Điều chỉnh kích thước chữ

Thi thể của nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu

(CLO) Ngày 2/11, cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Yasin Aktay, cho biết thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi đã bị thủ tiêu sau khi ông này bị sát hại bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul hôm 2/10.

Báo nói Công luận
Ảnh: Internet 


Phát biểu với báo giới, ông Aktay nêu rõ thi thể của nhà báo Khashoggi đã bị phi tang bằng cách tiêu hủy. Washington Post đăng tải thông tin trước đó rằng có khả năng thi thể ông này đã bị tiêu huỷ trong dung dịch axit.

Trước đó, ngày 31/10, Trưởng Công tố Thổ Nhĩ Kỳ Irfan Fidan đã lần đầu tiên xác nhận rằng nhà báo Khashoggi đã bị “siết cổ” ngay khi vừa bước vào lãnh sự quán, sau đó bị phân xác và tiêu hủy theo một “kế hoạch có suy tính trước.” 

Về phía Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 1/11 tuyên bố cần thêm vài tuần trước khi Mỹ có đủ bằng chứng để áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những kẻ gây ra cái chết của nhà báo Khashoggi. Mỹ vẫn đang rất chần chừ trong việc áp dụng các biện pháp trừng phạt với Saudi Arabia, khi đây là đối tác thương mại nhập khẩu vũ khí lớn, đồng thời là một nước đồng minh chiến lược của Mỹ trong khu vực Trung Đông.

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố Washington sẽ không lệ thuộc vào bên nào khi điều tra nguyên nhân cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi. 

Hoàng Việt (Theo Reuters)