Điều chỉnh kích thước chữ
Tiếp bài, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh): “Hô biến” đất nông nghiệp thành... sân bóng nhân tạo!

Xử phạt, đình chỉ hoạt động công trình sai phép

(CLO) Công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp tại Dự án trang trại rau, củ, quả của ông Trần Đình Lý tại thôn Kênh, xã Cẩm Thành vừa bị UBND xã này ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động công trình sai phép.

Báo nói Công luận

Bài 1: Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh): “Hô biến” đất nông nghiệp thành.. sân bóng nhân tạo!

Bài 2: Chính quyền huyện Cẩm Xuyên đá bóng “trách nhiệm”?

Bài 3: UBND xã Cẩm Thành “phớt lờ” chỉ đạo của huyện Cẩm Xuyên!

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp của xã Cẩm Thành

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp của xã Cẩm Thành

Sau khi báo Nhà báo & Công luận tiếp tục phản ánh việc UBND xã Cẩm Thành “phớt lờ” chỉ đạo của huyện Cẩm Xuyên trong việc được giao kiểm tra, theo dõi việc dừng thi công, giám sát việc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm. Sau gần 2 tháng đã được Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Cẩm Xuyên chỉ rõ những hạng mục công trình sai phạm thì đến ngày 1/10/2019, UBND xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) ban hành Quyết định số 132/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp tại Dự án trang trại rau, củ, quả của ông Trần Đình Lý tại thôn Kênh, xã Cẩm Thành.

Theo đó, ông Trần Đình Lý – người thực hiện dự án xây dựng trang trại trồng rau củ quả tại thôn Kênh, xã Cẩm Thành đã có hành vi vi phạm hành chính trong tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp bị xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng và buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm theo kết luật làm việc ngày 6/8/2019, để trả lại mặt bằng cho UBND xã sau thời hạn 30 ngày, kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành từ 2/10/2019.

Đồng thời, giao cho ông Trần Đình Lý sau 7 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt phải nộp tiền phạt tại Ban tài chính ngân sách xã Cẩm Thành.

Empty
Sau khi ra Quyết định xử phạt, xã Cẩm Thành sẽ đình chỉ hoạt động công trình sai phép này.

Sau khi ra Quyết định xử phạt, xã Cẩm Thành sẽ đình chỉ hoạt động công trình sai phép này.

Ông Dương Đức Quế, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành cho biết, sau khi ra Quyết định xử phạt, xã sẽ đình chỉ hoạt động công trình sai phép này. “Mấy bữa xã vẫn nhắc suốt là cấm các hoạt động đá bóng ở công trình sai phép này”, ông Quế nói.

Cũng theo ông Quế, sau khi xử phạt, xã sẽ tiếp tục trình lên UBND huyện để xin ý kiến chỉ đạo giải tỏa các hạng mục công trình xây dựng vi phạm ngoài ranh giới quy hoạch được duyệt. “Theo thẩm quyền, nếu giải tỏa thì phải theo quyết định của UBND tỉnh, bởi vì cưỡng chế thì phải căn cứ theo quy định, tức huyện ra quyết định rồi xã sẽ tiến hành”, ông Quế cho biết thêm.

Xã Cẩm Thành sẽ xin ý kiến chỉ đạo của huyện Cẩm Xuyên để xử lý dứt điểm sai phạm nêu trên

Xã Cẩm Thành sẽ xin ý kiến chỉ đạo của huyện Cẩm Xuyên để xử lý dứt điểm sai phạm nêu trên

Trước đó, như Nhà báo & Công luận liên tục phản ánh, việc được giao hàng nghìn m2 đất sử dụng vào mục đích nông nghiệp để làm trang trại sản xuất rau, củ, quả; tuy nhiên chủ đầu tư lại góp vốn với một người thứ 3 ngang nhiên xây dựng sân bóng trái phép trên khu đất này. Và các công trình sai phạm này đã được các cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên phát hiện, lập biên bản và yêu cầu nhà đầu tư tạm thời dừng thi công xây dựng các công trình sai phạm trong ranh giới quy hoạch được duyệt; phải tự phá dỡ các hạng mục công trình xây dựng vi phạm ngoài ranh giới quy hoạch được duyệt, trước ngày 20/8/2019.

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Phong