Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh tra hoạt động khai thác than và đổ thải tại mỏ than Bố Hạ

(CLO) Ngày 31/10/2018, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN&MT) đã có Quyết định số 1012/QĐ-ĐCKS do ông Lại Hồng Thanh, Phó tổng cục trưởng ký về việc thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về khoáng sản và pháp luật về bảo vệ môi trường đối với hoạt động khai thác than và đổ thải tại mỏ than Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang của Công ty CP Khoáng sản Bắc Giang.

Quyết định nêu rõ, việc kiểm tra đối với hoạt động khai thác than và đổ thải tại mỏ than Bố Hạ theo Giấy phép khai thác khoáng sản số 2956/GP-BTNMT ký ngày 22/12/2016 do Bộ TN&MT cấp cho Công ty CP Khoáng sản Bắc Giang.

Đoàn kiểm tra do ông Trịnh Minh Cường - Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các thành viên và đại diện của Sở TN&MT Bắc Giang. Thời hạn kiểm tra bắt đầu từ ngày 01/11 đến hết ngày 02/11/2018.

Báo Công luận
Núi phế thải khổng lồ  

Theo quyết định, kết thúc kiểm tra, đoàn công tác báo cáo Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam để xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định đối với các hành vi vi phạm nếu có.

Quyết định của Tổng cục địa chất và khoáng sản Việt Nam được gửi đến Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên, Thanh tra Bộ TN&MT, UBND tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin của nhân dân khu vực mỏ than Bố Hạ, huyện Yên Thế phản ánh Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Giang trong quá trình hoạt động khai thác khoáng sản than tại khu vực được Bộ TN&MT cấp phép đã đổ thải không đúng khu vực được Bộ UBND tỉnh Bắc Giang cho thuê đất. Khi đó, đất đá thải đã tràn xuống đường lên đền trắng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Hơn nữa, việc đổ đất, đá thải có nguy cơ bồi lấp hồ Ao đèo thuộc xã Đông Sơn, xã Hương Vỹ.

Để xác minh làm rõ sự việc, Sở TN&MT Bắc Giang đã tổ chức buổi làm việc để kiểm tra thực tế và xem xét việc đổ đất đá thải, hoạt động khai thác than, xây dựng công trình bảo vệ môi trường của Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Giang tại khu vực mỏ than Bố Hạ. 

Thành Vinh

 
 
Tin mới
Cặp sao hạng A Thái Lan “đường ai nấy đi” sau 10 năm hẹn hò

(CLO) Thông tin được Weir Sukollawat và Bella Ranee đưa ra khi họ sắp kỷ niệm gần một thập kỷ bên nhau khiến nhiều khán giả bàng hoàng cũng như tiếc nuối.

Toà phát lệnh bắt

(CLO) Tòa án ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã phê chuẩn bắt Châu Trác Hoa cùng một số nghi phạm do mở sòng bạc tại Trung Quốc đại lục, hành vi bị cơ quan chức năng nhận định "nghiêm trọng". Được biết, Châu Trác Hoa là một trong những "ông trùm" làng phim Hong Kong.

Đỗ Thị Hà vào bán kết thi tài năng ở Miss World 2021

(CLO) Hoa hậu Đỗ Thị Hà nằm trong số 27 thí sinh được gọi tên cho vòng tiếp theo của phần thi tài năng trong khuôn khổ Hoa hậu Thế giới năm nay.

Hai nhà thầu Nhất Vinh – Sông Lam nhiều lần “nâng giá” hàng hóa tại các dự án mua sắm?

(CLO) Không chỉ có dấu hiệu “nâng giá” trang thiết bị để bán cho UBND TP Yên Bái, hai nhà thầu Nhất Vinh – Sông Lam còn trúng thầu tại nhiều đơn vị khác với giá cao hơn thị trường.

Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên sông Sài Gòn

(CLO) Trong lúc đi bộ tập thể dục, người dân sống tại bán đảo Thanh Đa phát hiện thi thể nam thanh niên trong giai đoạn phân hủy, nổi trên sông Sài Gòn.

Em gái Trấn Thành hoá thân vào vai diễn mới trong web drama

(CLO) Mới đây, Uyển Ân - em gái Trấn Thành gây bất ngờ khi hóa thân vào vai diễn mới trong web drama "Làng xóm cha cha cha". Cô cho biết bản thân cảm thấy áp lực khi đóng cảnh vòi vĩnh tiền đại gia trong web drama này.

Bồ Đào Nha và Italia phải loại nhau cho

(CLO) Người hâm mộ thực sự tiếc nuối khi Bồ Đào Nha hoặc Italia sẽ vắng mặt tại World Cup 2022 tổ chức ở Qatar vào mùa Đông năm sau do hai tên tuổi hàng đầu của lục địa già rơi vào cùng một nhánh đấu tại vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Mr. Đàm rút khỏi vai Ngọc Hoàng trong

(CLO) Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ thông báo từ chối nhận vai Ngọc Hoàng trong chương trình "Táo quân" của Đài truyền hình Vĩnh Long. Thông tin này hiện đang nhận sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Khối doanh nghiệp FDI bơm thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

(CLO) Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 11 tháng đầu năm, vốn đăng ký thêm của doanh nghiệp FDI tăng mạnh, đạt trên 8 tỷ USD.