Điều chỉnh kích thước chữ

3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP.HCM kết quả âm tính lần 1

(CLO) Sáng ngày 22/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP. HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), 2 trường hợp nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Tây Ninh, bắt taxi về TP. HCM (sau đó bay ra Nội Bài về tỉnh Thái Nguyên) đã được đưa vào khu cách ly tập trung. Tối 21/4, 2 người này nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. 

Trường hợp người nam còn lại được cơ quan chức năng tìm thấy ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19 vào sáng 22/4.

3 người nhập cành trái phép từ Campuchia từng lưu trú ở TP.HCM âm tính lần 1 với Covid-19. Ảnh: TL

3 người nhập cành trái phép từ Campuchia từng lưu trú ở TP.HCM âm tính lần 1 với Covid-19. Ảnh: TL

HCDC cho biết, nhóm 3 người gồm 1 nam và 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia đã cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu tỉnh Tây Ninh lúc 1h ngày 21/4. 3 người này sau đó đến thị trấn Tân Biên bắt taxi về TP. HCM.

Khoảng 4h sáng 21/4, lái xe taxi chở 3 người vào một nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Trong quá trình trò chuyện, lái xe taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10 cùng ngày.

Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14h cùng ngày.

Người nam còn lại đã được cơ quan chức năng tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối 21/4.