Điều chỉnh kích thước chữ

Thị trường chứng khoán ngày 9/4: Duy trì và hướng đến sự tăng trưởng

(CLO) Thị trường chứng khoán trong nước hiện đang có tín hiệu tốt, VN-Index kéo dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ 6 liên tiếp.

Audio

 

VN-Index kéo dài chuỗi tăng điểm

Áp lực bán ròng của khối ngoại giảm cùng với nhiều Bluechips đảo chiều bứt phá để đưa thị trường ngược dòng so với các thị trường trong khu vực. 

Đóng cửa ngày 8/4, chỉ số VN-Index tăng 1,33 điểm lên 748,02 điểm, trong khi đó chỉ số VN30 giảm 2,44 điểm xuống 691,17 điểm. Độ rộng thị trường ở mức trung tính, toàn thị trường có 170 mã tăng/184 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

TTCK ngày 9/4 nhiều khả năng sẽ có tín hiệu tăng trưởng. Ảnh minh họa

TTCK ngày 9/4 nhiều khả năng sẽ có tín hiệu tăng trưởng. Ảnh minh họa

VHM, BID và MSN là ba mã có đóng góp tích cực nhất cho diễn biến của VN - Index trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đóng góp lần lượt 3,83, 1,09 và 0,47 điểm. Mặt khác, VIC, VCB và VPB là ba mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lấy đi 3,19, 0,74 và 0,39 điểm.

Tiếp tục là phiên rung lắc mạnh khi thị trường tiệm cận ngưỡng cản kĩ thuật 750 điểm.Thị trường có thể tiếp tục giằng co và các nhịp rung lắc có thể xảy ra liên tục trong phiên kế tiếp. Đồng thời, mức độ phân hóa của thị trường có thể xảy ra và áp lực bán ngắn hạn có chiều hướng gia tăng. Có thể đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. 

Xu hướng tăng chắc chắn

Điểm tích cực là dòng tiền có xu hướng tập trung ở nhóm Largecaps cho thấy xu hướng tăng đang khá chắc chắn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục có chiều hướng gia tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên. Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là các yếu tố tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng trước khi đưa ra quết định. 

Thị trường tiếp tục chịu áp lực bán chốt lời tại vùng kháng cự 740-760 điểm. Áp lực bán nhìn chung không quá mạnh, tuy nhiên lực cầu có dấu hiệu thận trọng trở lại khiến đà tăng của chỉ số có thể gặp khó khăn. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ hình thành dao động giằng co trong một vài phiên tới trước khi quay trở lại nhịp hồi phục với mục tiêu 780-810 điểm. Chuyên gia cho rằng  thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

PV