Trường tiểu học Đồng Lương (Thanh Hóa): Rất nhiều học sinh vẫn chưa dám đến lớp

(CLO) Thông tin mới nhất từ phía Trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, có hơn 140 học sinh chưa trở lại lớp học sau sự việc 5 học sinh và 1 giáo viên bị đâm tại trường. Nhiều phụ huynh vẫn rất lo lắng với sự an toàn của con em họ khi đến lớp.
Lớp học khá vắng học sinh trong ngày 4/5/2019 tại trường tiểu học Đồng Lương. Ảnh: TPO

Lớp học khá vắng học sinh trong ngày 4/5/2019 tại trường tiểu học Đồng Lương. Ảnh: TPO

Ngay sau khi xảy ra vụ việcvào ngày 3/5/2019 thì theo phản ánh từ phía nhà trường rất nhiều học sinh xin nghỉ học. Theo tìm hiểu thì nhiều phụ huynh cho biết, các em học sinh vẫn chưa đến lớp được vì vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng sau vụ việc một đối tượng xông vào lớp học dùng dao đâm chém 5 học sinh, 1 giáo viên xảy ra mới đây. 

Việc một học sinh bị tử vong sau vụ việc đã gây cho các em một tâm lý hoang mang lớn. Và em học sinh đó mới được người thân, bạn bè, thầy cô, chính quyền địa phương làm lễ an táng vào trưa 4/5 nên các em vẫn chưa trấn tĩnh được tinh thần.

Mặc dù đã được Bộ Giáo dục và Đào tạoquan tâm, đề nghị xử lý nghiêm kẻ truy sát nhưng hầu hết các phụ huynh vẫn rất lo lắng bởi chưa có một biện pháp nào được đưa ra để đảm bảo cho con em họ khi tới trường, tới lớp học tập.

Thậm chí, nhiều phụ huynh đề nghị ngành chức năng cần phải tuyển bảo vệ đủ năng lực, trách nhiệm, đồng thời xây dựng tường rào cao quanh trường để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên thì họ mới yên tâm cho con họ đi học.

Ông Lê Thiên Quang - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương cho biết, trong ngày 5/5, ban giám hiệu nhà trường và toàn bộ giáo viên của trường sẽ cùng gặp gỡ phụ huynh học sinh, tuyên truyền để phụ huynh đưa con em đến trường yên tâm học tập bình thường. Đến ngày 9 và 10/5, các em học sinh sẽ thi hết học kỳ II của năm học, phụ huynh nên động viên con em đến lớp học tập đầy đủ để đảm bảo việc học tập.

Hiện tại, về phía cơ quan công an vẫn chưa công bố động cơ khiến hung thủ xông vào trường dùng dao đâm 5 học sinh và 1 giáo viên bị thương. Cơ quan chức năng mới chỉ xác nhận được đối tượng là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) đã đột nhập, chạy lên tầng 2 của Trường tiểu học Đồng Lương gây ra vụ án. Đối tượng Minh đã bị bắt ngay sau đó và đã được xác định là âm tính với ma túy. Hiện Minh đang bị tạm giữ hình sự để cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Người dân vẫn đang chờ kết luận từ phía cơ quan chức năng về nguyên nhân gây ra vụ ám sát thương tâm này để sớm có biện pháp xử lý, đủ sức răn đe và trả lại môi trường an toàn, trong lành cho trường học để các học sinh có thể yên tâm tới trường. Vụ án được coi là khá nghiêm trọng bởi diễn ra tại cấp học tiểu học, độ tuổi mà không ai có thể nghĩ đến những mâu thuẫn, ẩu đả có thể gây ra những vụ ám sát nguy hiểm như vậy.

Lương Minh

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

(CLO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về triển khai công tác tư vấn học đường và công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện và hỗ trợ toàn diện cho người học.
Cỡ chữ bài viết: