Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM kiến nghị Thủ tướng xem xét hỗ trợ 27.968 tỷ đồng và 142.200 tấn gạo

(CLO) Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chiều 17/8, TP. HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng xem xét hỗ trợ 27.968 tỷ đồng và 142.200 tấn gạo để hỗ trợ tiền ăn, tiền thuê phòng trọ, lương thực cho người lao động nghèo trong thời gian áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị số 16.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, số hộ lao động nghèo dự kiến hỗ trợ là 1.580.110 hộ, số người lao động nghèo dự kiến hỗ trợ là 4.740.330 người. Mức hỗ trợ tiền ăn là 50.000 đồng/hộ/ngày, hỗ trợ tiền thuê phòng trọ 1,5 triệu đồng/hộ/tháng, hỗ trợ 15 kg gạo/người.

Cán bộ Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) tặng thực phẩm cho công nhân khó khăn

Cán bộ Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) tặng thực phẩm cho công nhân khó khăn

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư có tốc độ lây lan nhanh, đã lan rộng ra nhiều địa phương với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và tiếp tục diễn biến khó lường. Trong đó, TP Hồ Chí Minh là trung tâm dịch của đợt 4, sự bùng phát lây lan dịch trong cộng đồng, số lượng người mắc bệnh và tử vong tăng nhanh. Để ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó có áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn.

Các cấp độ thắt chặt xã hội được tăng dần. Đồng thời, Thành phố cũng đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1081/CĐ- TTg ngày 16/8/2021 về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có nêu: “Nhất thiết không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ về y tế; có chính sách thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm... để người dân yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch”.

Tuy nhiên đợt bùng phát dịch lần thứ tư đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Hồ Chí Minh và tốc độ thu ngân sách trên địa bàn. Số thu ngân sách có xu hướng giảm dần từ tháng 5, tháng 6 và dự kiến năm 2021 không đạt dự toán Trung ương giao. Đặc biệt, dịch đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, người lao động nghèo, khiến nhiều người phải rời Thành phố để sang các tỉnh, thành phố khác hoặc về quê. Qua rà soát, đến nay, TP Hồ Chí Minh có 1.580.110 hộ lao động nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Từ ngày 31/5 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã áp dụng giãn cách xã hội. Cụ thể từ ngày 31/5 – 14/6: Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; từ ngày 15/6 - 8/7 Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 10/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố. Từ ngày 9/7 - 15/9, Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đắc Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đồng chí Lê Quốc Minh thăm và làm việc với Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng

(CLO) Ngày 22/10, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam thăm và làm việc với Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng.

Khôi phục hoạt động các chợ theo tinh thần Nghị quyết 128 để thúc đẩy tiêu dùng thịt lợn

(CLO) Chiều ngày 22/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp nhằm đánh giá thực trạng chăn nuôi, tiêu thụ thịt lợn và giải pháp tăng cường quản lý, bình ổn thị trường nhằm bảo đảm quyền lợi của người chăn nuôi, người tiêu dùng, ổn định sản xuất.

Thảm án ở Bắc Giang: Vừa đi tù về, ra tay sát hại bố mẹ và em gái rồi bỏ trốn

(CLO) Đối tượng Trần Văn Hiếu vừa mới đi tù về chưa đầy 10 ngày đã ra tay sát hại bố mẹ và em gái. Hiện, Công an Bắc Giang đã phát đi thông tin truy tìm đối tượng.

Triều cường ở TP. HCM dâng cao, đường ngập sâu khiến người dân té ngã sõng soài

(CLO) Nhiều đoạn đường trên địa bàn TP. HCM bị ngập sâu do triều cường tăng cao, khiến người dân “khổ sở” khi lưu thông.

(CLO) "Squid Game" đã giành được đề cử tại lễ trao giải Gotham Independent Film Award 2021 ở 2 hạng mục Series phim dài đột phá và hạng mục Màn trình diễn nổi bật.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi chưa thể hết thời?

(CLO) Vấn đề tuổi tác với sao bóng đá thế giới là mối lo hàng đầu, tuy nhiên trái ngược lại, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo lại khác, họ là những người phi thường dù tuổi ngoài 30 vẫn tỏa sáng và trở thành nhân vật chính ở Champions League.

Khám xét nơi ở của “mắt xích” trong đường dây tội phạm, phát hiện nhiều ma túy

(CLO) Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Thành Văn Linh, cảnh sát phát hiện nhiều loại ma túy, tổng khối lượng thu giữ khoảng 1,5kg. Cảnh sát đã bắt giữ thêm bố đẻ của Linh để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố đối tượng dùng dao chém bị thương 3 người trong gia đình

(CLO) Liên quan đến vụ đối tượng dùng dao chém bố đẻ, mẹ đẻ và em rể, cơ quan công an đã khởi tố bị can.

Bắt giữ chủ doanh nghiệp về hành vi mua bán trái phép hoá đơn

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa bắt giữ một chủ doanh nghiệp thực hiện hành vi mua bán trái phép hoá đơn.