Bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng, "thánh chửi" Trang Trần hứa sẽ không nói tục

(CLO) Chánh thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết cơ quan này vừa ra văn bản xử phạt hành chính Trần Thị Trang (cựu người mẫu Trang Trần) vì phát ngôn phản cảm, không chuẩn mực trên mạng xã hội. Theo đó, mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Được biết, việc xử phạt hành vi căn cứ theo điểm b, khoản 1, điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Trước đó, trong livestream tối 27/10, Trang Trần cho biết cô vừa đóng phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội. Cô cho biết đã đóng phạt và tuyên bố sẽ không chửi bậy, nói tục khi livestream nữa vì không muốn bị đóng phạt.

bi phat hanh chinh 75 trieu dong thanh chui trang tran hua se khong noi tuc hinh 1

Trang Trần đóng phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm, thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

"Đáng lẽ tôi phải bị phạt từ lâu rồi để đỡ chửi bậy. Có gì đâu mà phải cay..." - cô nói. Cựu người mẫu hy vọng từ giờ trở đi mọi người sẽ không gọi mình bằng danh xưng nghệ sĩ vì đã chuyển hẳn qua việc kinh doanh tự do.

"Từ giờ trở đi tôi cấm các bà gọi tôi là nghệ sĩ. Tôi bán bún, kinh doanh tự do. Tôi đã gỡ được chiếc áo quá lớn với tôi. Bây giờ ai vào chửi tôi, tôi không dám chửi lại đâu. Cứ chửi là mất 7,5 triệu nên đừng bảo hèn. Tôi hèn cũng được" - Trang Trần chia sẻ.

Cựu người mẫu nói trước đó, cô từng lên sóng VTV vì nói tục. “Tôi chửi bậy thì tôi chịu trách nhiệm vì hành động của mình. Sống trong một đất nước có luật pháp thì việc này bình thường", cô cho hay.

Bên cạnh đó, trên livestream mới đây của mình, Trang Trần cũng nhắc đến việc một người nào đó đã đâm đơn kiện cô vì quay clip và đặt tiêu đề: "Đi thăm con **** bạc". Cựu người mẫu còn thách thức: "Giỏi thì đi kiện đi, hẹn gặp ở tòa" và cho rằng người này hoang tưởng.

bi phat hanh chinh 75 trieu dong thanh chui trang tran hua se khong noi tuc hinh 2

Trang Trần được biết tới với tên gọi là “thánh chửi", thường xuyên nói năng tục tĩu khiến nhiều người bức xúc.

Trang Trần được biết đến là người mẫu tự do và diễn viên, từng gây chú ý với vai phụ trong phim "Hương Ga" (2014). Hiện Trang Trần ít hoạt động nghệ thuật, cô chủ yếu bán hàng và kinh doanh online.

Cựu người mẫu được nhiều người gọi là “thánh chửi" vì loạt phát ngôn trên mạng xã hội. Thậm chí, cô không ngần ngại đáp trả antifan bằng những lời nói tục tĩu, khiến nhiều cư dân mạng không khỏi bức xúc.

Vừa qua, cô vướng ồn ào đến nhà Hồ Văn Cường để bắt ép nam ca sĩ khai có nhờ một nữ CEO đòi tiền hộ hay không. Hành động của cô bị cộng đồng lên án. Hồi năm 2015, Trang Trần từng bị phạt 9 tháng tù treo về hành vi chống người thi hành công vụ tại Hà Nội.

Xem thêm

Thái Nguyên chuẩn bị tổ chức Festival Trà Quốc tế 2026 quy mô lớn

Thái Nguyên chuẩn bị tổ chức Festival Trà Quốc tế 2026 quy mô lớn

(CLO) Tỉnh Thái Nguyên đang gấp rút chuẩn bị cho Festival Trà Quốc tế 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc, kỳ vọng tạo dấu ấn mới trong quảng bá văn hóa trà, kết nối giao thương và khẳng định vị thế vùng chè hàng đầu Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

Gần 400 người tham gia đồng diễn Yoga tại chùa Tam Chúc

Gần 400 người tham gia đồng diễn Yoga tại chùa Tam Chúc

(CLO) Ngày 21/6, tại chùa Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình) đã diễn ra chương trình đồng diễn chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2026 với sự tham gia của gần 400 vận động viên, huấn luyện viên, hội viên các câu lạc bộ Yoga trong và ngoài tỉnh.

Sôi động Liên hoan Diều nghệ thuật và Không gian ẩm thực hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Sôi động Liên hoan Diều nghệ thuật và Không gian ẩm thực hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(CLO) Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, từ ngày 19 đến 25/6, tại phường Quy Nhơn diễn ra Liên hoan Diều nghệ thuật Quy Nhơn - Gia Lai 2026 và Chương trình Ẩm thực đường phố với sự tham gia của hàng chục nghệ nhân, câu lạc bộ diều cùng 61 gian hàng ẩm thực.

Quạt Chàng Sơn đổi mới, hoà nhịp cùng dòng chảy văn hoá hiện đại

Quạt Chàng Sơn đổi mới, hoà nhịp cùng dòng chảy văn hoá hiện đại

(CLO) Là một trong những làng nghề làm quạt nổi tiếng của Thủ đô, Chàng Sơn (Hà Nội) từ lâu được biết đến với những sản phẩm thủ công tinh xảo. Trước những thay đổi của thị trường, các nghệ nhân nơi đây đang nỗ lực đổi mới mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm để vừa gìn giữ nghề truyền thống, vừa mở rộng cơ hội phát triển trong thời đại mới.

Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Hinh và hành trình giữ lửa di sản Đạo Mẫu

Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Hinh và hành trình giữ lửa di sản Đạo Mẫu

(NB&CL) Dành gần hai mươi năm chuẩn bị, cùng kiến trúc sư lặn lội thu gom hàng triệu viên ngói cổ, gạch thất cũ rồi âm thầm dốc tiền của và tâm sức để dựng nên Bảo tàng Đạo Mẫu, Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Hinh đang cho thấy tâm huyết đặc biệt của những cá nhân tự nguyện gìn giữ văn hóa dân gian.

Huế khai mạc Ngày hội Sen 2026, lan tỏa giá trị văn hóa Sen Ngự

Huế khai mạc Ngày hội Sen 2026, lan tỏa giá trị văn hóa Sen Ngự

(CLO) Tối 19/6, tại Hồ Tịnh Tâm, phường Phú Xuân, thành phố Huế, Sở Du lịch thành phố Huế khai mạc Ngày hội Sen Huế 2026 với chủ đề “Ngự liên thức thủy”. Sự kiện diễn ra từ ngày 19 - 21/6 trong khuôn khổ Festival Huế 2026, mang đến chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực và trải nghiệm đặc sắc gắn với hình tượng hoa sen – biểu tượng văn hóa của vùng đất Cố đô.

Cục Điện ảnh đề nghị thận trọng khi khai thác nội dung kinh dị, mê tín dị đoan

Cục Điện ảnh đề nghị thận trọng khi khai thác nội dung kinh dị, mê tín dị đoan

(CLO) Cục Điện ảnh vừa có văn bản gửi các đơn vị sản xuất, phát hành và phổ biến phim trên cả nước, đề nghị nâng cao trách nhiệm xã hội trong hoạt động điện ảnh, đồng thời thận trọng khi khai thác các nội dung liên quan đến bạo lực, kinh dị, mê tín dị đoan nhằm bảo đảm môi trường văn hóa lành mạnh cho công chúng.

Mong cho bảo tàng tư nhân được tiếp cận đất công

Mong cho bảo tàng tư nhân được tiếp cận đất công

(NB&CL) Nằm khiêm tốn bên tuyến Quốc lộ 5 (phường Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng), Bảo tàng Văn hóa - Nghệ thuật Đông Dương của doanh nhân Cao Văn Tuấn là một điểm hẹn mà những người yêu văn hóa thường hay lui tới.

Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp năm 2026

Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp năm 2026

(CLO) Tối 18/6, tại Quảng trường Văn Miếu (phường Cao Lãnh), Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ III năm 2026 với chủ đề "Về nghe Sen kể chuyện" đã chính thức khai mạc, mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến thương mại đặc sắc của tỉnh Đồng Tháp.

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

(CLO) Ẩn mình bên dòng sông Lam, dấu tích Nhạn Tháp hơn 1.000 năm tuổi không chỉ là công trình Phật giáo cổ độc đáo, mà còn là nơi phát hiện hộp đựng xá lị bằng vàng duy nhất tại Việt Nam. Hộp xá lị có một không hai này đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

(CLO) Nhã Nam vừa giới thiệu bản tiếng Việt của tiểu thuyết "Phi công" (Aviator) của nhà văn Nga đương đại Evgeny Vodolazkin. Tác phẩm được xem là một trong những cuốn sách nổi bật của văn học Nga thập niên 2010, gợi mở nhiều suy ngẫm về ký ức, lòng nhân ái và những giá trị bền vững của con người.

Cỡ chữ bài viết: