Điều chỉnh kích thước chữ

Tăng cường phối hợp công tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với VOV, VTV, TTXVN

(CLO) Chiều 7/6, đã diễn ra Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Thông tấn xã Việt nam (TTXVN), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) giai đoạn 2015-2019 và ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2019-2024.

Audio

Sự kiện: TTXVN

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho hay, trong giai đoạn 2015 - 2019, công tác phối hợp tuyên truyền giữa MTTQ Việt Nam và VOV, VTV, TTXVN ngày càng chặt chẽ, có nhiều đổi mới trong việc cung cấp, chia sẻ thông tin, định hướng tuyên truyền; phản ảnh kịp thời các hoạt động của MTTQ Việt Nam trên các bản tin thời sự, các chuyên mục về công tác Mặt trận; các chương trình truyền hình trực tiếp được dư luận ghi nhận, đánh giá cao.

Các cơ quan báo chí có nhiều tin, bài, phóng sự có chất lượng, để lại ấn tượng sâu sắc đối với đông đảo khán giả, tạo hiệu ứng tuyên truyền, sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội về các mô hình, cách làm sáng tạo, gương điển hình trong triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, về tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; giám sát, phản biện xã hội; đối ngoại nhân dân; tập hợp, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp nhân dân.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, VOV, VTV, TTXVN bắt tay sau lễ ký kết.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, VOV, VTV, TTXVN bắt tay sau lễ ký kết.

Từ những kết quả đó, ông Trần Thanh Mẫn mong muốn VOV, VTV, TTXVN và các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với MTTQ Việt Nam trong công tác tuyên truyền để MTTQ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong giai đoạn 2019 – 2024. 

Thay mặt cho 3 cơ quan báo chí VOV, VTV, TTXVN, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã hoan nghênh sự hợp tác tuyên truyền với MTTQ Việt Nam trong thời gian qua đã có nhiều kết quả tích cực, đạt được nhiều thành tích. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Lợi cũng đánh giá thông tin tuyên truyền vẫn chưa bao quát, mới tập trung ở Trung ương, thông tin về MTTQ ở địa phương, cơ sở còn thiếu và yếu. Nhiều khi sự phối hợp thông tin giữa các cơ quan báo chí và MTTQ chưa nhanh, phản ứng chậm. Thông tin về các hoạt động của người Việt Nam ở nước ngoài vẫn còn ít.

 Tại hội nghị, ông Trần Thanh Mẫn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho các cá nhân thuộc 3 cơ quan báo chí.

PV