Điều chỉnh kích thước chữ

TP Bà Rịa: Giang hồ đe dọa phóng viên tác nghiệp vụ sập vũ trường King Night Club

(CLO) Nhiều phóng viên, người dân có mặt tại hiện trường vụ vũ trường sập ở TP Bà Rịa bị nhiều đối tượng xăm trổ đe dọa đập máy, cản trở tác nghiệp, cứu hộ.

Audio

Tại buổi họp báo về vụ sập vũ trường King Night Club (đường Cách Mạng Tháng 8, TP Bà Rịa) do Thành ủy TP Bà Rịa chủ trì sáng 4/1, nhiều phóng viên phản ánh việc bị uy hiếp và đe doạ đập máy khi tác nghiệp tại hiện trường tối 3/1. Không chỉ phóng viên mà cả công an và người dân đứng quanh hiện trường cũng bị nhóm này hành hung.

Hiện trường vụ vũ trường sập ở TP Bà Rịa . Ảnh: soha.vn

Hiện trường vụ vũ trường sập ở TP Bà Rịa . Ảnh: soha.vn

Theo tường thuật của các phóng viên, chiều tối 3/1, họ bị nhiều thanh niên xăm trổ có mặt tại vũ trường liên tục lôi kéo, đe dọa đánh, cản trở tác nghiệp.

Một phóng viên còn bị những người này lấy điện thoại khi đang chụp hình (sau đó đã trả lại). Một quay phim đài truyền hình cũng bị đe dọa đập máy. Phóng viên và người dân tại hiện trường còn bị bắt xóa các hình ảnh, clip quay, chụp vụ sập vũ trường.

Ông Nguyễn Tiến Phương, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bà Rịa, cho biết lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra vụ việc và cũng chứng kiến một số thanh niên xăm trổ đe dọa phóng viên. Hiện, lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh làm rõ và xử lý.

Trước đó, vào chiều 3-1, vũ trường King Night Club (đường Cách Mạng Tháng 8, TP Bà Rịa) khi thi công hệ thống ánh sáng để chuẩn bị khai trương lại thì xảy ra vụ sập mái vũ trường. 

Vụ tai nạn làm anh Phạm Kim Linh (sinh năm 1992, quê huyện Nông Cống, Thanh Hóa) tử vong. Ba người bị xây xát và năm người bị gãy tay chân, chấn thương vùng đầu.

PV