Điều chỉnh kích thước chữ

Sớm xử lý trang thông tin điện tử giả mạo chuyên trang của báo Kinh tế và Đô thị

(CLO) Các đối tượng không những ăn cắp Logo của chuyên trang tieudung.vn thuộc báo Kinh tế và Đô thị, mà còn mạo danh là Cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội, ghi cả địa chỉ của Văn phòng đại diện báo tại TP Hồ Chí Minh.

Audio

Chiều 20/9, nhà báo Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị - Cơ quan của UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); Thanh tra Bộ TT&TT; Sở TT&TT Hà Nội; Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh đề nghị xử lý vi phạm của trang tin điện tử mạo danh là chuyên trang của báo Kinh tế và Đô thị.

som xu ly trang thong tin dien tu gia mao chuyen trang cua bao kinh te va do thi hinh 1

Trang điện tử tieudung24h.vn, giả mạo chuyên trang tieudung.vn của Báo Kinh tế và Đô thị từ Logo ghi tên cơ quan chủ quản là UBND TP Hà Nội, đến địa chỉ Văn phòng đại diện của báo tại TP Hồ Chí Minh và số ĐTDĐ của lãnh đạo văn phòng.

Báo Kinh tế và Đô thị là Cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội. Báo đã được Bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động báo điện tử số 2611/GP-BTTTT ngày 28/12/2012, trong đó có chuyên trang điện tử Tiêu dùng (tieudung.vn), đến nay chuyên trang này vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, trên mạng internet đang có một trang tin điện tử có tên miền tieudung24h.vn mạo danh là chuyên trang của Báo Kinh tế và Đô thị, có địa chỉ tại 164 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh (địa chỉ của Văn phòng đại diện Báo Kinh tế và Đô thị tại TP Hồ Chí Minh), đây là sự vi phạm nghiêm trọng theo quy định của Luật Báo chí.

Theo công văn, báo Kinh tế và Đô thị đang đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân đang vận hành xuất bản trang tin điện tử có tên miền tieudung24h.vn nói trên.

Hiện trang tin điện tử có tên miền tieudung24h.vn, do Công ty TNHH Một thành viên Phần mềm iNET, địa chỉ ở số 247 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Đại diện là ông Trần Kiên, mã số doanh nghiệp: 0103581701 cấp ngày 11/3/2009 tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội.

Tên chủ thể đăng ký sử dụng: Trương Minh Hoàng, nhà đăng ký quản lý: Công ty TNHH Một thành viên Phần mềm iNET. Tên miền: tieudung24h.vn. Ngày đăng ký: 2020-08-05, ngày hết hạn: 2022-08-05.

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chuyên gia Trần Đắc Phu: Chúng ta chấp nhận thực tế không thể “Zero COVID-19” được!

(CLO) Theo chuyên gia, việc Phú Thọ, Thanh Hóa… xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng khi chúng ta vừa chuyển sang “bình thường mới” là điều được dự báo trước.

Vì sao Công ty Điện lực Đan Phượng phê duyệt trúng thầu cho nhà thầu gian lận?

(CLO) Thổi phồng năng lực tài chính, “phân thân” nhân sự chủ chốt là những chiêu trò mà Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại & Dịch vụ HDL Việt Nam vẽ ra trong hồ sơ năng lực để qua mặt chủ đầu tư và dễ dàng trúng nhiều gói thầu quan trọng xây lắp điện.

22 trường hợp dương tính về từ các tỉnh miền Nam, Hà Nội ra khuyến cáo với người dân

(CLO) Tính đến 6h00 sáng nay, trên địa bàn thành phố đã có 1872 người về từ các tỉnh miền Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính. CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ vùng dịch cần tuân thủ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

TP. HCM sẽ đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(CLO) Trong tháng 11, 12, TP. HCM tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương.

Bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM bầu bổ sung, kiện toàn một số chức danh Ủy viên UBND TP. HCM đối với Giám đốc Sở Y tế TP. HCM; Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM và Chánh Văn phòng UBND TP. HCM.

21 lãnh đạo phường phải nghỉ việc khi Hà Nội thí điểm chính quyền đô thị

(CLO) Khi Hà Nội triển khai chính quyền đô thị 21 lãnh đạo phường phải nghỉ công tác do không được tái bổ nhiệm, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường.

Tấp nập chợ hoa Quảng An trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(CLO) Sau một thời gian dài đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội phòng chống COVID-19, mới đây, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ sôi động trở lại, người mua kẻ bán tấp nập dù nhiều loại hoa tăng giá so với năm trước.

Bộ Giao thông Vận tải: Nối lại hoạt động vận tải hành khách rất khó khăn!

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đánh giá trong quá trình triển khai thí điểm nối lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ, hàng không, đường sắt còn gặp một số khó khăn như độ phủ vắc xin không đều, quy định phòng dịch khác nhau ở các địa phương, tâm lý e ngại của hành khách,…

Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở GD&ĐT Bắc Giang

(CLO) Theo phản ánh, thời gian gần đây ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ký hàng loạt gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, có nhiều dấu hiệu bất thường trong công tác đấu thầu.