Điều chỉnh kích thước chữ

Tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên lần thứ hai

(CLO) Việt Nam đang cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên quốc tế đến đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 27-28/2 tới đây, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Audio

Chiều 24/2, tại Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức phát thẻ cho phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Ngay từ 14h chiều, đã có rất đông phóng viên các cơ quan báo chí đến nhận thẻ.

Để đảm bảo việc phát thẻ được nhanh chóng và chính xác, Bộ Ngoại giao đã bố trí gần 10 cán bộ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho phóng viên. Đến nhận thẻ, các phóng viên sẽ đăng ký vào phiếu nhận thẻ, rồi tra số thẻ và nhận thẻ.

Phóng viên quốc tế nhận thẻ tác nghiệp chiều ngày 24/2.

Phóng viên quốc tế nhận thẻ tác nghiệp chiều ngày 24/2.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, tới thời điểm hiện tại, có hơn 2.600 phóng viên nước ngoài từ các châu lục đăng ký tác nghiệp sự kiện quan trọng này. Qua trao đổi, một số phóng viên nước ngoài có những đánh giá tích cực về công tác tổ chức của Việt Nam. Họ cho biết, khi phỏng vấn người dân Hà Nội trên đường phố, ai nấy đều hân hoan tự hào vì Việt Nam, vì Hà Nội được chọn là nơi tổ chức sự kiện quốc tế quan trọng này.

“Chúng ta cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí nước ngoài đến tác nghiệp trong dịp này, từ khâu làm thủ tục xuất nhập cảnh, đến quay phim chụp ảnh để phóng viên quốc tế có thể đưa những hình ảnh đẹp nhất về Thủ đô Hà Nội”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 thu hút rất nhiều phóng viên quốc tế. Đại diện phóng viên KBS (Hàn Quốc) cho biết, cơ quan cô cử 50 phóng viên tham dự đưa tin Hội nghị này.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 thu hút rất nhiều phóng viên quốc tế. Đại diện phóng viên KBS (Hàn Quốc) cho biết, cơ quan cô cử 50 phóng viên tham dự đưa tin Hội nghị này.

Bà Lê Thị Thu Hằng chia sẻ, trong thời gian rất ngắn, Việt Nam đã hoàn thành Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) hiện đại, không gian rộng rãi có thể phục vụ cùng lúc cho hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp. IMC được trang bị hệ thống viễn thông, truyền hình số, khu vực làm việc chung, làm việc riêng và các dịch vụ ăn uống, giải khát cho phóng viên.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh, một số hãng thông tấn lớn như Reuters, NHK (Nhật Bản) và các kênh tin tức lớn của Hàn Quốc đã cử đến Hà Nội hàng trăm người. Ngoài ra, đi đưa tin về các chuyến công du của Tổng thống Mỹ thường có đoàn phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của CNN, CBS, ABC, NBC, New York Times hay Wall Street Journal... Trong chuyến đi dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên tại Singapore, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng mang theo nhóm báo chí tháp tùng.

PV