Yên Lập (Phú Thọ): Chính quyền "làm ngơ" cho nhiều phòng khám hoạt động ‘chui’?

(CLO) Trên địa bàn huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ xuất hiện nhiều phòng khám không đủ điều kiện vẫn ngang nhiên hoạt động, hành nghề rầm rộ nhưng không bị chính quyền địa phương xử lý, gây bức xúc trong dư luận.
nha-khoa-trai-phep-yen-lap

Báo Nhà báo & Công luận nhận được phản ánh của bạn đọc về việc thời gian qua trên địa bàn huyện Yên Lập xuất hiện nhiều phòng khám không đủ điều kiện nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động hành nghề. Đặc biệt, những phòng khám này lại nằm gần trụ sở UBND và phòng Y tế huyện Yên Lập. 

Qua quan sát thực tế, phóng viên nhận thấy có nhiều phòng khám nha khoa hoạt động trên địa bàn huyện Yên Lập, trong đó tập trung nhiều nhất tại thị trấn Yên Lập. Có thể kể tên như: Phòng khám răng Hoàng Thủy, Cơ sở Nha khoa Việt Nhật, Cơ sở Nha khoa 24/7…Các phòng khám nằm gần nhau, bên ngoài mỗi phòng khám đều treo những tấm biển quảng cáo to và vô cùng bắt mắt.

Trước những vấn đề đang tồn tại trên địa bàn huyện, ngày 19/11 phóng viên đã có buổi làm việc với phòng Y tế huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Ông Lê Nguyên Sáng, Trưởng phòng Y tế cho biết: Trong thời gian qua Đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và phòng Y tế huyện Yên Lập đã tiến hành rà soát, kiểm tra tất cả các phòng khám nói chung và phòng khám nha khoa nói riêng, một số phòng khám không đủ điều kiện hoạt động, đã bị lập biên bản xử lý hoặc bị đình chỉ hoạt động. 

Ông Sáng cũng cho biết thêm, ngoài một số phòng khám hoạt động không phép, thì những phòng khám có giấy phép hoạt động cũng chưa tuân thủ chấp hành theo đúng quy định.

Một số phòng khám có giấy phép hoạt động nhưng chưa tuân thủ chấp hành theo đúng quy định.

Một số phòng khám có giấy phép hoạt động nhưng chưa tuân thủ chấp hành theo đúng quy định.

Cụ thể, trước đó phòng Y tế huyện Yên Lập do ông Sáng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra Phòng khám chuyên khoa Răng – hàm - mặt Quỳnh Anh, có địa chỉ tại thị trấn Yên Lập. Tại thời điểm kiểm tra, mặc dù phòng khám Quỳnh Anh xuất trình được giấy phép hoạt động, nhưng chủ cơ sở lại vắng mặt, các nhân viên làm việc tại phòng khám không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy khám sức khỏe, phân loại rác chưa đúng quy định, chưa có sổ sách theo dõi khám chữa bệnh hàng ngày… Phòng khám nha khoa Việt Mỹ có địa chỉ tại Trung Ngãi 5, thị trấn Yên Lập và nhiều phòng khám khác cũng tương tự như vậy.

Khi phóng viên hỏi về những phòng khám nằm gần UBND và phòng Y tế huyện Yên Lập đã kiểm tra và xử lí hay chưa, thì ông Sáng cho hay chỉ phát hiện và xử lí được một trường hợp là Cơ sở Nha khoa 24/7. Còn những phòng khám khác thì rất khó phát hiện để kiểm tra và xử lí, khi đi kiểm tra thì các phòng khám này đều đóng cửa và không hoạt động.

Rất nhiều phòng khám hoạt động trái phép, nhưng mới đây Phòng Y tế huyện Yên Lập chỉ phát hiện và xử lí đình chỉ hoạt động của Phòng khám nha khoa 24/7.

Rất nhiều phòng khám hoạt động trái phép, nhưng mới đây Phòng Y tế huyện Yên Lập chỉ phát hiện và xử lí đình chỉ hoạt động của Phòng khám nha khoa 24/7.

Ngày 20/11, một ngày sau khi làm việc với phòng Y tế huyện Yên Lập, phóng viên đã quay trở lại để ghi nhận hoạt động các phòng khám tại đây. Điều ngạc nhiên, cơ sở nha khoa Hoàng Thủy có trụ sở ngay trước phòng Y tế huyện Yên Lập không có giấy phép hoạt động, mà ông Sáng nói không kiểm tra và xử lí được vì đều đóng cửa, nhưng theo phóng viên quan sát được thì cơ sở này vẫn đang ngang nhiên hoạt động.

Phòng khám nha khoa Hoàng Thủy vẫn hoạt động rầm rộ ngay trước phòng Y tế huyện Yên Lập khi không có giấy phép hoạt động.

Phòng khám nha khoa Hoàng Thủy vẫn hoạt động rầm rộ ngay trước phòng Y tế huyện Yên Lập khi không có giấy phép hoạt động.

Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ qua điện thoại và mời ông Sáng đến chứng kiến cũng như giải quyết thì ông Sáng thông báo “đang bận”.

Ít phút sau, phóng viên nhận được cuộc gọi từ một số lạ, giới thiệu là chủ cơ sở nha khoa Hoàng Thủy, người này xin gặp phóng viên để nói chuyện. Nhưng phóng viên đã từ chối ngay.

Câu hỏi lúc này được đặt ra: Tại sao chủ cơ sở nha khoa Hoàng Thủy lại biết phóng viên đến tác nghiệp và có số điện thoại của phóng viên? Ai là người đã “đánh tiếng” với cơ sở nha khoa Hoàng Thủy trong khi phóng viên chỉ trao đổi vấn đề này với ông Sáng?

Trước những sai phạm nghiêm trọng của nhiều phòng khám "chui" có vị trí nằm gần trụ sở UBND và phòng Y tế huyện Yên Lập, nhiều người dân không khỏi bức xúc và đặt câu hỏi: Phải chăng chính quyền huyện Yên Lập làm "ngơ", tạo điều kiện cho nhiều phòng khám “chui” hoạt động? 

Đề nghị Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Yên Lập cần nhanh chóng vào cuộc thanh và kiểm tra lại hoạt động của các phòng khám trên địa bàn huyện Yên Lập để tránh những nguy hiểm xấu đế cho người dân, trả lại môi trường khám chữa bệnh lành mạnh, uy tín cho người dân.

 Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

 Đức Thọ

Xem thêm

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

Quảng Trị: Gần 1,5 thập kỷ chưa giải quyết xong nguyện vọng mua căn nhà số 25 Phan Bội Châu của người dân

(CLO) Mặc dù đã có kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nhiều văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị cùng hàng loạt văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhưng đến nay 14 năm, việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại số 25 Phan Bội Châu, phường Đông Hà cho bà Nguyễn Thị Duyên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

Phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ tại An Giang

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh vừa được cơ quan chức năng tỉnh An Giang chỉ rõ. Đằng sau sự sầm uất của các khu chợ là những mảng tối về thất thu thuế hàng tỷ đồng, ngang nhiên chiếm dụng đất công để xây ki-ốt trái phép và tự ý thu tiền vượt mức…

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

Thanh Hoá: Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện xây dựng tòa tháp 50 tầng tại Sầm Sơn

(CLO) Sau gần 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn vẫn chưa được triển khai theo tiến độ ban đầu. Trong văn bản mới nhất, tỉnh này chưa chấp thuận điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án đúng quy mô đã cam kết khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

Hải Phòng: Bản án có hiệu lực nhưng chính quyền cho rằng phán quyết của Tòa án “chưa phù hợp”?

(CLO) Trải qua cả năm ròng rã theo đuổi vụ kiện tranh chấp đất đai, dù đã nhận được bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng 14 tháng nay, công dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Nguyên nhân xuất phát từ một lý do hy hữu: UBND cấp xã cho rằng phán quyết của Tòa án là “chưa phù hợp”…

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

Phát hiện loạt sai phạm đầu tư xây dựng tại BQL dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái: Yêu cầu xử lý kinh tế hàng tỷ đồng

(NB&CL) Hàng loạt sai phạm từ khâu lập dự toán đến quản lý thi công và nghiệm thu, yêu cầu thu hồi và giảm trừ thanh, quyết toán với tổng số tiền lên tới 1.194.422.000 đồng... là những nội dung mà Thanh tra TP. Hải Phòng chỉ rõ tại các dự án do Ban Quản lý dự án phường Dương Kinh và xã Phú Thái làm chủ đầu tư.

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

Tỉnh Quảng Ninh cần sớm giải quyết dứt điểm vụ việc

(NB&CL) Gần 14 năm qua, Công ty Cổ phần Long Việt đã liên tục gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sau Quyết định thu hồi đất số 2204/QĐ-UBND ngày 30/8/2012. Dù đã có nhiều văn bản được ban hành nhằm giải quyết vụ việc nhưng phía doanh nghiệp vẫn cho rằng, “chưa thấu tình đạt lí”.

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

Hưng Yên: Doanh nghiệp vi phạm kéo dài ở Đức Hợp, trách nhiệm quản lý ở đâu?

(CLO) Người dân xã Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp trên địa bàn nhiều năm có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây ảnh hưởng đến môi trường, trật tự xây dựng và đời sống dân cư. Đáng chú ý, có doanh nghiệp dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, đặt ra nhiều câu hỏi về công tác quản lý, giám sát của cơ quan chức năng địa phương.

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

Hà Nội: Nguy cơ hình thành các điểm nóng vi phạm đất đai tại xã An Khánh

(CLO) Chính quyền xã An Khánh thừa nhận trên địa bàn còn tồn tại nhiều vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Đáng chú ý, bên cạnh những vi phạm kéo dài từ trước chưa được xử lý dứt điểm, một số vi phạm mới vẫn tiếp tục phát sinh sau sáp nhập, tiềm ẩn nguy cơ hình thành các điểm nóng về đất đai, môi trường và đời sống người dân.

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

Quảng Ninh: Doanh nghiệp "kêu cứu" vì loạt công trình tiền tỷ được định giá không đồng

(CLO) Bỏ tâm huyết, tiền bạc đầu tư xây dựng hàng loạt công trình trong Khu du lịch sinh thái phường Hà Khẩu (cũ) nhưng Công ty CP Long Việt lại bị xác định chậm tiến độ, sai quy hoạch được duyệt…buộc phải thu hồi dự án. Điều càng khiến doanh nghiệp “dở khóc dở cười” hơn là sau những đồng vốn gom góp đầu tư, giá trị bồi thường lại được cơ quan chức năng xác định với giá không đồng.

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

UDIC cam kết không chậm tiến độ dự án UDIC TOWER tại ô đất B2 Yên Hòa

(CLO) Sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận về tình trạng khu đất B2 tại Khu đô thị mới Yên Hòa nhiều năm chưa triển khai xây dựng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC khẳng định dự án UDIC TOWER không chậm tiến độ do mới được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 2/2025. Doanh nghiệp cũng cam kết đang tích cực hoàn thiện các thủ tục để sớm khởi công công trình.

Thanh tra tỉnh Lào Cai “tuýt còi” Ban QLDA Bảo Thắng: Sai dự toán, chậm tiến độ, để “lọt” sổ tiền thuế

Thanh tra tỉnh Lào Cai “tuýt còi” Ban QLDA Bảo Thắng: Sai dự toán, chậm tiến độ, để “lọt” sổ tiền thuế

(NB&CL) Công tác chuẩn bị đầu tư thiếu sát sao, thi công chậm tiến độ, lập dự toán sai định mức dẫn đến kiến nghị giảm trừ hơn 8,8 tỷ đồng và “quên” nộp thuế hàng trăm triệu đồng là những sai phạm vừa được Thanh tra tỉnh Lào Cai chỉ rõ tại Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực Bảo Thắng.

Cỡ chữ bài viết: