Điều chỉnh kích thước chữ

Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị đình chỉ cuộc đấu thầu

(CLO) Vừa qua báo Nhà báo và Công luận có loạt bài phản ánh về việc Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị có dấu hiệu “ém” thầu", đấu thầu không minh bạch.Sở KH&ĐT đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Hội Nông dân tỉnh đình chỉ cuộc thầu của dự án nêu trên và tiến hành tiến hành lại các thủ tục về lựa chọn nhà thầu, thực hiện gói thầu theo quy định của pháp luật đấu thầu.

Báo Công luận
 Trụ sở Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Cái Văn Long)
Sau khi báo đặng, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký Văn bản hỏa tốc số 3862/UBND-CN, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh trên báo Nhà báo và Công luận và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 11/9/2018; trường hợp vượt thẩm quyền, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định.

Tuy nhiên, sáng ngày 7/9/2018 Ban quản lý dự án được Hội Nông dân tỉnh thuê vẫn tổ chức mở thầu bình thường, phớt lờ sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số: 3862/UBND-CN, ngày 7/9/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Quảng Trị có văn bản số 1202/SKH-ĐT đề nghị Hội nông dân báo cáo tình hình triển khai thực hiện lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu Cải tạo nhà làm việc đa năng 4 tầng và một số hạng mục khác + chi phí hạng mục chung; đồng thời đã làm việc với Hội Nông dân tỉnh vào ngày 10/9/2018 để kiểm tra các thông tin, văn bản có liên quan đến gói thầu. 

Sau đó, Sở KH&ĐT báo cáo UBND tỉnh như sau: Dự án nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân đã được Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phê duyệt đầu tư.

Theo đó, gói thầu Cải tạo nhà làm việc đa năng 4 tầng và một số hạng mục khác + chi phí hạng mục chung có giá trị hơn 2,5 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách Trung ương và áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu là chào hàng cạnh tranh.

Gói thầu được đăng tải thông báo mời thầu vào ngày 23/8/2018, hồ sơ yêu cầu (HSYC) được phát hành từ 8h ngày 30/8/2018 đến hết ngày 7/9/2018, thời điểm đóng mở thầu là 8h30, ngày 7/9/2018.

Báo Công luận
 Văn bản đề nghị đình chỉ cuộc thầu của sở KH&ĐT (Ảnh: Cái Văn Long)

 

Thông tin Báo Nhà báo và Công luận phản ánh là đúng, vì trong thời gian phát hành HSYC, chỉ chuẩn bị 6 bộ HSYC và phát hành cho 6 nhà thầu vào cùng ngày 30/8/2018; vào các ngày khác một số nhà thầu có nhu cầu mua nhưng không có HSYC để bán, lý do lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đi vắng nên chưa ký HSYC để phát hành. Như vậy HSYC chưa đảm bảo theo quy định của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều luật đấu thầu về chọn nhà thầu.

Mặt khác tại biên bản đóng thầu và biên bản mở thầu gói thầu ngày 7/9/2018 không có thành phần tham dự cũng như đại diện pháp lý của Hội Nông dân (chủ đầu tư) là chưa đảm bảo tính pháp lý quy định.

Từ những vấn đề trên, việc triển khai lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu chưa đảm bảo mục tiêu của công tác là đấu thầu cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế cũng như tính pháp lý của văn bản.

Tại cuộc họp ngày 10/9/2018, ông Nguyễn Huy, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Hội Nông dân tỉnh đình chỉ cuộc thầu của dự án nêu trên và tiến hành tiến hành lại các thủ tục về lựa chọn nhà thầu, thực hiện gói thầu theo quy định của pháp luật đấu thầu.

Báo Nhà báo và Công luận tiếp tục thông tin.

Cái Văn Long


 
 
Tin mới
Ninh Bình: Phát hiện 3 cô gái trẻ từ vùng dịch về 'trốn' khai báo y tế

(CLO) Sau khi từ tỉnh Hà Nam tới Ninh Bình bằng tàu thủy, 3 cô gái đã bắt taxi đi thẳng về nhà mà không đến cơ sở y tế để khai báo.

Mục tiêu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số 'điểm nóng' ma túy

(CLO) Bộ Công an phấn đấu, số điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy được triệt xóa tăng từ 5% so với năm trước, phấn đấu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số “điểm nóng” về ma túy.

(CLO) Tác phẩm "Tôi là Bêtô" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được một nhà xuất bản Hàn Quốc mua bản quyền để dịch và xuất bản tại Hàn Quốc. Đây cũng là sách thứ hai của Nguyễn Nhật Ánh được dịch ra tiếng Hàn.

Hồ sơ, thủ tục cấp, đổi, cấp lại nhà báo sẽ ở dạng điện tử

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định, hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục cấp, cấp đổi, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo để lấy ý kiến người dân. Theo đó, các hồ sơ, thủ tục cấp đổi thẻ nhà báo sẽ gồm các tài liệu, giấy tờ ở dạng điện tử.

MC Diệp Chi lên tiếng về lý do dừng dẫn Đường lên đỉnh Olympia

(CLO) Khánh Vy kế bước Diệp Chi đảm nhiệm vai trò MC tại "Đường lên đỉnh Olympia" nhận được nhiều sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi tiếc nuối trước việc dừng chân của MC Diệp Chi sau gần 5 năm đồng hành cùng chương trình.

Hơn 5 triệu liều vaccine COVID-19 được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế

(CLO) Trưa 27/9, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã tiếp tục bàn giao 1.317.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế. Như vậy, chỉ trong tháng 9/2021, VNVC đã bàn giao hơn 5 triệu liều vaccine AstraZeneca cho Bộ Y tế, kịp thời tăng cường cho TP. HCM và các địa phương chống dịch.

Cán bộ, nhân viên TTXVN chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Sáng 27/9, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn Thanh niên TTXVN, Hội Cựu Chiến binh TTXVN tổ chức Lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: khu vực Hà Nội, miền Trung Tây Nguyên và khu vực phía Nam.

11 tháng 5 ngày tập 26: Đăng né khi bị Nhi công khai tán tỉnh

(CLO) Trong 11 tháng 5 ngày tập 26 hé lộ nhiều tình tiết thú vị liên quan đến câu chuyện tình Đăng - Nhi. Nhi ngày càng tấn công Đăng mạnh mẽ nhưng Đăng lại nhất quyết không chịu đổ.

Công Phượng liên tục ‘nổ súng’, HLV Park Hang Seo mừng thầm

(CLO) Tín hiệu vui đến HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam khi tiền đạo Công Phượng liên tục ‘nổ súng’ trong trận đấu tập nội bộ của đội tuyển Việt Nam trước cuộc đọ sức với Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.