Điều chỉnh kích thước chữ

UBND TP Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ việc

(CLO) Liên quan đến phản ánh của Báo về việc cán bộ quản lý đô thị xây nhà trái phép trên đất hành lang đường bộ, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố và phường Đại Nài làm rõ sự việc.

Audio

Người dân bức xúc trước việc 3 căn nhà cấp 4 ngang nhiên “mọc” lên trên đất của hành lang đường Nguyễn Hoành Từ, phường Đại Nài 

Như chúng tôi đã thông tin tới bạn đọc xung quanh phản ánh của người dân phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh: Mặc dù chỉ được cho thuê bến bãi tập kết vật liệu xây dựng gây quỹ công đoàn theo hợp đồng ký từng năm một, đồng thời, không được xây dựng kiên cố mà chỉ được làm lán tạm tại mặt bằng cho thuê, nhưng một cán bộ thuộc Đội quản lý đô thị phường Đại Nài đã ngang nhiên xây dựng trái phép 3 căn nhà cấp 4 và trồng nhiều cây xanh xung quanh tại đường Nguyễn Hoành Từ.

Theo đó, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn phường đã ký cho ông Nguyễn Anh Đức thuê mặt bằng phục vụ sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Thời hạn trong hợp đồng cho thuê 5 năm (ký hợp đồng theo từng năm một), tính từ ngày 1/1/2018. Sau khi hết hạn hợp đồng cho thuê, tùy theo nhu cầu thực tế, hai bên có thể thỏa thuận gia hạn thời gian cho thuê. Số tiền thuê mặt bằng là 500.000 đ/tháng. Tiền thuê mặt bằng sẽ được thanh toán toàn bộ một lần ngay sau khi ký hợp đồng và phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

Phía trước 3 căn nhà cấp 4 được trồng nhiều cây xanh 

Sau khi báo phản ánh, ông Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đã ký văn bản số 2056/UBND-QLĐT về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại đường Nguyễn Hoành Từ, phường Đại Nài. Văn bản yêu cầu UBND phường Đại Nài báo cáo cụ thể các vấn đề liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng; xác định vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố và các phòng liên quan trước ngày 23/10/2018. Đồng thời, UBND thành phố cũng đã giao phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên - Môi trường, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố hướng dẫn UBND phường Đại Nài làm rõ sự việc.

Sau khi có văn bản yêu cầu làm rõ vụ cán bộ phường ngang nhiên xây dựng nhà trái phép của UBND thành phố Hà Tĩnh, PV đã trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hương, Chủ tịch UBND phường Đại Nài. Ông Hương cho biết đang khẩn trương chỉ đạo để xử lý vụ việc.

“Phường đã chỉ đạo phía công đoàn làm việc với ông Đức và tạm đình chỉ việc xây dựng lại. Quan điểm của phường là sẽ yêu cầu ông Đức tháo dỡ toàn bộ những phần xây dựng vi phạm. Sau đó muốn thuê thì làm các thủ tục gửi lên UBND thành phố để thành phố xem xét cho thuê”, ông Hương nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Đại Nài, sau khi giải quyết xong sự việc thì sẽ xem xét xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân của những người liên quan.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Bài, ảnh: Trần Phong