Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc: Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc vừa thông tin về 1 ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn Tỉnh. Theo đó ca bệnh này có tiền sử dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Audio

Như Báo Nhà báo & Công luận đã đưa tin, từ một số ca ban đầu nhiễm Covid-19 do liên quan tới chuyên gia người Trung Quốc, trên địa bàn Vĩnh Phúc đã xuất hiện 2 địa điểm được xác định là ổ dịch, gồm Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen ở TP.Vĩnh Yên và quán bar Sunny ở TP.Phúc Yên. 

Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen. Ảnh TL

Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen. Ảnh TL

Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng của tỉnh này đến chiều 7.5 là 25 người.

Cũng theo báo cáo này, tổng số trường hợp đã được theo dõi, giám sát của Vĩnh Phúc hiện nay là 14.731 người. Trong đó, cách ly tập trung 1.166 người; cách ly tại cơ sở y tế 395 người; cách ly tại nhà 11.995 người...

Được biết lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ 100% kinh phí tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân giai đoạn 2021-2022. 

Để phòng chống dịch Covid-19, Tỉnh Vĩnh Phúc đã lập 9 chốt kiểm soát ra vào tỉnh. Cụ thể, 9 chốt kiểm soát dịch Covid-19 được tỉnh Vĩnh Phúc đặt tại các tuyến đường trọng yếu gồm: Cầu Xuân Phương, trạm thu phí đầu đường 100, cầu Vĩnh Thịnh, cầu Hạc Trì, quốc lộ 2C, các nút giao IC6, IC4, IC3 cao tốc Nội Bài - Lào Cai và đường đi Thái Nguyên qua Đèo Nhe.

Trao đổi với báo chí, đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết tại các chốt kiểm soát dịch, cơ quan chức năng sẽ kiểm soát, lấy thông tin lịch trình, khai báo y tế, đo thân nhiệt các trường hợp ra, vào tỉnh. Việc này sẽ giúp địa phương chủ động về lịch sử dịch tễ trong trường hợp ghi nhận các ca bệnh, từ đó có các phương án xử lý nhanh nhất.

Dương Lâm