Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Tuyển sinh lớp 10 được đăng ký nguyện vọng trực tuyến

(CLO) Năm nay, phụ huynh, học sinh trên địa bàn thành phố được tư vấn kỹ trong việc chọn nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10, đặc biệt là cách đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến. 

Tuyển sinh lớp 10 được đăng ký nguyện vọng trực tuyến. Ảnh: TL

Tuyển sinh lớp 10 được đăng ký nguyện vọng trực tuyến. Ảnh: TL

Năm nay khá nhiều trường THCS trên địa bàn TP tiến hành cho học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến, trong đó có các trường như Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Âu Lạc, Hoàng Hoa Thám... (quận Tân Bình); Trường THCS Lạc Hồng (quận 10)...

Đây là một bước tiến mới của các trường THCS và phòng GD-ĐT bởi việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau và được chỉnh sửa nhiều lần:

Thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng vào lớp 10 thường, 4 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên, 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp. Vì vậy, việc đăng ký trực tuyến tiết kiệm được về mặt thời gian, công sức rất nhiều.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, sở đã có văn bản yêu cầu các trường THCS tư vấn thật kỹ cho phụ huynh và học sinh trong việc chọn nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10. 

Đối với các trường hợp học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 ở quá xa nơi cư trú, sở đề nghị trường THCS tư vấn riêng với phụ huynh, đề nghị phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh có thể học tập tại trường THPT đã đăng ký, tránh việc xin chuyển trường hoặc xin đổi nguyện vọng sau này.

Hoàng Minh