Điều chỉnh kích thước chữ
Lễ bàn giao chức trách nhiệm vụ Thủ trưởng Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam:

Tiếp tục nỗ lực phấn đấu thêm thành tựu mới cho nhiệm kỳ mới

(CLO) Lễ bàn giao công việc Thủ trưởng cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam được diễn ra trọng thể tại Hội trường tầng 10, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, ngày 17/1/2022. Buổi lễ diễn ra ngay sau Hội nghị cán bộ viên chức cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Audio

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Lợi và đồng chí Nguyễn Đức Lợi đã tiến hành nghi thức ký Biên bản bàn giao chức trách nhiệm vụ Thủ trưởng Cơ quan Trung ương Hội theo quy định.

tiep tuc no luc phan dau them thanh tuu moi cho nhiem ky moi hinh 1

Đồng chí Hồ Quang Lợi và đồng chí Nguyễn Đức Lợi đã tiến hành nghi thức ký Biên bản bàn giao chức trách nhiệm vụ Thủ trưởng Cơ quan Trung ương Hội theo quy định

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khóa X chia sẻ rằng, ngày hôm nay thực sự là một ngày vô cùng đặc biệt với ông. Ngay lúc này, hành trình hơn 6 năm gắn bó với cơ quan Trung ương Hội như một thước phim quay chậm với biết bao sự kiện, công việc quan trọng, có những vui buồn, thành công, thất bại, thuận lợi, khó khăn đan xen nhưng cùng với đội ngũ lãnh đạo Hội khóa X và toàn thể cán bộ viên chức cơ quan đều sát cánh cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

tiep tuc no luc phan dau them thanh tuu moi cho nhiem ky moi hinh 2

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khóa X phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ

Đồng chí Hồ Quang Lợi điểm lại những thành tựu đã đạt được của cơ quan Trung ương Hội thời gian qua, dù bộn bề khó khăn nhưng với sự quyết tâm cao nhất, cơ quan đã vượt qua nhiều thách thức, củng cố được tổ chức Hội từ Trung ương tới địa phương, tổng kết thành công chỉ thị 37/CT-TW và từ đó được Ban Bí thư ban hành chỉ thị 43/ CT-TW…Nhiệm kỳ vừa qua cũng là nhiệm kỳ mà số lượng hội viên kết nạp đông nhất, thêm gần 8000 hội viên, để đến ngày hôm nay Hội Nhà báo Việt Nam đã có 27.448 hội viên. Nhà báo Hồ Quang Lợi cũng cho biết, nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo Việt Nam rất chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm tốt Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí chuyên ngành khác, tổ chức tốt nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ... Chúng ta đã nêu cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam với việc ban hành quy tắc đạo đức người làm báo, quy định sử dụng mạng xã hội cho hội viên nhà báo, thành lập Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức người làm báo Việt Nam… Bên cạnh đó, lần đầu tiên tổ chức Hội báo toàn quốc, Khai trương Bảo tàng báo chí Việt Nam, nâng cao chất lượng báo Nhà báo & Công luận, tạp chí Người làm báo; các hoạt động đối ngoại, hoạt động an sinh xã hội, văn hóa thể thao…cũng được quan tâm. Tất cả các hoạt động đó đều gắn với tinh thần xây dựng cơ quan trung ương Hội, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian qua.

tiep tuc no luc phan dau them thanh tuu moi cho nhiem ky moi hinh 3

Đồng chí Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Hội và đồng chí Hồ Quang Lợi - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội.

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất và cũng là căn cốt nhất đó là chúng ta đã khẳng định và nâng cao được vai trò vị thế, uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội, đời sống báo chí. Hội Nhà báo Việt Nam trở thành ngôi nhà chung của giới báo chí, thành nơi tin cậy và tự hào của giới báo chí…Đây cũng là điều quan trọng nhất và thành công lớn nhất của nhiệm kỳ vừa qua” - Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.   

Đồng chí cũng nhận định rằng, những năm tháng làm việc tại cơ quan Trung ương Hội đã cho ông những bài học quý giá mà bài học lớn nhất chính là tinh thần đoàn kết… “Nhân dịp này, tôi xin trân trọng cảm ơn đồng chí Thuận Hữu đã giao cho tôi chức trách thủ trưởng cơ quan Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và luôn luôn hỗ trợ, giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trân trọng cảm ơn các đồng chí Phó Chủ tịch, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội đã luôn sát cánh cùng với tôi thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Đặc biệt, tôi luôn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với anh em cán bộ cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Tất cả đã đoàn kết như anh em một nhà và tôi mong muốn tinh thần ấy sẽ tiếp tục trong năm tới, khóa tới... để cơ quan Trung ương Hội thực sự là ngôi nhà ấm áp, đoàn kết hơn nữa…” – đồng chí Hồ Quang Lợi xúc động bày tỏ.

tiep tuc no luc phan dau them thanh tuu moi cho nhiem ky moi hinh 4

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Thủ trưởng Cơ quan Trung ương Hội: "Chúng ta tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết bởi chỉ có đoàn kết, cùng nhìn về một hướng, mới có thể hoàn thành tốt công việc phía trước"

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Thủ trưởng Cơ quan Trung ương Hội trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch, các đồng chí Thường trực đã phân công ông đảm nhiệm vị trí này, cảm ơn các cán bộ viên chức cơ quan Trung ương Hội đã tin tưởng, tín nhiệm.

Thủ trưởng cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi khẳng định: “Với kinh nghiệm, năng lực của mình, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt, đảm nhiệm tốt vai trò Phó Chủ tịch Hội, Thủ trưởng cơ quan Trung ương Hội. Tất nhiên, để hoàn thành được nhiệm vụ quan trọng này, không thể thiếu được sự ủng hộ, đồng hành của toàn thể cán bộ viên chức trong cơ quan, đặc biệt là đội ngũ cán bộ chủ chốt của cơ quan Trung ương Hội... Thời gian tới, tôi mong muốn rằng, cơ quan Trung ương Hội sẽ đoàn kết thực hiện tốt chương trình nhiệm vụ năm 2022, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025... Chúng ta tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết bởi chỉ có đoàn kết, cùng nhìn về một hướng, mới có thể hoàn thành tốt công việc phía trước. Không biết nói gì hơn, mọi việc sẽ được chứng minh qua kết quả công việc khi chúng ta cùng đồng hành với nhau. Rất mong các đồng chí cố gắng cùng tôi, cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo cơ quan Trung ương Hội tiếp tục chung sức, đồng lòng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ thời gian tới...”.    

tiep tuc no luc phan dau them thanh tuu moi cho nhiem ky moi hinh 5

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh: "Chúng tôi với tư cách là những người được tiếp nhận, xin trân trọng cảm ơn các đồng chí đã để lại những thành quả tốt đẹp để từ đó chúng tôi có những mục tiêu phấn đấu, duy trì được kết quả này trong nhiệm kỳ mới. Nếu may mắn, chúng tôi sẽ cố gắng đạt nhiều thành quả hơn nữa…"

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trong lời phát biểu chia tay các đồng chí Thường trực Hội khoá X đã nhắc nhớ về khoảng thời khắc mà như ông nói là rất khó quên – đó là thời gian chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 -2025. Chủ tịch Lê Quốc Minh nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh khó khăn và gấp gáp trước thềm đại hội, nếu không có sự ủng hộ và bảo vệ rất quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam thì rất khó để Đại hội diễn ra một cách tốt đẹp.

“Báo cáo tổng kết nêu rất rõ những thành tích mà chúng ta đã đạt được và tôi xin khẳng định, có được thành tích ấy trong nhiệm kì vừa qua, bên cạnh sự đóng góp của hơn 27.000 hội viên thuộc các cấp Hội nhà báo, các Liên chi hội, chi hội…thì sự dẫn dắt, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo là cực kỳ quan trọng. Chúng tôi với tư cách là những người được tiếp nhận, xin trân trọng cảm ơn các đồng chí đã để lại những thành quả tốt đẹp để từ đó chúng tôi có những mục tiêu phấn đấu, duy trì được kết quả này trong nhiệm kỳ mới. Nếu may mắn, chúng tôi sẽ cố gắng đạt nhiều thành quả hơn nữa… Và mong rằng, các đồng chí sẽ tiếp tục đồng hành với chúng tôi trong thời gian tới…” - Nhà báo Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

tiep tuc no luc phan dau them thanh tuu moi cho nhiem ky moi hinh 6

Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh và đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tặng hoa và quà lưu niệm chia tay đồng chí Hồ Quang Lợi

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cũng đặc biệt nhắc lại tinh thần của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 -2025, đó là tinh thần của sự đoàn kết, kỷ cương để chung sức, đồng lòng, giữ đúng quy chuẩn, quy định đã đề ra. Sau nữa là tính chuyên nghiệp để bắt nhịp với xu hướng báo chí hiện đại và tiến tới là sự đổi mới, sáng tạo, bởi nếu không đổi mới mà cứ giậm chân tại chỗ thì sẽ không thể phát triển, không thể tạo sự khác biệt.

Đặc biệt, nhà báo Lê Quốc Minh cũng tâm huyết cho rằng, sau tất cả các Keyword (từ khóa): Đoàn kết, kỷ cương, chuyên nghiệp, đổi mới, sáng tạo thì ông thích nhất từ khóa cuối cùng của Đại hội đó là “nhân văn”. Nhân văn và bao dung sẽ hóa giải mọi chuyện, trình độ là quan trọng nhưng thái độ cũng rất quan trọng bởi nếu chúng ta bao dung thì chuyện lớn sẽ hóa chuyện vừa, chuyện vừa hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không có gì…

tiep tuc no luc phan dau them thanh tuu moi cho nhiem ky moi hinh 7

Các đồng chí tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

“Nhiệm kỳ tới, nếu chúng ta thực hiện tốt, nghiêm túc các keyword quan trọng của Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam: Đoàn kết – kỷ cương – chuyên nghiệp – đổi mới – sáng tạo – Nhân văn thì tôi tin tưởng chắc chắc rằng, Hội Nhà báo Việt Nam của chúng ta sẽ thực sự phát triển vững mạnh…”– Chủ tịch  Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh tin tưởng.

Hà Vân – Sơn Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
SEA Games 31 ngày 15/5: Điền kinh, wushu và dancesport thăng hoa

(CLO) Chủ nhật (15/5) là một ngày nhiều cảm xúc khi điền kinh, wushu, dancesports… thi đấu thăng hoa, góp công lớn vào thành tích giành 27 HCV, để Đoàn Thể thao Việt Nam duy trì vị trí số 1 trên bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31.

Khuyến khích, tạo điều kiện để bà con Việt Kiều tại Lào về thăm quê hương, đầu tư kinh doanh

(CLO) Chiều ngày 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Dự báo thời tiết 16/5: Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(CLO) Dự báo thời tiết 16/5, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-90mm, có nơi trên 150mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thắng nhẹ U23 Đông Timor 2-0, U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games

(CLO) U23 Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn trước một U23 Đông Timor chơi "tử thủ", nhưng với đẳng cấp và quyết tâm, các học trò của HLV Park Hang Seo đã giành thắng lợi 2-0 để vào bán kết SEA Games 31 với vị trí nhất bảng A, ở trận đấu diễn ra tối 15/5.

Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI: Thảo luận, thống nhất nhiều nội dung quan trọng

(CLO) Chiều 15/5, tại Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội nghị họp, thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng đầu nhiệm kỳ.

Vì sao

(CLO) Ngoại trưởng các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa có cuộc họp không chính thức trong hai ngày 14-15/5. Một trong những vấn đề "nóng" nhất tại cuộc họp này là chuyện Phần Lan và Thụy Điển muốn gia nhập NATO.

Truy tìm 5 nghi can trong vụ án mạng ở Bình Thuận

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vừa quyết định truy tìm 5 nghi can liên quan vụ án mạng xảy ra chiều 11/5 tại khu vực vòng xoay rừng dầu thuộc thôn Tân Lý 2, xã Tân Bình, thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận).

'Kình ngư' Võ Thị Mỹ Tiên giành HCB nội dung 800m tự do nữ SEA Games 31

(CLO) Ở nội dung bơi 800m tự do nữ diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình vào chiều nay 15/5, 'nàng tiên cá' Võ Thị Mỹ Tiên thi đấu xuất sắc khi giành tấm HCB SEA Games 31 với thành tích 8 phút 51 giây 73.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao mô hình Ngân hàng liên doanh Lào - Việt

(CLO) Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, BIDV, với 23 năm hiện diện tại Lào, cần đóng vai trò làm cầu nối xúc tiến đầu tư, tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đầu tư, kinh doanh tại Lào.