Điều chỉnh kích thước chữ

Sở Giáo dục TP.HCM yêu cầu đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp

(CLO) Trong chỉ đạo mới nhất, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã yêu cầu các nhà trường tăng cường các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt...

Audio

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các nhà trường nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào đào yêu cầu các trường hợp nếu bị sốt, ho, khó thở, tiếp xúc gần với người mắc bệnh COVID-19 thì không đến trường, đồng thời liên hệ ngay với trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn thăm khám kịp thời và báo cho nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM yêu cầu các trường học đọ thân nhiệt trước khi vào lớp học (ảnh nguồn internet).

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM yêu cầu các trường học đọ thân nhiệt trước khi vào lớp học (ảnh nguồn internet).

Các nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

Các cơ sở giáo dục khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế.

Thực hiện yêu cầu 5K- “khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” trong phòng chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, nhà máy, xí nghiệp, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Tổ chức đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.

Các nhà trường phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng, … và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vận dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Phối hợp trung tâm y tế địa phương thực hiện khử khuẩn trường học. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học.

Trinh Phúc