Trao giải thưởng và khai mạc Triển lãm ảnh "Hành trình Di sản 2020"

(CLO) Tạp chí Heritage thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2020”.

Sự kiện do Tạp chí Heritage thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam đã được quốc tế công nhận.

Mùa giải năm 2020 được tổ chức trong 3 tháng, từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/8/2020. Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia. Trong đó, ở hạng mục ảnh bộ có 96 bộ ảnh tham dự (tương đương với khoảng 1.000 ảnh đơn); hạng mục ảnh bìa có 277 tác phẩm và 28 ảnh nhằm giới thiệu hoạt động của Vietnam Airlines trong hạng mục ảnh đơn.

Ban Tổ chức đã chấm và trao giải thưởng cho 16 tác phẩm và bộ tác phẩm. Trong đó, có 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 10 giải đồng hạng Top 5 cho hai hạng mục ảnh bộ và ảnh bìa; 2 giải đồng hạng Top 2 cho hạng mục ảnh đơn.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Cụ thể, ở hạng mục ảnh bộ, giải Đặc biệt được trao cho bộ tác phẩm “Muối hầm Tuyết Diêm” của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa. Giải Nhất được trao cho bộ tác phẩm “Khám phá hang Tiên” của tác giả Nguyễn Hải.

Năm giải đồng hạng Top 5 thuộc về các bộ ảnh: “Nghệ nhân vẽ tranh thờ người Dao” của tác giả Nguyễn Hữu Thông; “Chùa Ve Chai” của tác giả Trần Ngọc Anh; “Khám phá đáy biển và cổng tò vò cổ đại Lý Sơn” của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện; “Độc đáo trang phục của người Hà Nhì Hoa” và “Mẫu Sơn huyền ảo trong băng giá” của tác giả Nguyễn Xuân Chính.

Ở hạng mục ảnh bìa, giải Đặc biệt được trao cho tác phẩm “Mùa Thu suối Yến” của tác giả Nguyễn Hữu Thông. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Người giữ hồn nghề” của tác giả Lê Việt Khánh.

Năm giải đồng hạng Top 5 thuộc về các tác phẩm: “Thiếu nữ Lô Lô” của tác giả Huỳnh Mỹ Thuận; “Huyền thoại hồ Suối Tía” của tác giả Nguyễn Minh Tân; “Vịnh Lan Hạ” của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa; “Mùa ngô ở Mù Cang Chải” và “Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi” của tác giả Nguyễn Hữu Thông.

Hai giải Đồng ở hạng mục ảnh đơn được trao cho tác phẩm “Ngược chiều vun vút” của tác giả Ngô Trần Hải An; “Chúng tôi an toàn thân thiện” của tác giả Trương Thế Cầu.

Trong khuôn khổ các hoạt động của “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2020”, Ban Tổ chức đã khai mạc triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2020” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 16 tác phẩm và bộ tác phẩm đoạt giải, cùng 30 tác phẩm sáng tác trong chuyến đi sáng tác với chủ đề “Viễn du miền duyên hải” được tổ chức trong tháng 7/2020. Triển lãm mở cửa đón khách đến hết ngày 25/9.

Xem thêm

Hội báo toàn quốc 2026: Nhiều gian trưng bày hoàn tất trước thềm khai mạc

Hội báo toàn quốc 2026: Nhiều gian trưng bày hoàn tất trước thềm khai mạc

(CLO) Chiều 18/6, không khí chuẩn bị cho Hội báo toàn quốc 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng diễn ra khẩn trương. Nhiều gian trưng bày của các cơ quan báo chí trên cả nước đã hoàn tất những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng cho lễ khai mạc và đón khách tham quan từ ngày 19/6.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

(CLO) Sáng 18/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026. Loạt 4 bài “Hưng Yên: Dấu ấn thành công toàn diện từ kỳ bầu cử đến bước chuyển mình của bộ máy chính quyền mới” của phóng viên Trần Văn Quốc – Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C.

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

(NB&CL) Đối với mỗi nhà báo, được tác nghiệp tại Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long vừa là một đặc ân, vừa là thách thức lớn cả về bản lĩnh lẫn trách nhiệm xã hội. Giữa một bên là áp lực phát triển kinh tế, đô thị hóa và một bên là yêu cầu bảo tồn nghiêm ngặt kỳ quan, ngòi bút của người làm báo không chỉ dừng lại ở việc ngợi ca vẻ đẹp non nước, mà còn là những “chiến sĩ” thầm lặng, gìn giữ màu xanh cho Vịnh bừng sáng qua các kỷ nguyên.

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cỡ chữ bài viết: