Điều chỉnh kích thước chữ

Xúc động những lá thư bệnh nhân gửi y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức

(CLO) Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và có được sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh đến khám và điều trị.

Audio

Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức đã đổi mới mạnh mẽ Khoa Khám bệnh như tăng cường bộ phận tiếp đón, trang bị hệ thống lấy số tự động, hệ thống loa phát thanh thông báo tại khu vực chờ khám và trước cửa mỗi phòng khám. Xây dựng các quy trình khám chữa bệnh chi tiết, công khai bảng giá khám chữa bệnh và sơ đồ hướng dẫn các khoa, phòng để người bệnh tham khảo.

Bộ phận đón tiếp, thu phí, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, bộ phận lấy bệnh phẩm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh được sắp xếp liên hoàn, khoa học, giảm thời gian đi lại cho người bệnh. Niêm yết công khai các số điện thoại đường dây nóng, hòm thư góp ý tại nơi người bệnh và người nhà bệnh nhân dễ thấy như nơi đón tiếp, trước cửa Khoa Khám bệnh, cấp cứu, điều trị để sẵn sàng tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của bệnh nhân, gia đình người bệnh về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phát huy những mặt tích cực và có biện pháp chấn chỉnh ngay những tồn tại, hạn chế.

Hội thảo khoa học cập nhật một số vấn đề trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó bệnh viện đã mời nhiều bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại các bệnh viện lớn về giảng.

Hội thảo khoa học cập nhật một số vấn đề trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó bệnh viện đã mời nhiều bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại các bệnh viện lớn về giảng.

Nhận thấy bệnh viện có nhiều đổi mới, đặc biệt là sự tận tình của các y bác sỹ, nhiều người bệnh thầm cảm ơn sự chăm sóc nhiệt tình, cảm động trước những hành động và nghĩa cử cao đẹp của các y bác sỹ BVĐK huyện Mỹ Đức. Đã có nhiều người bệnh được điều trị tại đây đã gửi thư khen ngợi đến cán bộ nhân viên và Ban lãnh đạo Bệnh viện với những lời động viên sâu sắc.

Được sự chăm sóc nhiệt tình của các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức, nhiều bệnh lý về tim mạch đã được điều trị khỏi, bà Nguyễn Thị Tuyết ở xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức đã viết thư tay gửi đến các y, bác sỹ nơi đây như một lời cảm ơn sâu sắc. Nội dung bức thư có đoạn: “Tôi cũng có nhiều bệnh lắm, tôi được điều trị ở khoa Nội – Tim mạch, anh chị ở đây rất nhiệt tình, tôi rất hài lòng, tôi thấy anh chị em thực sự đúng như câu Lương y như từ mẫu, là người thầy thuốc hiền hậu, như cô Hà ở phòng Nội tim mạch”, cuối bức thư bà Nguyễn Thị Tuyết còn gửi đến toàn bộ cán bộ, y bác sỹ bệnh viện bài hát được bà viết.

Thư cảm ơn của bệnh nhân phòng khám Nội tim mạch - Khoa Khám bệnh.

Thư cảm ơn của bệnh nhân phòng khám Nội tim mạch - Khoa Khám bệnh.

Không chỉ bà Nguyễn Thị Tuyết, nhiều bệnh nhân nghèo ở xã miền núi An Phú cũng cảm ơn sự cứu chữa tận tình của cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức, ông Hoàng Văn Thắng, thôn Ái Nàng, xã An Phú sau khi điều trị hơn 1 tuần với căn bệnh hen phế quản tại bệnh viện sức khỏe đã khá lên từng ngày. Trong quá trình nằm điều trị tại phòng cấp cứu của bệnh viện, ông được nhiều y bác sỹ trẻ hướng dẫn, điều trị kịp thời. Việc ăn uống, ngủ nghỉ cũng được các y bác sỹ căn dặn kỹ.

Ông Thắng cho biết: “Tôi thấy khoảng 1 năm gần đây bệnh viện có nhiều đổi mới, từ ngoài cổng đi vào đến môi trường cảnh quan bên trong đều sạch sẽ, thân thiện, đã có nhiều cây xanh hơn, giường và phòng bệnh đều sạch sẽ tiện lợi. Quá trình điều trị được các bác sỹ trẻ, năng động có hướng dẫn nhiệt tình chu đáo thường xuyên, tôi được động viện kịp thời bằng những lời nói gần gũi, cử chỉ thân mật như người trong gia đình, đây là động lực quan trọng giúp tôi vượt qua khó khăn. Nhân đây, tôi mong muốn gửi một thông điệp tới những người bệnh và nghi ngờ có bệnh đừng ngần ngại khi đến Bệnh viện nói chung và Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức nói riêng, ngay cả khi quá tải đều được các ý bác sỹ, cán bộ tổ chức tốt”.

Ngoài các bệnh nhân trực tiếp điều trị, nhiều người là người nhà chăm sóc bệnh nhân, cũng viết thư, có nhận xét và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm giúp đỡ và chia sẻ của các y bác sĩ phòng cấp cứu và các khoa khác của bệnh viện. Gia đình đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, nhiệt huyết của các bác sĩ, điều dưỡng trong nhiều ca trực.

Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Với những kết quả đã đạt được, Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức đã tạo được lòng tin cho nhân dân và người bệnh trong và ngoài huyện đến khám và điều trị. Trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân.

Trong đó tập trung đào tạo cán bộ, nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường trang thiết bị y tế theo hướng hiện đại; thực hiện tốt đạo đức, phong cách làm việc; liên tục thực hiện cải cách hành chính cho người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện; đồng thời phải xây dựng được con người kiểu mẫu cơ quan kiểu mẫu…

PV