khi cần thiết, phối hợp NXB Chính trị quốc gia Sự thật để in thành cuốn sách "Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc". Với nhiều cố gắng, cuốn sách đã kịp ra mắt bạn đọc đúng vào dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đón chào năm mới Tân Sửu 2021, hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng và 70 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu”, Tổng biên tập Thuận Hữu cho biết.