Sáng 13/7, Việt Nam ghi nhận 466 ca COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh 365 ca

(CLO) Bản tin dịch COVID-19 sáng 13/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 466 ca mắc COVID-19 tại 8 địa phương, trong đó TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 365 ca. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 32.565 ca COVID-19.
Sáng 13/7, Việt Nam ghi nhận thêm 466 ca COVID-19

Sáng 13/7, Việt Nam ghi nhận thêm 466 ca COVID-19

Tính từ 19 ngày 12/7 đến 6 giờ ngày 13/7, Việt Nam có 466 ca mắc mới COVID-19 (BN32200-32665) gồm 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh và 465 ca ghi nhận trong nước tại: TP Hồ Chí Minh (365 ca), Long An (52 ca), Vĩnh Long (23 ca), Đồng Nai (12 ca), Phú Yên (7 ca), Tây Ninh (5 ca), Hà Nội (1 ca). Trong đó 416 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Cụ thể: Ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh là BN32213 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Bệnh nhân là nam, 29 tuổi, địa chỉ tại TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Ngày 9/7/2021, bệnh nhân nhập cảnh Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 11/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca ghi nhận trong nước gồm:

7 ca bệnh (BN32200-BN32206) ghi nhận tại tỉnh Phú Yên: là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong toả. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

1 ca bệnh (BN32207) ghi nhận tại TP Hà Nội: Nữ, 63 tuổi, địa chỉ tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội; là trường hợp F1 trong khu vực phong toả. Kết quả xét nghiệm ngày 12/7/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

5 ca bệnh (BN32208-BN32212) ghi nhận tại tỉnh Tây Ninh: 4 ca là các trường hợp F1; 1 ca có tiền sử đi về từ TP Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm ngày 11/7/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

12 ca bệnh (BN32214-BN32225) ghi nhận tại tỉnh Đồng Nai: 9 ca liên quan đến ổ dịch Long Tân, Nhơn Trạch; 3 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

23 ca bệnh (BN32226-BN32248) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Long: 11 ca là các trường hợp F1; 12 ca liên quan đến Công ty tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

52 ca bệnh (BN32249-BN32300) ghi nhận tại tỉnh Long An: 22 ca là các trường hợp F1; 13 ca có tiền sử đi về từ TP Hồ Chí Minh; 17 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

365 ca bệnh (BN32391-BN32665) ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh gồm 336 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 29 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến 6 giờ ngày 13/7, Việt Nam có tổng cộng 32.565 ca COVID-19, trong đó 30.724 ca ghi nhận trong nước và 1.941 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 29.154 ca, trong đó có 6.557 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với SARS-CoV-2 là 539 ca.

Có 12 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới: Yên Bái, Quảng Trị, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Dương, Phú Thọ, Lào Cai, Quảng Ninh, Hoà Bình.

Có 9 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn là Bắc Kạn, Cần Thơ, Thừa Thiên - Huế, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Kiên Giang, Đắk Nông, Quảng Nam, Nam Định.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận số ca tử vong liên quan đến COVID-19 là 125 ca. Số ca điều trị khỏi là 9.331 ca.

Có thêm 15.901 người được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong ngày 12/7/2021. Như vậy, cả nước tổng cộng đã thực hiện tiêm chủng 4.063.872 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó số người đã được tiêm 1 mũi là 3.783.505 người; số người đã được tiêm đủ 2 mũi là 280.367 người.

T.Toàn

Xem thêm

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

(CLO) Người đàn ông nhập viện với biểu hiện đau dữ dội vùng hố chậu phải. Sau khi thăm khám, các bác sỹ phát hiện người bệnh bị thủng ruột do hai mảnh xương sắc nhọn, buộc phải mổ cấp cứu. Đáng nói, trước đó người này cũng từng bị thủng ruột, phải phẫu thuật cấp cứu và làm hậu môn nhân tạo do nuốt phải xương.

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

(CLO) Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh như một giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều bệnh mạn tính nếu không kiểm soát hợp lý.

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

(CLO) Tai biến y khoa luôn là "điểm nóng" trong mối quan hệ giữa người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh, bởi phía sau mỗi sự cố là nỗi đau, mất mát và những câu hỏi về trách nhiệm. Từ vụ việc sản phụ mất vận động hai chân sau sinh, bệnh viện cho biết chưa có căn cứ xác định sai sót chuyên môn, dư luận đặt vấn đề: đâu là ranh giới giữa rủi ro nghề nghiệp của ngành y và trách nhiệm phải bồi thường?

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

Cỡ chữ bài viết: