Xử phạt đối tượng đăng tin sai sự thật, bôi nhọ chính quyền trên mạng xã hội

(CLO) Ngày 18/8, Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công dân N.Q.V, trú xã Văn Quán, huyện Lập Thạch về hành vi cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Văn Quán, huyện Lập Thạch phát hiện ông N.Q.V thường xuyên sử dụng mạng xã hội facebook có tên hiển thị là “V.N” đăng tải các thông tin sai sự thật để bôi nhọ, hạ uy tín, xúc phạm danh dự của lãnh đạo xã Văn Quán.

Bài liên quan

Xử phạt 7,5 triệu đồng, yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật liên quan đến Tập đoàn VinGroup

Xử phạt đối tượng đăng tin sai sự thật về 2 lãnh đạo Hà Nội bị đề nghị kỷ luật

Thanh Hóa xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về biển số xe

xu phat doi tuong dang tin sai su that boi nho chinh quyen tren mang xa hoi hinh 1

Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với công dân N.Q.V. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Cụ thể, ngày 8/6/2022, N.Q.V đã phát 1 đoạn video trực tiếp có độ dài hơn 30 phút để phản đối việc thi công Dự án khu đất đấu giá quyền sử dụng đất cầu Trâm, xã Văn Quán.

Đáng chú ý, trong video ông N.Q.V đã có những lời nói, bình luận xuyên tạc, không đúng sự thật để bôi nhọ, hạ uy tín, xúc phạm danh dự nhân phẩm của tập thể lãnh đạo UBND xã Văn Quán.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông N.Q.V đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Công an xã Văn Quán đã tham mưu cho Trưởng Công an huyện Lập Thạch ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.Q.V số tiền 7.500.000 đồng và buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: