Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

(CLO) Sau bữa ăn trưa với bánh canh tôm và bữa xế với bánh su kem, hàng chục học sinh của một trường tiểu học ở TPHCM bị đau bụng, nôn ói và đi ngoài nghi ngộ độc thực phẩm, 20 em phải nhập viện cấp cứu.

Audio

Sự kiện: thực phẩm

Cụ thể, chiều 13/9, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, TP.HCM cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 20 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau khi nhập viện cấp cứu, các bé đã được siêu âm bụng, truyền dịch bù nước và dùng kháng sinh. Hầu hết các bé đều có biểu hiện nhẹ nên sau đó đã được chuyển lên Khoa Nhi tại bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trong đó, có tất cả 20 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm là học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM.

Thời gian trước đó, ngày 11/9, ở trường các em được ăn bánh canh tôm và bánh su kem. Tuy nhiên, đến chiều ngày 12/9 các em mới xuất hiện chung triệu chứng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Có tất cả 20 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm là học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM. Ảnh: internet.

Có tất cả 20 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm là học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM. Ảnh: internet.

Theo Bác sĩ Khanh cho biết, nhiều trẻ có cùng trường có chung biểu hiện như vậy bước đầu có thể nghi ngờ đó là ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm mới có kết luận chính xác.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, TPHCM cho biết, trưa thứ 6 ngày 11/9, học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa với món bánh canh tôm, bữa xế chiều ăn bánh su kem. Các suất ăn do đơn vị bên ngoài cung cấp. Sau đó, có 98 em có các dấu hiệu như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu...

Cho đến chiều ngày 12/9, có 8 em nhập viện Bệnh viện quận 2. Sáng ngày 13/9 có thêm 12 em khác được đưa đến bệnh viện với cùng biểu hiện nôn, đau bụng, sốt.