Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng 14/2, Việt Nam không có thêm  ca mắc Covid-19 mới

(CLO) Bản tin 6h ngày 14/2 (sáng mùng 3 Tết) của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết không có ca mắc Covid-19 nào được ghi nhận.

Audio
Bộ Y tế yêu cầu, người đi từ Cẩm Giàng trở về các địa phương từ ngày 15/1 phải lập tức khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh minh họa

Bộ Y tế yêu cầu, người đi từ Cẩm Giàng trở về các địa phương từ ngày 15/1 phải lập tức khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh minh họa

Như vậy, tính đến 6h ngày 14/2, Việt Nam có tổng cộng 1297 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 604 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 152.690 người. Trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 683, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.232, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 133.775.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.531 bệnh nhân Covid-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 39 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 12 ca, số ca âm tính lần 3 là 9 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.

Lo ngại về ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, Bộ Y tế đề nghị các địa phương phải giám sát người đi từ Cẩm Giàng - Hải Dương trở về. Theo đó, người đi từ Cẩm Giàng trở về các địa phương từ ngày 15/1 phải lập tức khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, thậm chí cần phải giám sát và lấy mẫu xét nghiệm cả người sống cùng nhà.

Theo Bộ Y tế, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn rất lớn đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh khi chỉ còn vài ngày nữa là hết Tết, các cơ quan, xí nghiệp và người dân sẽ đi làm trở lại.

Do đó, theo Bộ Y tế khi phát hiện các địa phương trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng cần thực hiện quyết liệt các biện pháp xử lý dịch nhanh hơn một mức, cao hơn một mức; khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, phát hiện, cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng, xử lý triệt để.

T.Toàn